Món nướng nào ngon cũng cần phải chú ý đến khâu ướp, sườn nướng cũng vậy. Sườn nướng – Món ngon quen thuộc được mọi người yêu thích. Tuy nhiên, muốn làm món sườn nướng thơm ngon như nhà hàng, bạn cần có một số mẹo. Điều quan trọng nhất chính là nước xốt, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn. Hôm nay NgonAZ sẽ chia sẻ với các bạn một số công thức sườn heo nướng thơm ngon mà mình đã trải nghiệm. Hãy chắc chắn để mở một nhà hàng thịt nướng và kinh doanh ngay lập tức.
Chọn sườn trước khi ướp
Trước khi bắt tay vào quá trình ướp sườn, chúng ta cùng xem cách chọn sườn nướng ngon nhất nhé. Bởi không phải loại sườn nào cũng có thể dùng để nướng. Thật không may, nếu chọn một mẻ sườn ôi thiu thì món ăn sẽ không được như mong đợi.
– Khi mua sườn nên chọn những miếng sườn còn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu.
– Khi ấn tay vào hai bên sườn, bạn sẽ có cảm giác sườn khô và vẫn giữ được độ đàn hồi. Không có chất lỏng chảy ra hoặc chất lỏng lạ.
– Bạn nên chọn những miếng sườn nhỏ, dẹt, ít xương và nhiều thịt hơn những miếng sườn to, tròn.
– Nếu bạn chọn mua sườn sạch sẽ ngon hơn. Lưu ý, hãy nhớ đi chợ sớm để chọn được mẻ sườn phù hợp nhé.
Cách ướp sườn heo nướng
Sườn non là sườn heo có một phần thịt thăn, rất giàu chất dinh dưỡng và có hương vị đặc trưng. Vậy cách ướp sườn nướng như thế nào?
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Sườn heo: 500g
- Sả cắt nhỏ: 3 củ
- Em yêu
- mạch nha
- Các gia vị khác: dầu hào, đường, muối, nước mắm, dầu ăn…
Các bước ướp sườn heo nướng
Cắt sườn thành từng miếng vừa ăn và để ráo nước để chuẩn bị ướp.
Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành lá và sả băm nhỏ vào xào một lúc rồi đặt sang một bên.
Bạn ướp sườn với 3 thìa mật ong, 1 thìa mạch nha, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào và hỗn hợp hành lá, sả băm. Đảo đều, để sườn ngấm gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp ít nhất 4 tiếng. Tốt nhất nên ướp qua đêm.
Cách ướp sườn heo nướng trong nồi chiên không khí
Nồi chiên ngập dầu không dầu đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ, không chỉ nấu nhanh mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giảm 80% lượng chất béo trong thực phẩm. Vậy việc ướp sườn nướng bằng nồi chiên không dầu có gì đặc biệt hay khác biệt so với việc ướp sườn nướng bằng nồi chiên không?
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Sườn heo: 700g
- Mật ong: 2 thìa
- Sữa đặc: 1 thìa
- Coca-Cola hoặc soda: 2 muỗng canh
- Mỡ gà: 1 thìa
- Rượu: 1 thìa
- tiêu
- Các gia vị khác: muối, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu…
Các bước ướp sườn nướng trên chảo không dầu
Sườn mua về rửa sạch, cho vào tô, ướp với bột ngũ vị hương, mật ong, sữa đặc, cola, rượu và một ít gia vị. Hãy điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình bạn.
Sau 15-20 phút, thoa đều 2 thìa mỡ gà lên sườn rồi ướp trong tủ lạnh qua đêm. Bạn có thể đặt 2 lát chanh mỏng lên sườn để giữ chúng tươi ngon. Nó có thể được nướng vào ngày hôm sau.
Cách ướp sườn heo nướng BBQ
BBQ là phương pháp nướng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, làm thế nào để làm được công thức nước sốt thịt nướng đúng chuẩn vẫn là điều băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng tham khảo công thức làm món sườn heo nướng ướp của tôi nhé!
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Sườn heo: 700g
- Hành tây: 1
- Tỏi băm: 3 thìa
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Giấm: 2 thìa
- Mật ong: 2 thìa
- Đường thốt nốt: 70 gram
- Sốt cà chua: 120ml
- Bột gừng: 1 thìa
- Mù tạt: 2 thìa
- Ớt bột: 1 thìa
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
Các bước ướp sườn heo nướng BBQ
Sau khi làm sạch sườn, hãy lau khô bằng khăn sạch.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tây thái hạt lựu vào xào thơm. Thêm 3 thìa tỏi băm, 1 cốc nước nhỏ, 2 thìa xì dầu. 2 thìa giấm đậu nành nhạt, 2 thìa mật ong và 70 gam đường thốt nốt, 120 ml nước sốt cà chua, 1 thìa bột gừng, 2 thìa mù tạt, 1 thìa ớt bột.
Đun sôi hỗn hợp trên cho đến khi tan và đặc lại là chúng ta đã có gia vị nướng hoàn hảo. Sau khoảng 15 phút, tắt bếp chờ nguội rồi ướp gia vị này với sườn rồi để qua đêm trước khi nướng.
Cách ướp sườn nướng
Cuối cùng mình xin chia sẻ với các bạn cách ướp sườn nướng có một không hai – đây là công thức mình hay sử dụng và đã chiếm được cảm tình của nhiều người.
Thành phần cần thiết
- Sườn dự phòng: 1kg
- Sả: 5 cây
- Ớt: 4 quả
- Gừng: 1 nhánh lớn
- Riềng: 1 củ
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 5 tép
- Các gia vị khác: dầu hào, bột nêm, bột ngọt, tiêu…
Các bước ướp sườn nướng
Xay nhuyễn sả, ớt cayenne, gừng, riềng, hành tím và tỏi trong máy xay sinh tố. Sau đó trộn 2 thìa dầu hào, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 2 thìa bột ngọt và 1 thìa tiêu.
Khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau rồi ướp hỗn hợp với sườn khoảng 6 tiếng trước khi nướng.
Phần kết luận
Với cách ướp sườn heo trên, hi vọng mọi người có thể có được bữa ăn ngon miệng bên gia đình. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ cảm nhận được sự cân bằng hoàn hảo giữa các vị ngọt, mặn, cay trong từng miếng sườn. Mình biết có nhiều cách ướp sườn theo khẩu vị. Nhưng nhìn chung đều có tiêu chuẩn để xác định. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên thể hiện tài năng của mình!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!