Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mê mẩn

Bạn đã biết cách ướp thịt nướng trên chảo không dầu để tạo nên món thịt nướng thơm ngon chưa? Hãy cùng NONAZ khám phá tại đây nhé!

Thịt nướng là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích. Với bất kỳ ai, món ăn ngon này luôn có sức hấp dẫn lạ lùng, chỉ cần nhìn và ngửi thôi cũng khiến người ta chảy nước miếng.

Có nhiều cách để nướng thịt và bạn chắc chắn có thể sử dụng chảo không dầu để chế biến món nướng yêu thích của mình. Bây giờ hãy thể hiện kỹ năng vào bếp của mình, ướp thịt nướng trên chảo rán không dầu và chuẩn bị những bữa ăn ngon cho cả gia đình!

Nguyên liệu cần có cho 4 người

  • 500g thịt ba chỉ
  • 200g rau chân vịt
  • 50 g gừng tươi
  • 7 tép tỏi
  • 3 muỗng canh rượu sake
  • 5 muỗng canh dầu mè
  • 20g hạt vừng trắng
  • 40 gram hành tây (khoảng 1 củ hành tây)
  • 4 thìa mật ong
  • 8 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • 1,5 thìa tương ớt
  • 1 thìa đường
  • 1 nhúm muối
  • Dụng cụ sử dụng gồm: Máy trộn, chảo không dầu, bát, thìa, đũa, muôi, rổ…

Cách làm món nướng Hàn Quốc này sẽ chuẩn bị rau chân vịt làm món ăn kèm để món nướng thêm ngon và bớt nhàm chán. Bạn nên chọn mua rau muống tươi theo chùm, có màu xanh tự nhiên nhưng không quá sẫm màu, không có lá vàng, lá chết, hư hỏng.

READ  Thịt dê làm món gì ngon? 12 món ngon từ thịt dê bạn phải thử cho biết

Cách làm món Bulgogi Hàn Quốc bằng chảo không dầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua về nhớ cạo sạch lông và màng bẩn còn dính trên bề mặt thịt sau đó rửa sạch bằng nước sạch, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút hoặc chà sạch với muối cho sạch. có thể loại bỏ bụi bẩn và loại bỏ mùi hôi tự nhiên của bụng lợn.

Thịt rửa sạch, cắt thành từng miếng ngắn (khoảng 15 cm) vừa chảo không dầu rồi cho vào rổ cho ráo nước.

Đối với các vật liệu khác, chúng được chuẩn bị rất đơn giản như sau:

  • Cho mè trắng vào nồi rang chín, xào đến khi hạt mè thơm và bung ra thì tắt bếp, múc ra đĩa, để nguội.
  • Dùng gừng tươi, gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng lát.
  • Bạn có thể gọt vỏ, rửa sạch và nghiền tỏi.
  • Gọt vỏ hành tây, rửa sạch với nước và cắt thành miếng nhỏ.

Cách ướp thịt nướng trong chảo không dầu 3

Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp nguyên liệu

Ở cách ướp thịt nướng trên chảo không dầu, sau khi chuẩn bị sẵn các nguyên liệu phụ (tỏi, gừng, hành) cho tất cả vào máy xay sinh tố, thêm một lượng nước nhỏ rồi xay hỗn hợp thành hỗn hợp nhuyễn mịn. hỗn hợp.

Cách ướp thịt nướng trên chảo không dầu 4

ghi chú: Đầu tiên bạn nên đảo đều tỏi và gừng cho đến khi mịn, sau đó cho hành tây vào đảo đều cho đến khi mịn.

READ  Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên

Bước ba: Chuẩn bị hỗn hợp nước sốt và ướp thịt

Đầu tiên, cho hỗn hợp tỏi, gừng và hành tây đã giã nhuyễn ở bước 2 vào tô lớn. Sau đó cho 5 thìa nước tương, 3 thìa dầu mè, 3 thìa rượu sake, 4 thìa mật ong, 1,5 thìa tương ớt và 1 thìa ớt bột Hàn Quốc vào trộn đều.

Tiếp theo, cho thịt ba chỉ vào bát hỗn hợp nước sốt ở trên rồi đảo đều cho đến khi toàn bộ miếng thịt ngấm đều nước sốt. Sau khi thực hiện xong, bạn ướp thịt như thế này trong khoảng 8 tiếng, hoặc tốt nhất là qua đêm để thịt ngấm thêm gia vị thơm ngon.

Cách ướp thịt nướng trong chảo không dầu 5

Bước 4: Luộc và ướp rau bina

Đối với rau muống, bạn cần cắt bỏ rễ, để nguyên cây, nhặt lên rửa sạch rồi cho vào rổ cho ráo nước.

Tiếp theo, đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, cho rau bina vào nấu khoảng 5 phút cho đến khi rau chín. Rau sau khi chín vớt ra ngâm vào nước lạnh cho rau nguội bớt mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt. Sau khi ngâm xong vớt ra cho vào rổ cho ráo nước rồi cắt thành từng đoạn dài khoảng 4-5 cm.

Sau đó, cho rau đã ráo nước vào tô, thêm 2 thìa dầu mè, 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, trộn đều các nguyên liệu rồi rắc thêm một ít mè rang chín là món ăn đủ kiểu Hàn Quốc đã hoàn thành. . BBQ.

Cách ướp thịt nướng trong chảo không dầu 6

Bước 5: Ướp thịt đã rang trên chảo không dầu

Trước khi nướng thịt, bạn cần làm nóng chảo không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5-10 phút. Mục đích của việc này là để nhiệt độ trong nồi đồng đều và ổn định hơn, từ đó giúp món nướng chín nhanh và đều hơn.

READ  Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh”

Sau khi ướp thịt ba chỉ trong nước sốt thịt nướng Hàn Quốc, xếp đều vào khay nướng của nồi chiên không dầu, đậy nắp chảo, bật chế độ làm nóng ở 180 độ C và nướng thịt trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, mở nồi, lật thịt lại và nướng thêm 10 phút nữa cho đến khi chín cả hai mặt.

Cách ướp thịt nướng trong chảo không dầu 7

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thiện món BBQ Hàn Quốc rồi đấy. Hãy thưởng thức thành phẩm của bạn ngay bây giờ!

Sản phẩm thịt chiên

Bạn thấy đấy, với cách nấu này, mỗi miếng thịt nướng Hàn Quốc của bạn sẽ có màu sắc vô cùng đẹp mắt và mùi thơm lạ miệng, hấp dẫn. Khi ăn, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn và rắc một ít mè rang chín.

Cách ướp thịt nướng trong chảo không dầu 8

Phần kết luận

Một đĩa thịt nướng vàng ươm, thơm, mềm, ngọt, đậm đà và không bị khô chắc chắn sẽ mê hoặc cả gia đình. Ngoài ra, không có gì tuyệt vời hơn món BBQ Hàn Quốc ăn kèm với rau chân vịt ướp ngon ngọt. Tôi hứa sẽ cho bạn nhiều đồ ăn.

Chúc may mắn với cách ướp món nướng trong chảo không dầu cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng này để bạn có thể chiêu đãi cả gia đình một bữa ăn ngon không tệ hơn bất kỳ nhà hàng nào khác!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!