Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản cho món ăn hấp dẫn

Bạn có biết thịt chó nướng là món ăn dân dã được nhiều người Việt Nam, đặc biệt là những người nghiện rượu ưa thích? Mỗi miếng thịt chó nướng tẩm gia vị trên bếp than luôn ẩn chứa sức hấp dẫn lạ thường. Ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi vị ngọt và hương thơm độc đáo của nó. Giờ đây, bất cứ khi nào bạn muốn thể hiện tài nấu món chó nướng của mình để giải trí tại nhà, bạn vẫn có thể thực hiện ngay công thức ướp thịt chó nướng thơm ngon và dễ dàng này ngay lập tức.

Ướp trước khi nướng, gia vị của thịt chó sẽ thấm đều vào từng miếng thịt, nêm gia vị lần đầu sẽ thơm ngon hơn. Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp và “hành động” cùng NONAZ ngay thôi!

Nướng là phương pháp nấu thức ăn bằng cách sử dụng nhiệt trực tiếp từ than hồng dưới vỉ nướng. Hầu hết thịt chó nướng đều được ướp ít hoặc không có dầu trước khi nướng. Trước tiên, bạn hãy tham khảo những nguyên liệu cần thiết để ướp thịt chó nướng sau đây:

READ  Nấm rơm xào gì ngon? 5 món nấm rơm xào hấp dẫn bạn nên thử

Làm nguyên liệu thô

  • Thịt chó tươi rút xương nấu chín: 2kg
  • Sả: 200g
  • Riềng: 200g
  • Mắm tôm: nửa bát
  • Kích thước mẻ: 2 muỗng canh
  • Gia vị: bột nêm, bột ngọt

Cách ướp thịt chó nướng thơm ngon

Bước một: sơ chế thịt chó

Trước hết, bạn cần sơ chế thịt chó sau khi mua về chỉ cần rửa sạch và cắt thành từng miếng. Lưu ý khi mua thịt chó nên chọn loại thịt nạc, nhiều mỡ để khi nướng có vị thơm ngon và không bị dầu, khô. Ngoài ra, nếu gia đình bạn chưa biết cách lọc thịt chó thì hãy tham khảo tại đây.

Đừng lãng phí công sức, hãy áp dụng cách ướp thịt chó quay đơn giản này 2

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Rửa sạch, xay riềng và sả thành từng miếng nhỏ. Sau đó, dùng 2 nguyên liệu này ướp thịt chó khoảng 45 phút để thịt thơm hơn.

Bước 3: Ướp thịt chó trước khi nấu

Sau khi ướp thịt với riềng, sả, thêm một ít hạt nêm, bột ngọt, nước cốt và mắm tôm vào tô thịt chó. Sau đó trộn đều và ướp thịt chó thêm 15 – 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 4: Xiên thịt chó và nướng

Thịt chó sau khi đã ướp xong bạn chỉ cần xiên thịt thành từng xiên nhỏ rồi nướng trên bếp than hồng. Khi nướng, thịt có hương vị tuyệt vời khi ăn kèm với cả sả, riềng thái lát, lá mơ và mắm tôm.

Làm thịt chó nướng thơm ngon bằng phương pháp đơn giản này mà không tốn nhiều công sức 4

Tìm hiểu: Ăn rau gì ăn cùng thịt chó là tốt nhất?

READ  Bảng giá xe Honda PCX mới nhất (tháng 05/2024)

Phần kết luận

Trên đây là cách ướp thịt chó nướng cực kỳ đơn giản mà sesua.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Với phương pháp ướp này, bạn sẽ có thể nấu món thịt chó nướng vô cùng đậm đà và có hương vị độc đáo. Tất nhiên, mọi người trong gia đình bạn sẽ yêu thích ngay sau khi thưởng thức. Đừng quên theo dõi chuyên mục ẩm thực để cập nhật công thức nấu ăn nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức ướp thịt chó nướng với bạn bè và gia đình nhé!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!