Vào một ngày trời mưa to, một nồi lẩu thập cẩm nóng hổi thơm ngon chắc chắn là cách đoàn tụ gia đình tuyệt vời nhất. Không có gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên cả gia đình, vừa ăn những món ngon vừa hỏi han về công việc, cuộc sống. Hơn nữa, nguyên liệu làm món lẩu thập cẩm rất dễ tìm, thơm ngon và bổ dưỡng. Vì vậy, bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tiệc nước xốt hỗn hợp nhưng không biết nước xốt hỗn hợp bao gồm những gì? Vậy thì hãy tham khảo những thành phần cần thiết được NONAZ khuyên dùng dưới đây.
Nguyên liệu đầy đủ để làm món lẩu thập cẩm thơm ngon
Lẩu thập cẩm rất được ưa chuộng
Lẩu thập cẩm chắc chắn không còn là món ăn xa lạ với hầu hết mọi người. Lẩu với số lượng lớn nguyên liệu tươi ngon mang đến hương vị bốc lửa vô cùng hấp dẫn.
Hơn nữa, nồi lẩu đa dạng có nhiều nguyên liệu hơn để đáp ứng sở thích cá nhân của mỗi người. Nguyên liệu dễ tìm, dễ mua và giá cả lại rất hợp lý, bạn chỉ cần chuẩn bị nồi lẩu, mua món về, sơ chế rồi ngồi vào bàn ăn.
Không cần phải chế biến những món ăn phức tạp, tốn thời gian, chỉ cần ngồi thưởng thức món lẩu cùng gia đình. Sau khi nước sôi thì cho các nguyên liệu và món nhúng vào nồi.Cuối cùng đợi chín rồi thưởng thức
Nguyên liệu nấu các món lẩu gồm những gì?
Món lẩu thập cẩm thơm ngon được ưa chuộng ở bất kỳ nhà hàng nào. Nhưng để đảm bảo an toàn, nhiều chị em thực tế đã chọn mua nguyên liệu để làm các loại lẩu và tự làm tại nhà.
Công Thức Mới->> Cách làm nước soda đặc sản Hải Phòng đầy màu sắc
Muốn chuẩn bị một bữa lẩu ngon (lẩu các loại bao gồm những gì?) bạn cần mua nguyên liệu nấu súp, nguyên liệu nhúng lẩu và gia vị. Xem danh sách chi tiết bên dưới để biết thêm chi tiết.
Nguyên liệu nấu súp
Lẩu súp được coi là hương vị tạo nên linh hồn của món ăn. Vì vậy, một nồi lẩu ngon phải có nước súp thơm, vị tươi và gia vị phù hợp. Vì vậy, chè tự nhiên không thể thiếu xương động vật. Cụ thể, nguyên liệu nấu nồi lẩu phổ biến nhất là xương heo, xương gà hoặc xương bò.
Xương sau khi nấu chín, nước súp có vị ngọt tự nhiên và thơm ngon
Xương bò và xương heo nên chọn từ xương ống chày hoặc xương cụt, để món canh hầm sẽ ngọt tự nhiên hơn. Trước khi hầm, trụng qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa trong 60 phút. Cuối cùng thêm gia vị tùy theo khẩu vị là xong.
Nếu dùng xương gà thì rửa sạch, lọc thịt rồi chần qua. Sau đó cho vào nồi hầm cùng vài lát gừng tươi. Nước súp sẽ thơm và ngọt tự nhiên. Ngoài xương gà, xương heo, bạn còn có thể chọn đuôi bò, sụn bò để hầm cũng rất ngon.
Trộn nguyên liệu làm nước chấm lẩu
Nhắc đến nguyên liệu lẩu thập cẩm, tất nhiên chúng ta không thể bỏ qua nguyên liệu chính là nước chấm lẩu. Nếu bạn đang thắc mắc thành phần hỗn hợp dùng làm món lẩu thì đây là câu trả lời. Vì vậy, để món lẩu thơm ngon, hấp dẫn và trọn vẹn hương vị, bạn nên lựa chọn đa dạng các nguyên liệu để chấm nước lẩu.
Loại thịt
Nước chấm lẩu thịt nên chuẩn bị nhiều loại thịt: thịt lợn, thịt gà, thịt bò,… Để có trải nghiệm nhúng lẩu thơm ngon, hãy chọn thịt ba chỉ hoặc sườn heo có gân. Khi nói đến thịt bò, hãy chọn loại thịt có thớ thịt mềm hơn, hoặc thịt có lớp da giòn một chút. Thịt gà nên chọn những miếng thịt mềm, giàu dinh dưỡng, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi nấu chín kỹ để khử mùi tanh.
Thịt và hải sản không thể thiếu khi ăn lẩu
Tất cả các loại hải sản
Còn nguyên liệu món lẩu thập cẩm là hải sản thì có rất nhiều lựa chọn cho chị em. Điển hình và quen thuộc nhất phải kể đến: tôm, mực, bạch tuộc, ghẹ, nghêu, sò, cá… Hải sản thường có mùi tanh nên bạn nhớ sơ chế thật kỹ trước khi nhúng vào nồi lẩu nhé. Đặc biệt, hãy nhớ mua hải sản tươi, sạch, an toàn để món ăn được ngon miệng nhé.
Lẩu rau củ
Dù là món Lẩu nào thì rau củ cũng không thể thiếu trong bất kỳ món Lẩu nào. Rau luộc có thể được chế biến thành nhiều loại, mỗi loại một ít: rau cải, bắp cải, bắp cải, rau muống, rau muống, cần tây, v.v.
Gợi ý món lẩu rau củ không thể bỏ qua
Ngoài các loại rau củ thì không thể bỏ qua các loại củ hay nấm. Phải bao gồm: cà rốt, khoai tây, ngô, nấm tươi,.. Ngoài ra, nếu thích, bạn có thể chuẩn bị thêm rau thơm để tăng thêm hương vị và kích thích vị giác.
Gia vị lẩu tổng hợp
Nước cốt của các loại lẩu chính là một trong những tiêu chí làm nên thành công của món ăn này. Vì vậy, nguyên liệu làm món lẩu thập cẩm không thể thiếu các loại gia vị như: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, bột canh, tiêu, sa tế…
Gia vị thêm hương vị cho món lẩu
Ngoài ra, các gia vị như tỏi, sả, ớt, chanh, gừng, đồ chua cũng rất quan trọng trong việc tạo nên hương vị của món lẩu.
Các món ăn kèm Lẩu
Về cơ bản, những nguyên liệu làm món lẩu thập cẩm trên đã đầy đủ và có hương vị thơm ngon. Nhưng trong lúc chờ nồi chín, bạn có thể chuẩn bị thêm món ăn kèm. Bạn có thể mua các món ăn kèm đã chế biến sẵn và ăn trực tiếp hoặc thêm vào nồi lẩu của mình. Không thể bỏ qua: đậu phụ, thịt viên, đậu phụ, bánh tráng, mì ăn liền…
Ngoài ra còn có thêm nước chấm trên tay để cả nhà có thể thưởng thức món lẩu thập cẩm thơm ngon, thịnh soạn.
Đừng bỏ lỡ->>>> Cách Nấu Lẩu Thái Chua Nóng Với Hải Chuẩn [lẩu Thái thập cẩm]
Phần kết luận
Sau đó tôi sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn về nguyên liệu làm món lẩu canh thơm ngon, đầy đủ và bổ dưỡng. Nhiều chị em nấu lẩu chỉ chú trọng mua nước chấm mà bỏ qua các thành phần như nước cốt, gia vị, nước chấm. Nếu ai đó hỏi nguyên liệu của món lẩu thập cẩm gồm những gì? Vậy thì hãy nhớ lấy ngay cái mà bạn đã lưu lại này và chuẩn bị món potpourri tinh tế nhất cho cả gia đình và bạn bè của bạn nhé.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!