Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Cháo gà nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo gà ngon bổ dưỡng

Cháo gà là một trong những món ăn dặm quen thuộc của bé và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, để hương vị hấp dẫn hơn, chị em cũng sẽ bổ sung thêm một số loại rau tự nhiên với màu sắc hấp dẫn. Nếu muốn biết nấu món cháo gà cùng rau củ nào ngon thì đừng bỏ lỡ những gợi ý dưới đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Thịt gà là thực phẩm cung cấp hàm lượng protein, là chất chính tạo nên cấu trúc của tế bào. Điều này ảnh hưởng đến chiều cao, cân nặng và trí não của trẻ. Người ta tính toán rằng khoảng 80% lượng calo trong ức gà đến từ protein và chỉ 20% đến từ chất béo.

Thịt gà là món ngon cho trẻ nhỏ và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Vì chứa nhiều vitamin quan trọng nên trẻ ăn loại thực phẩm này có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và dễ tiêu hóa. Hoặc ngay cả khi bé ho, ăn một ít súp hoặc cháo ức gà cũng rất hiệu quả.

Theo Đông y, thịt gà có tính vị ngọt, tính ấm nên khi nấu gà không nên cho thêm các loại thực phẩm như cải xanh, kinh giới, rau răm.

READ  Cách làm bột bánh ướt dẻo chuẩn nhất tại nhà 

Nếu bạn đang thắc mắc loại rau nào tốt nhất cho món cháo gà thì có rất nhiều loại. Ví dụ như cháo gà nấu với rau muống, rau dền, măng tây, cà rốt, khoai tây, hạt sen, bí xanh, bí đỏ…

Dùng rau gì để nấu cháo gà ngon?

Vì thịt gà là loại thực phẩm lành tính và quen thuộc nên rất dễ chế biến cùng với các thực phẩm khác. Nếu muốn biết cháo gà rau củ ngon là gì, đừng bỏ lỡ công thức dưới đây nhé!

Cháo rau chân vịt và gà

Rau mồng tơi chứa hàm lượng lớn vitamin A, C đặc biệt có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho bé. Ngoài ra, theo Đông y, rau muống còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều chị em lựa chọn món cháo rau muống và gà.

Cách nấu cháo rau muống và gà

– Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch, cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn rau muống.

– Bước 2: Rửa sạch gà trong nước muối loãng. Sau đó cắt nhỏ rồi ướp với một chút muối và đường.

Bước 3: Gạo vo sạch, thêm nước rồi nấu thành cháo.

– Bước 4: Đặt nồi lên bếp rồi cho một ít dầu ô liu hoặc dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho thịt gà băm vào xào chín.

– Bước 5: Sau đó cho rau muống đã cắt nhỏ vào nồi cháo, đảo đều, nêm gia vị rồi tắt bếp.

Dùng rau gì để nấu cháo gà 2

Cháo bông cải xanh và gà

Bông cải xanh chắc chắn là món ăn yêu thích của nhiều trẻ em. Bông cải xanh rất giàu vitamin A, C, K, B9 cũng như kali, selen, chất xơ và chất chống oxy hóa. Chúng tăng cường hệ thống miễn dịch, hệ tiêu hóa, giúp trẻ phát triển chiều cao và giúp xương chắc khỏe.

READ  Sườn bò hầm với gì ngon? TOP 5 món sườn bò hầm siêu hấp dẫn

Cách làm cháo gà bông cải xanh

– Bước 1: Đối với thịt gà, chọn thịt trắng, rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

– Bước 2: Rửa sạch rồi luộc hoặc hấp cùng bông cải xanh cho đến khi mềm. Sau đó lấy ra và xay nhuyễn.

– Bước 3: Gạo vo sạch, cho vào nồi và thêm nước nấu thành cháo.

– Bước 4: Khi cháo gần chín thì cho thịt gà và bông cải vào nấu đến khi mềm. Điều chỉnh gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Nên dùng loại rau nào để nấu cháo gà 3

Cháo cà rốt và gà

Ngoài các loại rau xanh, các loại củ như cà rốt cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt. Nếu bạn muốn biết rau nào ngon khi nấu cháo gà cùng rau củ thì đừng bỏ qua công thức nấu cháo gà với cà rốt dưới đây nhé.

Cà rốt chứa nhiều vitamin A, đặc biệt có lợi cho mắt của bé. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng khác có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp xương chắc khỏe…

Cách nấu cháo cà rốt và gà

– Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch gà và luộc chín.

– Bước 2: Sau đó xé hoặc chặt gà đã luộc thành từng miếng nhỏ.

– Bước 3: Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt. Tiếp theo, đun sôi và nghiền nát.

– Bước 4: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Bước 5: Gạo vo sạch, thêm nước rồi nấu thành cháo.

READ  Rau càng cua, Tác dụng, trị bệnh gì? Rau càng cua làm món gì ngon?

– Bước 6: Khi cháo gần chín thì cho thịt gà, cà rốt và một ít hành lá vào khuấy đều. Nêm với chút muối và dầu ăn. Sau đó đi về phía bắc.

Dùng rau gì nấu cháo gà 4

Cháo bí ngô, khoai tây và gà

Bí ngô và khoai tây là hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất, giúp chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mắt…đặc biệt khi nấu cháo gà với bí ngô và khoai tây, màu sắc tươi sáng, hấp dẫn. Hương vị của con người làm cho nó trở nên giống con người hơn và con bạn sẽ thích nó hơn.

Cách nấu cháo gà bí ngô và khoai tây

– Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch gà rồi cho vào nồi đun sôi. Sau đó đợi nguội rồi xé thành từng miếng nhỏ, băm hoặc xay nhuyễn.

– Bước 2: Gọt vỏ và rửa sạch bí. Sau đó cắt thành miếng và đun sôi trong nước sôi. Tiếp theo, xay cho đến khi mịn. Làm tương tự với khoai tây.

– Bước 3: Gạo vo sạch, thêm nước rồi nấu thành cháo.

– Bước 4: Khi cháo gần chín thì cho thịt gà, bí đỏ và khoai tây vào. Thêm gia vị và dầu ăn vào rồi tắt bếp.

5. Dùng rau gì để nấu cháo gà?

Phần kết luận

Vậy là các chị em không còn phải thắc mắc món cháo gà rau củ nào hấp dẫn nhất nữa rồi. Tất cả những lời khuyên trên sẽ giúp bé có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!