Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Cách làm nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị, ngon không khác gì ngoài hàng

Bún nước lèo là một trong những món ăn truyền thống đặc trưng của ẩm thực miền Nam. Tất cả mọi thứ từ những cửa hàng mì sang trọng đến những quầy hàng tạm bợ trên đường phố Sai Kung. Không khó để thưởng thức và cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này ở bất cứ đâu. Ngoài ra còn có hai loại mì: mì nước và mì khô. Đây thực sự là một món ăn ngon mà bạn có thể tự tay chế biến tại nhà cho gia đình. Cách làm bún khô này đảm bảo ai ăn cũng sẽ khen ngon.

Để món ăn thêm ngon miệng, nước sốt đóng vai trò rất quan trọng. Hãy tìm hiểu ngay bây giờ.

Cách chế biến món bún khô cực kỳ đơn giản và thơm ngon

Cách làm món bún khô thơm ngon

Bún nước lèo là món ăn đồng quê mà hầu như ai cũng quen thuộc. Cũng giống như hủ tiếu ở miền Bắc, đây là món ăn sáng không thể thiếu của người Sài Gòn. Một tô mì gồm có sợi mì và nhiều loại topping khác nhau. Và một phần cực kỳ quan trọng, được coi là linh hồn của món ăn này, chính là nước súp (mặt nước) và nước chấm (mì khô). Hãy cùng tham khảo cách làm món bún khô siêu ngon này nhé.

READ  Ý nghĩa của hoa thanh liễu trong văn hóa, phong thủy

Chỉ với vài bước cơ bản, bát nước chấm mà chị em mong đợi đã sẵn sàng

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Tỏi: 4-5 tép
  • củ hành
  • Hành tím: 2 củ
  • Đậu phộng sống: nửa bát
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Nước sốt đen: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ thìa cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê

vật liệu thủ công

Đây thực sự là một bước rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Làm sạch và cắt nguyên liệu là những bước cần thiết để đảm bảo món ăn được sạch sẽ, an toàn và chế biến nhanh hơn. Hãy làm điều đó với tôi.

Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng

Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ và giã vài lần

Hành lá bỏ rễ và nhặt bỏ những lá thối. Sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ để ăn.

Các bước làm món bún khô

Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, phi tỏi băm cho thơm rồi cho các gia vị như nước tương, đường, nước tương đen, nước lọc, dầu mè theo liều lượng trên vào đảo đều.

Cách làm món bún khôChỉ vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay tô nước chấm thần thánh

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước sốt trên lửa vừa. Nếu muốn ăn cay thì cho thêm chút ớt tươi băm nhỏ hoặc sa tế. Bây giờ bạn chỉ cần sơ chế mì, rưới nước sốt thơm ngon lên tô mì khô là xong.

READ  Cách bảo quản ghẹ sống tươi giữ được độ dinh dưỡng và lâu nhất

Bát nước chấm thơm phức đã hoàn thành vô cùng bổ dưỡng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị hòa quyện khó cưỡng. Nước sốt thần thánh góp phần tạo nên sự đặc biệt cho món ăn này. Vì vậy đừng bỏ lỡ công thức mì khô siêu ngon này nhé.

Cách làm nước chấm bún khô đơn giản nhất

Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn tô mì có nước sốt đặc biệt. Hoặc nếu bạn muốn món gì nhanh gọn nhưng vẫn đậm đà và thơm ngon thì hãy áp dụng công thức này ngay nhé.

Cách làm món bún khôBát mì này mềm và dai. Sợi mì lại càng giàu chất dinh dưỡng với nhiều loại topping và nước sốt tuyệt hảo.

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Dầu ăn: 3 thìa canh
  • Tỏi: 4 tép
  • Nước tương: 50ml
  • Đường mịn: 35g
  • Giấm: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 100ml
  • Tinh bột khoai mì: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê

đang làm

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó bạn đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi thơm tỏi.

Bước 2: Cho hỗn hợp nước tương, giấm, đường và nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào nồi và khuấy đều. Tiếp theo, đun hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 2-3 phút.

Cách làm món bún khôSau khi nước sốt sôi, cho thêm một ít bột năng hòa tan để nước sốt sánh mịn và ngon miệng hơn

Bước 3: Nhìn nước sốt sôi đều thì hòa bột năng với một ít nước lọc vào khuấy đều. Điều này sẽ mang lại cho nước sốt một độ sánh mịn hấp dẫn. Nhớ cho thêm dầu mè để nước sốt có mùi thơm.

READ  Cách pha nước tương ăn nui xào bò ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Làm bún khô có dễ không? Nếu gia đình bạn thích ăn cay thì cho thêm ớt băm hoặc một chút tiêu vào nước chấm.

Tóm lại là

Trên đây là hai cách làm món bún khô đơn giản và thơm ngon. Làm theo công thức này, bạn có thể có ngay một tô mì đạt điểm chất lượng 10. Món ăn này không chỉ đẹp mắt mà còn ngon, đậm đà và thơm. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi Kiến Thức Nhà Bếp để biết thêm các công thức làm nước sốt nhé.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!