Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Bột mì là gì? [Bột mì đa dụng, bột mì số 8, 11, 13] [Mua bột mì ở đâu?]

Bột mì là loại bột được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là làm bánh nên luôn có thể tìm thấy trong tủ bếp của chị em phụ nữ. Trên thực tế, có rất nhiều loại bột, mỗi loại có đặc điểm riêng, được dùng để làm các loại bánh khác nhau. Bạn biết bao nhiêu loại bột?Hãy đến và khám phá cùng chúng tôi [Bột mì đa dụng, bột mì số 8, bột mì số 11, bột mì số 13] [Mua bột mì ở đâu?] Làm bánh phổ biến nhất hiện nay!

Xem thêm: Bột bánh bao là gì?

bột mì đa dụng

Bột mì đa dụng (còn gọi là bột mì đa dụng) là loại bột được sử dụng rộng rãi để làm nhiều loại bánh. Vậy bột mì đa dụng là gì? Đặc điểm của nó là gì? Bột mì đa dụng có thể làm được những loại bánh nào? Tôi có thể mua loại bột này ở đâu?

Bột mì đa dụng là gì?

Đây là loại bột làm từ hạt lúa mì cứng hoặc mềm và được sử dụng rộng rãi trong nhiều công thức làm bánh có hàm lượng gluten thấp.

Đặc điểm của bột mì đa dụng

Loại bột này thường rất mịn, nhẹ, ít gluten và có hàm lượng protein trung bình từ 10 – 12% nên độ ẩm của bột khá cao. Không những vậy, bột mì đa dụng còn có mùi thơm đặc trưng của lúa mì tươi.

Khi bạn nhào bột, protein trong bột sẽ ngay lập tức chuyển hóa thành gluten và tạo nên kết cấu chắc chắn cho bánh. Càng nhiều chất xơ gluten, bánh sẽ càng dai và dai hơn.

Bột mì đa dụng làm bánh là gì?

Trong làm bánh, bột mì đa dụng là loại bột được sử dụng phổ biến để làm các loại bánh đa dạng, đơn giản, thậm chí là tự nở.

Bột mì đa dụng làm bánh là gì?

Ứng dụng lớn nhất của bột mì đa dụng là làm các loại bánh không quá khó, không cầu kỳ, không yêu cầu cao về hình dáng, hương vị như bánh mì, bánh ngọt, bánh quy, bánh nướng… và các loại bánh yêu cầu quy trình đặc biệt. . Kết cấu dày đặc, chẳng hạn như bánh quế, bánh xốp, bánh quy, bánh xốp, v.v.

Trong một số trường hợp, người làm bánh thường trộn bột này với các loại bột hoặc bột nở khác để giúp bánh nở hơn và không bị quá đặc hay bông xốp.

Mua bột mì đa dụng này ở đâu?

Trước khi mua bột mì đa dụng, bạn cần phân biệt loại bột này với các loại bột mì khác, tốt nhất là dựa vào hàm lượng protein trong sản phẩm.

Hiện nay, bột mì đa dụng được bán rộng rãi trên thị trường, bạn có thể tìm mua ở các siêu thị, mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc mua trực tuyến trên các website bán hàng trực tiếp rất đơn giản và nhanh chóng.

Bột mì đa dụng là loại bột rất dễ trộn, có thể dùng để làm các loại bánh đơn giản nên thường được nhiều chị em ưa chuộng khi làm bánh tại nhà. Bột mì đa dụng được sử dụng phổ biến đến mức nhiều người lầm tưởng rằng bột nở chỉ có thể là bột mì đa dụng.

READ  Chuối ngự là chuối gì? Ăn chuối ngự có công dụng gì với sức khỏe không?

Xem thêm: Baking Soda là gì? Baking soda dùng để làm gì, cách dùng và mua ở đâu?

Bột mì số 8

Bột mì số 8 là một trong những loại bột mì đa dụng được sử dụng rộng rãi nhất và đôi khi còn được gọi là bột bánh ngọt. Vậy bột mì số 8 là gì? Hãy cùng tìm hiểu về tính chất, công dụng và mua loại bột đặc biệt này ở đâu nhé.

Khái niệm bột số 8

Bột số 8 là loại bột được làm từ hỗn hợp lúa mì cứng và lúa mì mềm theo một tỷ lệ nhất định. Bột này không chứa bột nở.

Người ta gọi là bột mì số 8 vì hàm lượng protein trong loại bột này khoảng 8%. Nó được gọi như vậy để phân biệt với các loại bột khác có hàm lượng protein khác nhau.

Bột mì số 8 là gì?

Đặc điểm của bột mì số 8

Loại bột này có độ ẩm cao và hàm lượng protein khoảng 8-9%. Thường được sử dụng để làm các loại bánh yêu cầu hình dáng mềm và xốp.

Loại bột này được làm từ lúa mì và ngoài tinh bột còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe con người như vitamin, khoáng chất và axit amin thiết yếu.

Bột mì số 8 được mệnh danh là loại bột “thần kỳ” vì có thể dùng thay thế các nguyên liệu khác trong làm bánh. Loại bột này phù hợp với những người mới bắt đầu học làm bánh tại nhà vì nó mang lại giải pháp an toàn nhất. Tuy nhiên, những người làm bánh chuyên nghiệp không thường xuyên sử dụng loại bột này mà chủ yếu chọn các loại bột chuyên dụng khác để làm một số loại bánh nhất định.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bao Tại Nhà

Loại bột số 8 nào dùng để làm bánh?

Loại bột này được sử dụng làm nguyên liệu chính làm hầu hết các loại bánh ngọt như bánh bông lan, bánh su kem, pancake, muffin, cupcake, waffle… Những loại bánh này thường yêu cầu kết cấu chắc chắn, cấu trúc ổn định và các thành phần kết dính chặt chẽ với nhau.

Ứng dụng bột mì số 8 trong làm bánh

Loại bột số 8 nào dùng để làm bánh?

Ngoài ra, nếu không mua được loại bột chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng loại bột này để làm bánh mì. Tuy nhiên, giải pháp “tình huống” này sẽ không tạo ra được chiếc bánh mì hoàn hảo lý tưởng. Bánh mì làm bằng bột mì số 8 sẽ nhẹ, mềm, xốp chứ không dai và giòn như thông thường.

Mua bột mì số 8 ở đâu?

Hiện nay, bột mì số 8 được bán nhiều trên thị trường và khá được ưa chuộng. Bạn có thể mua ở bất cứ đâu, từ siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh đến chợ hay các cửa hàng tạp hóa nhỏ…

Đặc biệt, nếu bạn không dám đi mua sắm, bạn có thể đặt hàng trên website bán hàng trực tuyến và hàng sẽ được giao đến tận nhà.

Bây giờ bạn đã biết mọi thứ về bột mì số 8. Nếu bạn mới bắt đầu học làm bánh thì nên sử dụng loại bột này vì sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Tan Chảy

Bột mì số 11 là gì?

Ngoài bột mì số 8, bột mì số 11 cũng là loại bột được sử dụng rộng rãi. Vậy bột mì số 11 là gì? Đặc điểm, công dụng và mua loại bột này ở đâu?

Khái niệm bột số 11

Bột mì số 11 (còn gọi là bột mì) là loại bột có hàm lượng gluten cao thường chiếm 11,5-13% tổng lượng bột.

Ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, loại bột này còn được gọi đơn giản là bột mì, bột bắp cải,…

READ  Lễ cúng ông Công ông Táo (23 tháng chạp) đầy đủ nhất từ A đến Z

Đặc điểm của bột nhân sâm thực vật

Do có hàm lượng gluten cao nên bột bánh mì thường được sử dụng để làm bánh mì – một loại bánh mì đòi hỏi nhiều độ dẻo.

Trong quá trình lên men bột mì, thành phần gluten trong bột tương tác với men và phát triển, tạo nên kết cấu cho bánh mì vừa cứng vừa dai.

Bột số 11 dùng làm bánh là loại bột gì?

Như đã đề cập ở trên, bột mì chủ yếu được sử dụng để làm bánh mì, nhưng ngoài ra, nó còn có thể được sử dụng để làm nhiều loại bánh khác như pizza, bánh tart, bánh sandwich,… Những loại bánh này có yêu cầu về độ dai và cứng.

Bột số 11 làm bánh donut

Bột mì số 11 chủ yếu dùng để làm bánh mì

Bột số 11 dùng làm bánh trứng

Tôi có thể mua loại bột này ở đâu?

Bạn có thể mua bột mì ở nhiều nơi, trong đó có các quầy hàng ở chợ. Tuy nhiên, ở các chợ truyền thống Việt Nam, người ta thường bán số lượng lớn bột mì số 8, loại bột mì đa dụng hoặc thường nhầm lẫn giữa các loại bột mì.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên mua bột làm bánh mì ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Mua ở cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn yên tâm rằng mình đang mua đúng loại bột và đảm bảo hơn về chất lượng sản phẩm.

Bột mì số 11 hiện nay được sử dụng rộng rãi trong quá trình làm bánh. Nếu bạn muốn sử dụng loại bột này để làm bánh tại nhà thì sẽ không quá khó để tìm mua ở bất cứ đâu.

Tham khảo: Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon, dễ ăn

Bột mì số 13 là gì?

Nếu bạn đã biết về bột mì đa dụng, bột mì số 8, bột mì số 11 thì bột mì số 13 là gì? Cùng tìm hiểu khái niệm, đặc điểm, ứng dụng và mua loại bột này ở đâu nhé.

Khái niệm bột số 13

Bột mì số 13 là loại bột có hàm lượng protein và gluten cao hơn, khi trộn với men sẽ tạo cho bánh có kết cấu dai và chắc.

Bột mì số 13 là gì?

Đặc điểm của bột mì số 13

– Hàm lượng Protein lên tới 13%.

– Tỷ lệ hút nước cao tới 65 – 67%.

Vì vậy, giống như bột mì số 11, loại bột này cũng rất phù hợp cho các món bánh mì khác nhau.

Bột số 13 dùng làm bánh là loại bột gì?

Công dụng chính của loại bột này là làm bánh mì có vỏ giòn và kết cấu dai, chắc.

Bột mì số 13 dùng làm bánh mì

Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để tạo ra đế bánh pizza thơm ngon với độ giòn hoàn hảo và hương thơm không thể nhầm lẫn.

Bột mì số 13 làm đế bánh pizza

Tôi có thể mua bột mì số 13 ở đâu?

Giống như các loại bột khác, bạn có thể tìm thấy bột mì số 13 ở hầu hết các siêu thị, bất kỳ cửa hàng nào bán nguyên liệu làm bánh và thậm chí ở các cửa hàng tạp hóa ở chợ truyền thống. Tuy nhiên, mua sắm ở siêu thị hay cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn yên tâm và an toàn hơn.

Và không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được loại bột này ở các chợ truyền thống, chưa kể có thể nhầm lẫn với các loại bột khác vì người bán không thể phân biệt được công dụng khác nhau của các loại bột khác nhau trong làm bánh mà chỉ đơn giản là xay. được gọi là bột mì.

READ  Măng luộc chấm gì ngon? 3 Cách pha nước chấm măng luộc

Bột mì số 13 rất giống với bột mì số 11 ở chỗ nó thường được sử dụng để làm bánh mì. Giòn bên ngoài và dai bên trong, bánh mì tự làm sẽ giúp bạn thể hiện tài năng của mình một cách dễ dàng đến bất ngờ.

Xem thêm: Cách làm bánh bằng bột mì và trứng

Bánh trộn là gì?

Bột bánh ngọt là một trong những loại bột được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy bánh trộn là gì?

khái niệm hỗn hợp bánh

Bột bánh ngọt là loại bột được làm từ những hạt lúa mì mềm được nghiền mịn, có hàm lượng tinh bột cao và hàm lượng protein thấp khoảng 6-8%. Vì vậy, loại bột này còn được gọi là bột ít protein hay bột làm bánh.

Bánh trộn là gì?

Đặc điểm của bột bánh

Bột bánh được làm từ những hạt lúa mì mềm nhất, cứng nhất, tròn nhất sau đó được nghiền thật kỹ bằng máy trộn chuyên dụng. Ngoài ra, máy xay dùng để xay lúa mì làm bột không nên dùng để xay các sản phẩm khác để tránh tạp chất có trong bột.

Bột làm bánh có hàm lượng tinh bột cao nhưng hàm lượng protein trong loại bột này rất thấp so với các loại bột khác. Quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ thấy bột bánh tồn tại ở dạng bột màu trắng, vô cùng mịn, mượt và có các hạt mịn.

Sở dĩ loại bột này có màu trắng là do trong quá trình sản xuất người ta thường tẩy trắng hạt lúa mì trước khi xay để tạo thành cấu trúc phân tử protein rắn, giúp bột sau khi sản xuất dễ hấp thụ và thu được nhiều chất lỏng hơn.

Hỗn hợp bánh dùng để làm bánh là gì?

Bạn đã biết bột bánh là gì và hiểu được những đặc tính độc đáo của nó. Vậy loại bột này có thể dùng làm bánh gì?

Hỗn hợp bánh dùng để làm bánh là gì?

Trên thực tế, bột bánh thường được sử dụng để tạo ra các loại bánh yêu cầu cấu trúc mềm, nhẹ và xốp. Đây chính là loại bột “bạn đồng hành” của các thợ làm bánh chuyên nghiệp vì là nguyên liệu không thể thiếu trong các loại bánh nổi tiếng nhất như bánh cupcake, bánh phô mai Jenny Cotton, bánh cuộn, bánh angel food, bánh bông lan Đài Loan và nhiều loại bánh khác.

Bột bánh được sử dụng để làm các loại bánh nổi tiếng

Tôi có thể mua hỗn hợp bánh này ở đâu?

Trước hết, bạn có thể mua loại bột này và các nguyên liệu làm bánh khác ở các siêu thị lớn như Metro, Big C, Aeon, Lotte, v.v. Tuy nhiên, trong siêu thị, bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn.

Thứ hai, bạn nên mua bột làm bánh ở cửa hàng bán dụng cụ, nguyên liệu làm bánh chuyên nghiệp để có nhiều sự lựa chọn và tự tin hơn về độ chính xác của loại bột cũng như chất lượng.

Bây giờ bạn đã biết bánh mix là gì rồi phải không? Bột làm bánh, nguyên liệu không thể thiếu để làm bánh thiết kế, sẽ là một trong những nguyên liệu làm bánh bạn không thể thiếu trong tủ bếp của mình.

Xem thêm: Cách làm bánh khoai lang bằng bột mì

Tóm lại là

Tất nhiên, nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng chỉ có một loại bột, nhưng không bao giờ biết rằng các loại bột khác nhau đều có những đặc tính riêng và có thể dùng để làm các loại bánh khác nhau. Đúng là chỉ khi dấn thân vào “nghề” làm bánh, bạn mới nhận ra rằng bột mì, một loại bột tưởng chừng như “bình dân” nhưng thực ra không hề đơn giản như vậy.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!