Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Món canh chua giải nhiệt

Nguyên liệu:

– 500gr cá lóc (có thể thay thế bằng cá lóc hoặc loại cá khác mà gia đình bạn thích.)

– 2 quả cà chua

– 10 quả đậu bắp

– Dứa 300gr

– Bạc hà, rau ngót, sen, rau ngót, rau ngót (tùy theo loại rau bạn thích.)

– Rau gia vị gồm có rau mùi, thì là, húng quế, rau mùi, giá đỗ, ớt.

– Hành khô, tỏi, me khô.

Cách chế biến và ướp cá

– Rửa sạch cá, cắt miếng vừa ăn, ướp cá trong 15-30 phút với ⅓ thìa cà phê muối, ⅓ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê đường, thêm chút tiêu và ớt, trộn đều lên cá. Đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh.

Cách nấu:

– Đổ 2 lít nước vào nồi, bắc lên bếp, bật bếp, cho 1 thìa bột nêm vào khuấy đều cho tan. Cho bột nêm vào khi nước chưa sôi, canh sẽ trong và ngon hơn.

– Đợi nước sôi, cho cá đã ướp vào nồi, vớt hết bọt để nước dùng trong hơn. Sau đó cho cà chua và dứa thái lát vào nồi, đun thêm 2 phút, cho 1 thìa muối, 5 thìa nước cốt me, khuấy nhẹ để gia vị hòa quyện. Cuối cùng, đợi nước sôi lại, cho phần rau còn lại vào bếp, tiếp tục đun cho đến khi rau chín thì tắt bếp. (Nhà mình khi rau vừa chín thì tắt bếp)

READ  Phân tích tác phẩm "Mùa xuân nho nhỏ"

– Bạn có thể tăng giảm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.

– Múc ra bát và thưởng thức. Trình bày tùy theo sở thích cá nhân, càng đẹp càng ngon nhé hihi. Nếu bạn đã phi tỏi trước đó thì nhớ rắc thêm vài lát ớt lên trên để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.

3-1712203183.jpg

– Chúc mọi người nấu được nhiều món ăn ngon. Nếu ai có công thức nấu ăn ngon thì chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!