Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Cách làm nước chấm bánh xèo chay thơm ngon đúng điệu

Bánh xèo chay là món ngon được nhiều người yêu thích không chỉ ở miền Trung và miền Nam. Không chỉ các nhà sư làm mà ngay cả người dân thường cũng bị mê hoặc bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm của món chay này. Khác với bánh xèo mặn và béo, bánh xèo chay sử dụng các nguyên liệu như nấm, đậu phụ, giá đỗ, giá sống… để đảm bảo dinh dưỡng toàn diện. Tuy nhiên, để có món bánh xèo chay ngon nhất, bạn cần biết cách làm nước chấm bánh xèo chay đúng chuẩn. Bây giờ NGON sẽ hướng dẫn các bạn công thức nước chấm đơn giản dành riêng cho món bánh xèo chay nhé!

Với bánh xèo chay, bạn có thể làm món này hàng ngày, hoặc làm vào dịp rằm hoặc ngày mùng một hàng tháng và thêm vào mâm cỗ chay của mình.

Thành phần cần thiết

  • đậu nành
  • Đun sôi nước và để nguội
  • chanh, tỏi, ớt
  • nước mắm

Lưu ý: Bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu tùy theo số lượng bánh xèo bạn làm.

Cách làm món bánh xèo chay

Bước 1: Chọn nguyên liệu cần mua

Nước chấm bánh xèo chay cần phải đặc và đậm đà thì món ăn mới hài hòa và thơm ngon. Vì vậy, hãy mua nước tương của thương hiệu uy tín, hoặc bạn có thể sử dụng nước tương nút chai để thay thế.

READ  Bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy, đúng quy cách nhất

Ngoài ra, nước mắm nên có hương vị vừa phải, không quá mặn và không có màu quá đậm, nếu không nước chấm trong bát sẽ kém hấp dẫn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Cùng với tỏi bóc vỏ và rửa sạch. Rửa ớt và loại bỏ cuống. Sau đó, băm nhuyễn tỏi và tiêu rồi băm nhuyễn với nhau để tiết kiệm nhiều công đoạn và thời gian hơn. Hãy nhớ, tỏi và ớt băm càng nhuyễn thì nước chấm bánh xèo chay sẽ càng đậm đà và đậm đà hương vị.

Dùng một quả chanh tươi, cắt làm đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt. Lưu ý không nên vắt quá mạnh vì dầu trong vỏ chanh sẽ khiến nước ép có vị hơi đắng.

Bước 3: Bắt đầu làm nước chấm bánh xèo chay

Chuẩn bị một cái bát, thêm 2 thìa nước lạnh và 2 thìa đường vào, khuấy đều cho tan. Tiếp theo, cho 1 thìa xì dầu và 1 thìa nước cốt chanh vào tô rồi trộn đều lại. Sau đó, cho thêm một ít nước mắm vào tô để tăng thêm hương vị. Cuối cùng cho toàn bộ tỏi và ớt băm vào là xong.

LƯU Ý: Bản thân bánh kếp thuần chay được làm từ nguyên liệu thực vật vô cùng thơm ngon, vì vậy bạn không cần phải ăn bất kỳ loại rau sống nào cùng với chúng.

Xem thêm: Cách làm bánh xèo Bà Dương

Vậy là bạn đã làm xong món bánh xèo chay thơm ngon và hấp dẫn rồi. Ăn nóng kèm nước chấm để thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của món bánh này. Tất nhiên, hãy thưởng thức một lần và bạn sẽ nhớ mãi và không bao giờ quên. Chúc bạn thành công khi thể hiện tài năng của mình trước gia đình và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với sesua.vn nhé!

READ  Thịt hươu có tác dụng gì? Món ngon từ thịt hươu hấp dẫn nhất

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!