Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Cách rút xương chân vịt sống nhanh chóng mà cực đơn giản

Các món ăn từ chân vịt luôn đa dạng và trở thành món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Vì vậy, nhiều chị em cũng không mệt mỏi tìm kiếm cách loại bỏ xương chân nhanh nhất và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, mọi phụ nữ sẽ chọn một phương pháp rút xương chân vịt sống nhanh chóng phù hợp với mình.

Món này rất giống với món chân gà đã được rút xương. Việc rút xương chân vịt đòi hỏi một chút kỹ năng và sự cẩn thận. Bởi nếu không có hai yếu tố này, những khúc xương được gân bọc cẩn thận sẽ khó tách rời. Hoặc nếu bạn quá khỏe, xương có thể bị gãy và khó lấy ra hơn.

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu cách gỡ xương chân vịt nhanh chóng và dễ dàng với NgonAZ nhé. Sử dụng phương pháp này, tôi tin rằng bạn sẽ sớm thành thạo cách làm chân vịt!

Cách rút xương chân vịt sống

Cách rút xương chân vịt có vẻ rất khó khăn vì cấu tạo của chân vịt nhỏ và mỏng hơn nhiều so với chân gà. Tuy nhiên, việc rút xương chân vịt thực chất rất đơn giản. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • chân vịt
  • kéo sắc
  • Gia vị: muối trắng, giấm, gừng
READ  Trứng hấp như nào ngon? bí quyết hấp trứng mềm mịn theo 8 công thức

Bước hai: Chuẩn bị cánh quạt

Chân vịt lột bỏ lớp vỏ bẩn màu vàng bên ngoài. Lưu ý nên chọn chân vịt có màu vàng nhạt, không bị bệnh. Nếu mua phải thịt lỗi, bạn cần dùng kéo khoét sâu vào thịt và cắt bỏ hết phần thịt lỗi.

Dùng kéo cắt bỏ toàn bộ chân vịt.

Rửa sạch bằng nước sạch. Sau đó, chà chân vịt qua lại bằng muối trắng một hoặc hai lần.

Tiếp theo, giã nát nhánh gừng, trộn với một ít giấm rồi để chân vịt ngâm khoảng 15 phút.

Rửa sạch nhiều lần bằng nước lạnh và để ráo.

Bước 3: Rút xương chân vịt

Loại bỏ xương chân

Dùng kéo sắc cắt một đường tròn xung quanh đầu cổ cánh quạt. Chú ý cắt sâu vào xương một cách nhẹ nhàng để tránh dùng lực quá mạnh khiến xương bị gãy. Nếu có kinh nghiệm, bạn không cần quấn quanh toàn bộ mắt cá chân mà chỉ quấn quanh phía sau mắt cá chân.

Dùng đầu nhọn của kéo cắt một đường từ mắt cá chân xuống gần chân vịt. Khi rạch, hơi nghiêng kéo sang phải, chọn đầu kéo sát ống xương, cẩn thận tách gân ra khỏi xương. Tránh dùng lực quá mạnh vì điều này có thể khiến xương gãy khó lấy ra hơn.

Dừng lại khi đầu kéo chạm đến giữa bàn chân và chạm đến khớp giữa các ngón chân. Các đầu kéo sẽ làm đứt mọi gân đi kèm dọc theo đường kéo.

Lấy kéo ra, dùng tay trái giữ chân vịt, dùng tay phải bẻ các khớp ở mắt cá chân và gần đế chân vịt rồi rút xương ra.

READ  Cách làm sốt phô mai tan chảy, béo ngậy chỉ với vài thao tác đơn giản

Ngón chân vịt Debone

Phụ nữ sẽ làm theo các bước sau để loại bỏ xương khỏi mỗi ngón chân:

Tại đầu khớp xương (phần mà kéo kết thúc và tách xương hình ống), dùng kéo thực hiện một đường cắt khác cho đến tận đầu ngón chân vịt. Cắt gân ở mỗi đầu xương.

Ngón chân vịt Debone

Lấy kéo ra và dùng tay xoắn phần xương chân ra khỏi da.

Tiếp tục làm điều này với các ngón tay còn lại.

Chân vịt rút xương có thể làm món gì ngon?

Sau khi bạn đã tìm ra cách rút xương chân vịt, đây là một số món ăn để bạn thể hiện kỹ năng hoàn thiện của mình.

Chân vịt rút xương xào thập cẩm

Các loại bắp heo rút xương xào tôm trắng, bắp heo, cà rốt, bông cải xanh, cần tây, ngò… và một chút ớt cay. Món ăn này sẽ rất tuyệt vời nếu được thưởng thức cùng bạn bè, người thân vào những buổi tối se lạnh.

Chân vịt rút xương ướp sả tắc

Từ trước tới giờ tôi tưởng chỉ có thể dùng sả và quất để làm chân gà, không ngờ chân vịt cũng có thể dùng được. Chân vịt rút xương giòn mềm, thấm đẫm vị chua của quất, vị cay của ớt và vị đậm đà của sả. Uống một cốc bia mát sẽ tạo nên một buổi uống rượu vui vẻ.

Cách giảm -chan-vit-2

Chân vịt rút xương làm mô hình người

Chân vịt rút xương làm món gỏi ngon miệng với cơm hoặc bún. Bạn có thể thêm một chút tương ớt để món ăn này thêm ngon miệng.

READ  Hạt é là hạt gì? Hạt é dùng để làm gì? Tác dụng của hạt é

Đến đây việc tách xương chân vịt đã hoàn tất, đơn giản và nhanh chóng. Chú ý các động tác nhẹ nhàng và khéo léo, để thành phẩm sau khi lọc xương sẽ có độ nguyên vẹn nhất định và giúp món ăn thêm đẹp mắt, thơm ngon.

Chân vịt rút xương xào sả ớt

Đây là món ăn rất đặc trưng, ​​giống như món xào sả ớt nào đó. Chân vịt giòn, dai, thơm mùi sả, ớt, nước mắm và vị cay của sa tế. Mọi thứ về món Chân vịt không xương xào sả ớt này đều tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo link để được hướng dẫn cách thực hiện.

Những lưu ý khi rút xương chân vịt

Chị em cần chú ý những điều sau khi tháo xương chân vịt:

Sử dụng kéo thật sắc, nhưng bạn cũng có thể dùng dao cạo hoặc dao sắc.

Chú ý cắt thịt chân vịt và bẻ các gân nối để dễ tách xương hơn.

Không dùng lực quá mạnh để tránh bị gãy.

Phần kết luận

Trên đây là cách làm chân vịt rút xương nhanh chóng, bạn có thể tham khảo và sử dụng cho riêng mình món chân vịt rút xương để chế biến thành những món ăn ngon. Chỉ cần một chút cẩn thận và khéo léo của cả hai tay, việc rút xương chân vịt không phải là một việc khó khăn gì. Chúc mọi người món chân vịt rút xương sẽ đẹp mắt và ngon miệng! Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon hàng ngày để cập nhật công thức nấu ăn nhé.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!