Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Cách pha nước chấm tương bần ngon thơm chấm đồ ăn mê phê

Nước tương là loại nước chấm truyền thống trong văn hóa ẩm thực của người Việt, đặc biệt là người miền Bắc. Không chỉ vậy, nước tương còn là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong việc chế biến nhiều loại món ăn khác nhau. Với loại nước tương được làm từ đậu nành này, bạn có thể chế biến được nhiều loại nước chấm phù hợp với nhiều món ăn khác nhau. Dù bạn làm nước tương như thế nào cũng chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản và vài bước thực hiện nhanh chóng.

Vậy đừng bỏ lỡ bài chia sẻ của NGONAZ về cách làm nước chấm xì dầu thơm ngon ngay bây giờ nhé. Tất nhiên, sẽ có lúc bạn cần sử dụng những công thức làm nước tương này.

Tại sao lại gọi là Bản Giang?

Nước tương Ban hay nước tương Bancun là tên một đặc sản địa phương được sản xuất tại Banzhen, Anren, Meihao và Xing’an. Đây được coi là một trong những loại nước chấm ngon cả nước và là món ngon đặc trưng vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nguyên liệu chính để làm nước tương là đậu nành (hoặc đậu nành). Một số nguyên liệu còn lại là gạo nếp vàng và muối trắng.

READ  Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu chuẩn theo văn hóa và màu sắc

Tường Bản dùng để làm gì?

Thông thường, nước tương được dùng để làm nước chấm hoặc chế biến các món ăn. Mỗi loại đều có hương vị đặc trưng riêng. Một số món ăn có thể dùng nứa làm nước chấm gồm có: rau muống luộc, thịt dê sống, bánh đúc, thịt luộc, cà tím và không thể thiếu trong món cá kho. Dù kết hợp với món ăn nào thì nước tương cũng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó quên.

Xem thêm: Bật mí cách làm nước tương nem chua

Nguyên liệu làm nước tương

  • nghèo đói tương tự
  • gừng tươi
  • hạt tiêu tươi
  • đậu phụng
  • tỏi
  • chanh vàng
  • Muối
  • nước nóng
  • cây củ cải

Cách làm nước tương thơm ngon nhất

Cách pha nước tương với chanh

Bước 1: Đổ nước tương nguyên chất vào một chiếc bát nhỏ.

Bước 2: Vắt thêm chút nước cốt chanh (bỏ hạt) vào tô cùng nước tương rồi khuấy đều.

Bước 3: Thêm vài lát ớt vào bát nước tương để tăng thêm hương vị là xong.

Với cách làm này, bạn có thể dùng nước sốt bần để chấm rau hoặc thịt luộc vào mùa hè sẽ rất sảng khoái và ngon miệng đấy!

Hướng dẫn bạn cách làm nước tương cực ngon 2

Cách trộn nước tương và gừng

Bước 1: Đổ nước tương nguyên chất vào một chiếc bát nhỏ.

Bước 2: Gừng tươi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng sợi nhỏ. Sau đó, cho gừng tươi vào tô nước tương ở trên rồi trộn đều.

READ  TOP 3 cách làm bột ngũ cốc dinh dưỡng thơm ngon, chuẩn vị tại nhà 

Kết hợp với gừng, vị cay của loại nước tương này có thể giúp bạn cảm thấy ấm áp trong những tháng mùa đông lạnh giá.

Trộn nước tương với daikon

Bước 1: Đổ nước tương nguyên chất vào một chiếc bát nhỏ.

Bước 2: Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng sợi mỏng. Sau đó, cho củ cải vào tô nước tương và trộn đều.

Với cách chế biến như vậy, bát nước tương của bạn không chỉ thơm ngon hơn mà các chất có trong củ cải trắng còn có thể giúp cơ thể tiêu hóa chất béo nhanh hơn.

Hướng dẫn bạn cách làm nước tương cực ngon 3

Trộn nước sốt với hành phi

Bước 1: Đổ nước tương nguyên chất vào tô.

Bước 2: Thêm vài giọt nước cốt chanh vào bát nước tương.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho hành lá cắt nhỏ vào xào thơm. Sau đó, đổ nước tương vào tô bên trên, đảo đều vài lần rồi tắt bếp ngay.

Với tô nước chấm hành phi thơm đậm đà này, bạn có thể ăn riêng với cơm nóng rất ngon.

Xem thêm: Cách Làm Bò Nướng Lá lốt

Cách trộn nước tương và đậu phộng (đậu phộng)

Bước 1: Đổ nước tương vào tô.

Bước 2: Lạc rang chín bóc vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ. Sau đó, cho đậu phộng vào bát nước tương ở trên rồi trộn đều.

Bát nước tương đậu phộng này có một đặc điểm rất đặc biệt: để càng lâu thì vị càng ngon.

READ  Cách làm nước sốt bánh mì ngon

Cách trộn nước tương và tỏi

Đây là công thức nước chấm vịt quay, vịt luộc hay vịt quay mà mình đã chia sẻ trước đây. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này tôi xin đưa ra hướng dẫn một lần nữa. Đầu tiên, chuẩn bị tỏi băm nhỏ: chia thành hai phần, chiên một phần cho đến khi vàng nâu, phần còn lại cho sống vào tô.

Bước 1: Đổ dầu ăn vào nồi, đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm vàng rồi cho nước tương vào.

Bước 2: Thêm một ít nước để pha loãng nước tương, thêm bột ngọt sau khi đun sôi. Hãy nhớ nếm thử theo ý thích của bạn nhé. Đổ nước tương đang sôi vào tô nhỏ rồi cho tỏi băm vào xào chín là bạn đã có tô nước tương tỏi chấm vịt, ngan thơm ngon.

Đừng bỏ lỡ: Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dương

Phần kết luận

Trên đây là một số công thức làm nước tương ngon mà mình tổng hợp và chia sẻ với các bạn. Hy vọng một lúc nào đó, trong một dịp đặc biệt nào đó, bạn sẽ cần áp dụng những phương pháp này để kết hợp nước chấm với nước tương để chiêu đãi cả gia đình. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon hàng ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!