Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Lòng bò xào với gì ngon? TOP 6 món lòng bò xào ngon hấp dẫn

Nhiều người có thể thích ăn thịt nhưng cũng có nhiều người chỉ thích độ giòn và mềm của lòng chiên. Nhưng khi chiên thêm một chút vị chua và cay sẽ khiến món ăn ngon hơn, không thể quá lố. Nếu bạn đang tìm kiếm món lòng chiên ngon nhất thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi. Hôm nay NONAZ sẽ cung cấp cho phụ nữ một danh sách dài những lời khuyên để giúp họ thể hiện tài nấu nướng của mình với chồng.

>>> Xem thêm: Đuôi bò hầm gì ngon nhất?

Tripe bao gồm những gì?

Khi nghe đến ruột bò, bạn nghĩ chỉ có ruột non và ruột già nhưng thực tế không phải vậy. Vậy chính xác thì tripe bao gồm những gì? Bạn có tò mò không?

Tripe là thuật ngữ chung cho nhiều loại thịt khác, bao gồm: sò điệp, gan, lá mía, tóc, lưỡi, gan và gân. Nhưng một số người không thích quá trình này vì mùi thức ăn. Đừng lo lắng, chỉ cần bạn thích những món ăn độc đáo, khó khăn nào chúng ta cũng có thể vượt qua.

Tripe bao gồm những gì?  1

Cách làm lòng sạch, trắng và không có mùi hôi

Có nhiều cách xào lòng như muối và gừng, muối và giấm hoặc phèn chua. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến liều lượng khi sử dụng phèn chua quá nhiều có thể gây hại cho cơ thể.

Chuẩn bị món Tripe xào với nước cốt chanh và sả

– Lòng rửa sạch, cho vào tô rồi từ từ massage với nước cốt chanh hoặc giấm trong khoảng 2-3 phút. Sau đó rửa lại.

– Sau đó cho khoảng 5 nhánh sả đập dập vào nồi nước sôi. Chần lòng trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lúc này, bạn có thể cắt thành từng miếng vừa ăn và xào.

Chuẩn bị lòng bò xào gừng

– Xoa muối vào bên trong ruột bò để loại bỏ hết chất nhầy, bụi bẩn

– Sau đó lấy gừng, giã nát và trộn với nước. Đun sôi một nồi nước rồi chần lòng bò vào hỗn hợp trong vài phút. Gừng có đặc tính kháng khuẩn giúp loại bỏ bụi bẩn còn sót lại và loại bỏ mùi hôi.

– Tiếp theo, cho vào tô nước lạnh để lòng được giòn hơn, sau đó cắt thành từng miếng khoảng 3cm rồi tiếp tục chiên.

Tripe bao gồm những gì?  2

Món lòng chiên ngon nhất là gì?

Ngoài món lòng thơm ngon luộc chấm nước mắm tỏi ớt, lòng xào cũng là món ăn đáng thử. Đặc biệt kết hợp với nhiều nguyên liệu khác càng khiến hương vị càng thêm hấp dẫn. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

READ  Cách làm sốt phô mai tan chảy, béo ngậy chỉ với vài thao tác đơn giản

Ba chỉ xào dứa

Dù chỉ là món ăn vô cùng đơn giản, dân dã nhưng lòng xào dứa lại được rất nhiều người yêu thích. Ngoài lòng và dứa cần thiết, bạn cũng có thể thêm một ít cần tây, tỏi khô và cà chua để tăng hương vị và màu sắc. Món ăn này có sự kết hợp giữa màu vàng của dứa, màu xanh của cần tây, màu nâu của lòng bò và một chút vị cay của ớt đỏ. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị chua, ngọt, dai trên đầu lưỡi.

Không những vậy, dứa còn là loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe. Theo lời khuyên của bác sĩ, ăn dứa 3-4 lần/tuần có thể nâng cao khả năng miễn dịch vì nó chứa nhiều vitamin C, chất xơ… Chúng vừa có thể cải thiện hệ tiêu hóa, vừa ngăn ngừa ung thư… A. Sự kết hợp tuyệt vời giữa dứa và lòng bò xào sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm ngon miệng. Nếu bạn không có nhiều thời gian vào bếp thì hãy thử ngay món lòng chiên dứa này nhé.

Ba chỉ chiên dứa 1

>>> Tham khảo công thức món Ba chỉ bò xào dứa cay

Ba chỉ bò xào khế

Người ta thường nói đùa rằng: con đường ngắn nhất để chiếm được trái tim của một người đàn ông là qua dạ dày. Không cần đồ ăn ngon, đôi khi chỉ cần một đĩa lòng bò xào khế cũng quá thú vị. Càng đơn giản thì đôi khi càng cần nhiều kỹ thuật hơn, đặc biệt là với những thứ như lòng bò. Bạn phải biết cách làm đúng cách để bánh giòn, dai và thơm ngon. Khi làm khế xào lòng, bạn có thể cho thêm một ít hành tây, rau răm, hành lá, tỏi… để tăng thêm phần hấp dẫn. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ăn một miếng cơm với một miếng lạp xưởng trắng giòn và có vị chua thanh dịu. Lưu ý, khi chế biến nhớ chiên lòng với lửa lớn để giữ lại nước cốt, tránh để ruột bị cứng. Ngoài ra, không nên cho khế vào khi chưa chín, nếu không sẽ mất hương vị và gia vị sẽ không đều.

Ba chỉ bò xào khế 1 miếng

>>> Bây giờ hãy cùng tham khảo cách làm lòng xào khế chua nhé

Lòng chiên nghệ

Với người dân miền Trung món lòng xào nghệ không còn xa lạ nữa. Chỉ cần nghe tên chắc chắn bạn có thể tưởng tượng ra màu sắc của chúng. Nó không phải là màu trắng tinh khiết mà được bao bọc trong một mùi hương vàng thuần khiết đầy quyến rũ. Theo báo cáo, món ăn này còn rất tốt cho người bị đau dạ dày và còn có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài 2 nguyên liệu chính này, thêm một chút hành tím, tỏi, tiêu, chanh, gừng… sẽ ngon hơn. Nếu sợ nghệ cạo vào tay, hãy rửa ngay bằng nước ấm hoặc dùng bông gòn ngâm vùng nghệ vào sữa tươi rồi rửa sạch.

READ  Mực trứng là mực gì? [Mực trứng làm gì ngon nhất?]

Lòng chiên nghệ 1

>>> Tham khảo Công thức lòng bò xào nghệ

Ba chỉ xào lá lốt

Tưởng lá lốt chỉ để cuộn thịt, xào cà tím nhưng khi kết hợp với lòng thì lại tạo nên hương vị tuyệt vời đến thế. Mùi thơm của lá Lô La có thể nói là hút mũi những người hàng xóm. Và cách thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo hướng dẫn ở trên để làm sạch lòng của mình. Sau đó cho một ít hành, tỏi và gừng băm vào xào gần chín thì cho lá lốt vào đảo đều. Nếu đã ngán ăn những món có nhiều thịt, cá to thì chỉ cần đĩa lòng bò xào lá lốt mới ra lò này chắc chắn sẽ khiến ông chồng nào cũng mê mẩn.

Lòng bò xào lá lốt 1

>>> Tham khảo công thức món Lòng bò xào lá lốt

Ba chỉ chiên hành

Hành tây cũng là thực phẩm kết hợp tốt với nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó có lòng bò xào. Miếng lòng nào cũng giòn, mềm, dai, ăn kèm với hẹ thì không có gì ngon hơn thế này. Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng, hành tây có thể trung hòa hàm lượng cholesterol phong phú trong lòng bò, giúp món ăn cân bằng hơn. Điều này tốt hơn cho sức khỏe của gia đình bạn. Để tránh bị cay mắt khi thái hành, bạn nhớ rửa dao thật sạch trước khi thái.

Lòng xào hành 1

>>> Tham khảo công thức lòng xào hành tây

Ba chỉ bò xào rau răm

Không cần phải đi đâu xa để tìm nguyên liệu này, chỉ cần một nắm lá rau răm cũng có thể biến món lòng xào thành món ngon. Nhiều người không thích mùi vị của rau răm nhưng chúng tôi đảm bảo khi nhìn thấy thành quả lòng bò xào rau răm bạn sẽ không thể cưỡng lại được. Để tăng thêm hương vị, hãy thêm một ít hành khô, gừng và ớt tươi. Cả nhà ăn món này lúc còn nóng, không những ruột mềm mà còn căng mọng, thơm lừng. Các nàng hãy nhanh tay học hỏi các công thức nấu ăn để chiêu đãi gia đình nhé.

>>> Hoàn thành công thức món Lòng bò xào rau răm

Tripe chứa gì?

Lòng chiên chắc chắn là món ăn ưa thích của cánh đàn ông phải không? Tuy nhiên, nhiều người chưa biết chính xác trong ruột bò có những chất gì. Theo nghiên cứu của Tây y, ruột bò rất giàu protein, vitamin A, B12… và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt.

Theo Đông y, lòng có vị ngọt dịu, có tác dụng bổ huyết, bổ khí, bồi bổ cơ xương, có tác dụng chữa chóng mặt, đau đầu và các bệnh khác. Viêm đại tràng, suy nhược cơ thể…

READ  Review sốt ướp thịt nướng cholimex để xem có ngon và hấp dẫn không?

Vậy thì bạn không còn tò mò trong ruột bò có gì nữa phải không? Đây là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu nên thỉnh thoảng nó là một bữa ăn ngon.

Tripe chứa những chất gì1?

Ăn lòng chiên có được không?

Vì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng kể trên nên lòng cũng được xếp vào nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nhưng vì chúng là bộ phận của động vật nên bạn cần chú ý những điều sau khi chế biến và thưởng thức chúng:

– Kiểm soát tần suất ăn nội tạng: Đối với người khỏe mạnh, có thể ăn lòng chiên 1-2 lần/tuần, không nên lạm dụng quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể.

– Đảm bảo nấu chín kỹ và không ăn sống: nội tạng của động vật chứa nhiều ký sinh trùng và tích tụ độc tố dư thừa. Vì vậy, đừng bao giờ ăn lòng chiên chưa chín kỹ.

– Lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất để tránh nội tạng bị ôi thiu: Hiện nay trên thị trường, người bán đã tìm ra nhiều cách khác nhau để “bỏ bùa” món ăn sao cho ngon nhất. Vì vậy khi đi mua lòng, bạn nên chú ý mua vào buổi sáng sớm. Tốt nhất bạn nên mua ở lò mổ.

– Khả năng ăn uống của mỗi người là khác nhau: Do nội tạng động vật chứa nhiều cholesterol nên người bị mỡ máu cao nên ăn ít hoặc không nên ăn chút nào. Những người mắc bệnh gút cũng nên cẩn thận vì chúng có chứa purine, chất có thể làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn khi tiêu thụ. Ngoài ra, việc ăn bao nhiêu và có nên tùy theo thể trạng của mỗi người mà quyết định.

– Khi chiên lòng bò nên kết hợp với các thực phẩm khác: Chế biến cùng các thực phẩm khác sẽ giúp cân bằng các chất dinh dưỡng bên trong. Không chỉ vậy, chúng còn khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể kết hợp với tỏi tây, cần tây, hành tây, nghệ… Đây đều là những thực phẩm giúp giảm cholesterol trong cơ thể và đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Ăn tripe có ổn không?

>>>Xem thêm: Cách làm lòng bò chiên giòn

Phần kết luận

Làm sạch lòng có thể mất một chút thời gian, nhưng trong khi nấu, nó sẽ diễn ra rất nhanh. Khoảng 15 phút, một đĩa lòng xào khế chua, lòng xào nghệ, lòng xào hành… đã được bày ngay ngắn trên đĩa cơm. Đặc biệt là ở nhà chồng tôi thường xuyên đến nhà hàng uống rượu, chỉ cần anh ấy thông báo tối nay sẽ có xúc xích chiên thì đảm bảo anh ấy sẽ sớm có mặt ở nhà. Các bạn nữ hãy thể hiện tài năng của mình để mọi người cùng thưởng thức nhé. Điều này sẽ rất tuyệt vời. Ngoài ra, ở đây còn có rất nhiều món ăn hàng ngày để bạn tham khảo.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!