Chảo rán không dầu là thiết bị nhà bếp tiện lợi không chỉ giúp chế biến những bữa ăn ngon mà còn giúp cả gia đình khỏe mạnh, an toàn. Trong bài viết này, NgonAZ sẽ chia sẻ với bạn cách nấu những món ngon ngon và tốt cho sức khỏe bằng nồi chiên ngập dầu không dầu.
Chuẩn bị món gà nướng mật ong trên chảo không dầu
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gà nguyên con: gà hoặc gà chọi, khoảng 1,5kg-2kg, đúng kích cỡ
- 5-7 thìa dầu hào
- Đường: 1 thìa
- tỏi, tiêu, gia vị
- Nước mắm cốt: 2 muỗng canh
- Mật ong: khoảng 100ml
xử lý
- Gà làm sạch lông, cắt bỏ phần bụng, sau đó cắt bỏ phần chân, chỉ để lại phần đùi rồi để khô.
- Chuẩn bị nước xốt: gia vị, tỏi băm, dầu hào, nước mắm rồi thoa đều hỗn hợp lên thân và bụng gà. Ủ khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.
- Cho gà vào nồi chiên và điều chỉnh nhiệt độ khoảng 150-160 độ trong khoảng 15-18 phút để da gà được làm nóng đều.
- Dùng tăm hoặc nĩa xiên toàn bộ bề mặt gà, phết một lớp mật ong mỏng rồi nướng ở 180 độ trong khoảng 5 phút, lặp lại cho đến khi gà chín hẳn và thưởng thức.
- Để gà nướng không bị khô khi ăn hãy sử dụng chảo rán không dầu có tác dụng tốt hơn so với chảo không dầu thông thường.
->>Xem thêm: Cách sử dụng chảo không dầu Camel, Philips, Jiudun, Lock&Lock
Chuẩn bị thịt lợn nướng giòn trong chảo không dầu
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt ba chỉ ngon: khoảng 500g-1kg, tùy nhu cầu
- Hành tím, gừng, hồi, tiêu
- Bột nêm, muối, giấm
- tiêu
xử lý
- Thịt mua về cạo sạch, để nguyên da rồi cắt thành từng miếng dài rộng khoảng 1-2 đoạn dọc theo thớ. Thịt rửa sạch rồi nấu với hoa hồi, hành lá, gừng trong 10 phút để khử mùi hôi. Hãy nhớ loại bỏ cặn thường xuyên khi nấu ăn. Sau khi nước sốt sôi, vớt ra đĩa và để nguội tự nhiên.
- Trộn bột ngũ vị hương và muối, sau đó dùng tăm hoặc nĩa nhọn chà xát đều lên bề mặt miếng thịt, đặc biệt là phần da, đều trên bề mặt miếng thịt rồi để khoảng 30-40 phút cho thịt chín. để thấm gia vị.Như nhau
- Sau khi ướp đủ thời gian, thoa đều một lớp giấm lên bề mặt thịt rồi dùng giấy thiếc bọc cả miếng thịt nhưng không được hở da.
- Cho thịt vào chảo rán không dầu và bật lò nướng khoảng 180 độ trong ít nhất 30 phút. Sau khi thịt chín đều, bạn lấy giấy bạc ra và nướng ở cùng nhiệt độ khoảng 10 phút nữa để thịt giòn đều.
- Khi thịt chín đều và lớp da bên trên giòn mềm thì vớt thịt ra, chắt chút dầu, để nguội khoảng 10 – 15 phút rồi cắt ra đĩa và thưởng thức.
- Thịt nướng giòn ngon nhất khi chấm với nước sốt ớt tỏi và trộn với một chút quất hoặc chanh. Thịt nên ăn nóng để dai và mềm hơn.
Chuẩn bị tôm nướng trong chảo không dầu, thêm muối và hạt tiêu
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Khoảng 10-15 con tôm sú, tùy theo nhu cầu
- đồ gia vị
- Băm tỏi và thêm chút hành để tăng hương vị
- tiêu đen
- con hàu
xử lý
- Tôm rửa sạch, để nguyên đầu và vỏ rồi để ráo nước
- Tôm để ráo nước rồi ướp với gia vị, tiêu, tỏi băm và dầu hào thêm chút hạt nêm rồi ướp khoảng 15-20 phút.
- Khi tôm đã thấm gia vị, bạn cho tôm vào chảo chiên không dầu rồi rắc một lớp hành tây thái lát lên trên để tăng mùi thơm.
- Điều chỉnh nhiệt độ tăng đều từ 180-200 độ trong khoảng 10-15 phút, đến khi tôm vàng đều hai mặt.
- Lưu ý tôm rất dễ bị cháy, nhất là ở nhiệt độ cao nên bạn hãy luôn kiểm tra tôm khi tôm gần chín để tránh bị cháy.
Chuẩn bị sườn heo nướng ngũ vị trong chảo không dầu
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sườn dự phòng khoảng 5 oz – 1 kg tùy nhu cầu
- đồ gia vị
- hành, tỏi, ớt
- tiêu
- đế nước mắm
- con hàu
xử lý
- Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Luộc sườn với nước sôi và một ít gừng trong 5 phút để khử mùi tanh của thịt, vớt ra để ráo nước.
- Trộn đều hành tươi, tỏi băm, dầu hào, ngũ vị hương, nước mắm, gia vị và tiêu, thoa đều lên bề mặt sườn, ướp khoảng 30 phút, ngấm đều rồi chế biến.
- Sau khi ướp xong, cho sườn đã sơ chế vào nồi chiên, giữ nhiệt độ khoảng 180°C và chiên trong vòng 20-25 phút là có thể sử dụng khi bề mặt sườn vàng đều cả hai mặt.
->> Xem thêm: Trải nghiệm nấu ăn bằng chảo không dầu
Phần kết luận
Bạn thấy đấy, việc chế biến những món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu giúp giảm lượng chất béo trong khẩu phần ăn, giảm căng thẳng cho hệ tiêu hóa và giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài những món ăn thông dụng nêu trên, bạn còn có thể sử dụng chảo không dầu để chế biến các loại rau củ, trái cây nướng để mang đến cho cả gia đình những bữa ăn đa dạng.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!