Trong quá trình học làm bánh hay pha chế đồ uống, bạn đã bao giờ vô tình gặp phải một loại nguyên liệu có tên là đường nâu chưa? Nhiều người chưa biết và cho rằng đây là cách chúng ta hay sử dụng. Trên thực tế, hai loại này hoàn toàn khác nhau. Đường nâu rất tốt để pha chế, đặc biệt là làm trà sữa và làm bánh. Vậy bạn đã nắm vững mọi thứ cần biết về đường nâu chưa? Đường nâu là gì, phân loại thế nào… tất cả sẽ có trong bài viết này.
Đường nâu là gì?
Đầu tiên, hãy hiểu đường nâu là gì và tại sao nó lại được ưa chuộng đến vậy. Đường nâu là loại đường chưa tinh chế, có màu sẫm, có vị ngọt tự nhiên và hương đất đặc trưng của mía. Kích thước hạt đường nâu khá lớn, lớn gần gấp nhiều lần so với đường trắng nhưng lại rất dễ tan trong nước.
Ngoài đường nâu, ở một số nơi nó còn được gọi là đường nâu và đường nâu.
Thành phần dinh dưỡng của đường nâu
Cứ 1 kg đường nâu chứa 0,9 gam canxi và các nguyên tố vi lượng khác nhau. Đặc biệt, đường nâu còn cung cấp một lượng lớn vitamin như vitamin C, B1, B2, B6…
Công dụng của đường nâu
Khi được sử dụng một cách khôn ngoan và điều độ, đường nâu mang lại nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe như sau.
– Bổ máu, tăng cường gan, dạ dày, lá lách.
– Cải thiện và tăng cường chức năng sinh lý nam giới
– Đối với phụ nữ, đường nâu giúp giảm đau bụng kinh, cải thiện làn da, giảm mụn và làm chậm quá trình lão hóa.
– Không gây béo phì vì đường nâu có rất ít calo, nhiều người đang ăn kiêng để giảm cân vẫn sử dụng đường nâu trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Loại thực phẩm nào phù hợp nhất với đường nâu?
Đường nâu cũng giống như các loại đường khác, bạn có thể dùng để thêm vào sữa tươi, trà sữa để làm sữa tươi trân châu đường nâu, trà sữa đường nâu… và một số loại bánh ngọt, bánh pancake, sữa khác. thích hợp cho người ăn kiêng. Ví dụ như bánh chè, kem tươi giải nhiệt mùa hè.
Với đường nâu, món ăn trở nên ngọt và thơm hơn. Vì vậy, đường nâu nên được sử dụng đầu tiên.
Đường nâu Hàn Quốc là gì?
Ngoài đường nâu thông thường của Việt Nam còn có một loại đường nâu rất được ưa chuộng đó là đường nâu Hàn Quốc – Đường nâu Baixul.
Đường nâu Hàn Quốc là loại đường cát chưa tinh chế, có hạt to, rời, không dính, có mùi thơm và vị ngọt.
Được làm bằng cách bổ sung mật đường hoặc mật đường, nó có nhiều màu sắc khác nhau, nâu nhạt và nâu sẫm. Tại Hàn Quốc, chúng còn được gọi là đường nâu Hàn Quốc, không chỉ vậy nó còn đứng số một trong những loại đường hàng đầu tại thị trường Hàn Quốc.
Đường nâu Hàn Quốc được sử dụng tương tự như đường nâu thông thường, làm nguyên liệu pha chế, nấu ăn…
Phân loại đường nâu
Nhìn chung, đường nâu được chia thành nhiều loại khác nhau, chủ yếu dựa vào nơi xuất xứ, như đường nâu Việt Nam, đường nâu Hàn Quốc, đường nâu Thái Lan, đường nâu Đài Loan, v.v.
Tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn có thể mua loại mình cần nhưng theo mình đường nâu từ Việt Nam và Hàn Quốc vẫn là phổ biến nhất.
Tôi có thể mua đường nâu ở đâu?
Qua những thông tin trên chúng ta cũng có thể tìm hiểu đôi điều về đường nâu và công dụng của nó. Vậy nếu muốn mua đường nâu thì có thể mua ở đâu?
Đường nâu được bán rộng rãi và được người dân yêu thích, không khó để tìm được đường nâu. Bạn có thể mua ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa, quán trà sữa hoặc đặt hàng trực tuyến ở nhiều nơi như Shopee, Lazada, Tiki… Hơn nữa, mua online sẽ rẻ hơn bên ngoài.
Đường nâu giá bao nhiêu?
Giá đường nâu nếu mua đường nâu Việt Nam chỉ khoảng 40.000đ-50.000đ/kg, nếu mua sỉ sẽ rẻ hơn.
Đường nâu ở Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan đắt hơn, khoảng 75.000-90.000 đồng/kg.
Phần kết luận
Tôi đã giải đáp tất cả thông tin về đường nâu ở trên, từ nơi sản xuất, phân loại, nơi bán, bạn vẫn còn thắc mắc về thành phần này phải không? Bây giờ tôi đã hiểu tại sao phải có đường nâu trong thức ăn và đồ uống để có hương vị thơm ngon. Đặc biệt sữa tươi trân châu đường nâu có hương vị hấp dẫn và độc đáo, điều này cho thấy đường nâu có tầm ảnh hưởng như thế nào trong việc pha chế và nấu nướng.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!