Nhúng chân gà quất với sả gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm thời gian gần đây, đặc biệt là những người thích món ăn vặt thơm ngon này. Bởi sự kết hợp sai lầm các nguyên liệu trong nước sốt có thể làm giảm hoàn toàn sức hấp dẫn của món ăn.
Nếu đã làm thành công món chân gà sả, bạn chỉ cần làm nước chấm và thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ lợi ích của việc ngâm chân gà sả, quất. Vậy hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi này và trải nghiệm độ ngon của chân gà ngâm sả nhé.
Chân gà ướp sả, quất có thể dùng kèm với nhiều loại nước chấm khác nhau nhưng muối tiêu xanh và gừng tươi là ngon nhất. Để biết các phương pháp cụ thể, vui lòng tham khảo hai phương pháp sau:
Nhúng gà ngâm gừng tươi
Gừng tươi không quá non cũng không quá già sẽ tạo nên công thức chấm chân gà sả, quất vô cùng độc đáo. Đó là nó:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Gừng tươi: 1 củ
- Tỏi: 1 củ lớn
- nước chanh
- nước mắm
- Ớt: 3 quả ớt, bạn có thể tăng giảm cho phù hợp tùy khẩu vị mỗi người.
Bước 2: Tiếp tục
Các nguyên liệu trên rửa sạch, cho vào cối xay hoặc máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, sau đó cho vào tô. Thêm nước mắm và khuấy đều.
Bạn có thể thêm một chút hạt nêm và một ít nước cốt chanh để nước sốt thơm hơn và thưởng thức.
Xem thêm: Cách làm gà nhúng sả quất
Chân gà ngâm muối tiêu xanh
Có rất nhiều sự lựa chọn về nước chấm tiêu xanh và muối nhưng có lẽ chân gà ướp sả và quất là ngon nhất. Bạn có thể thực hiện việc nhúng này bằng cách làm theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Muối
- đường
- bột ngọt
- ớt
- chanh tươi,
- lá chanh
- Sữa tươi không đường
- hạt.
Trong số các nguyên liệu trên, bạn có thể sử dụng ớt chín hoặc ớt xanh, tốt hơn hết nên chọn những quả tươi vừa hái.
Bước 2: Chuẩn bị nước chấm
Chuẩn bị chảo nóng, thêm muối vào rồi nướng cho đến khi khô và có màu vàng nhạt thì dừng.
Cắt ớt và lá chanh thành miếng nhỏ. Cắt đôi quả chanh tươi và vắt lấy nước.
Cho tất cả nguyên liệu: muối, ớt, lá chanh, vỏ chanh, sữa tươi không đường, bột ngọt, nước cốt chanh vào máy xay.
Đổ hỗn hợp vào tô, thêm chút tiêu vào rồi trộn đều.
Vì vậy, vừa làm xong nước chấm chua ngọt hãy ăn kèm với chân gà giòn, đảm bảo hương vị tuyệt vời.
Tham khảo: Cách làm chân gà sốt Thái thơm ngon
Những điều cần lưu ý khi làm nước chấm chân gà sả tắc
Để có được nước chấm sả tắc chân gà phù hợp, bạn cần chú ý những vấn đề sau:
- Tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn có thể thêm bớt ớt cayenne khi làm nước chấm.
- Khi các nguyên liệu được khuấy trong máy sẽ xuất hiện bọt trong nước chấm khiến nhiều người lo lắng liệu nước chấm có bị hỏng không. Tuy nhiên, lớp bọt này sẽ biến mất nhanh chóng sau khi bạn cho vào bát nên bạn có thể yên tâm sử dụng.
- Nước chấm ớt xanh có chứa một ít sữa tươi nên không thể để quá lâu mà phải trộn đều và dùng ngay. Nếu muốn bảo quản lâu thì nên cho vào tủ lạnh và đậy kín để tránh bị lên men.
- Lá chanh là một phần trong nước chấm nhưng chỉ nên cho vừa phải. Nếu cho quá nhiều nước sốt sẽ dễ bị đắng và mất đi hương vị.
- Để chấm tiêu xanh và muối thì có một phương pháp khá phức tạp. Vì vậy, bạn có thể làm một mẻ lớn cùng một lúc và bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi lần ăn lấy ra vừa đủ để chấm.
Tham khảo: Chân gà ngâm sả tắc hiện nay giá bao nhiêu?
Phần kết luận
Hai công thức đơn giản trên không chỉ giúp bạn trả lời câu hỏi nhúng sả và quất gà vào gì mà còn giúp bạn biết cách làm hai loại nước chấm này để món ăn càng thêm thơm ngon. Hi vọng những chia sẻ này hữu ích và giúp các bạn cảm nhận được vị ngon của chân gà ngâm sả, quất. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon hàng ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!