Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Cách pha nước chấm nầm bò nướng thơm ngon nhanh gọn đủ vị

Muốn ăn món bò nướng ngon nhất, ngoài chấm sốt Hàn Quốc, bạn còn có thể tự làm muối rang dầu mè tại nhà và thể hiện tay nghề của mình trước mặt mọi người. Món thịt ba chỉ nướng dai, giòn càng ngon hơn khi chấm với muối rang và dầu mè mang lại hương vị độc đáo. Ngoài ra, NGON cũng sẽ hướng dẫn các bạn một số cách làm nước chấm thịt bò nướng.

Bây giờ, chúng ta hãy vào bếp và thử món thịt bò nhúng nướng nhanh chóng và dễ dàng này nhé. Tất nhiên, với những hướng dẫn đơn giản ở đây, bất cứ ai cũng có thể thành công!

Chúng ta nên làm gì bây giờ? Hãy chuẩn bị sẵn nguyên liệu ngay bây giờ và cùng tôi làm hỗn hợp muối nướng và dầu mè đơn giản nhé.

Tài liệu tham khảo thịt bò hầm là gì? Món bò hầm ngon: https://ngonaz.com/nam-bo-la-gi/

Cách làm nước chấm thịt bò nướng dầu mè

Đây là một trong ba cách dễ nhất để làm món thịt lợn nhúng nướng. Hãy đọc nó và bạn có thể làm nó ngay lập tức bằng cách sử dụng những nguyên liệu đơn giản, dễ mua.

Thành phần cần thiết

  • dầu mè
  • muối tinh khiết
  • ớt tươi hoặc hạt tiêu cắt nhỏ
READ  Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon nhất bằng bí quyết này

Ngon dai dai chế biến sốt chấm bò nướng nhanh chóng 2

Các bước làm nước chấm

Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị một chiếc chảo sạch và đun nóng trên bếp. Khi chảo nóng, thêm muối nguyên chất và nướng. Nhớ khuấy liên tục cho đến khi muối giòn và có màu vàng nâu. Sau đó, tắt bếp và múc muối nở vào tô.

Ngon, đậm đà và dai, chế biến nước chấm bò nướng nhanh chóng 3

Bước 2: Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, cuống rồi thái nhỏ.

Bước 3: Cho bát muối rang ở trên vào cối rồi nghiền thành những hạt muối nhỏ hơn. Sau đó cho một ít dầu mè vào, khuấy đều, khuấy nhanh cho đến khi muối tan.

Bước 4: Cuối cùng đổ hỗn hợp muối rang và dầu mè vào tô rồi thêm chút ớt xay hoặc một ít tiêu.

Chỉ với vài bước đơn giản và khoảng 5 – 10 phút là bạn đã có món bò nhúng nướng thơm ngon không kém bất kỳ món nhúng nào của Hàn Quốc.

Với bát muối rang chấm dầu mè đặc biệt này, chắc chắn món bò nướng của cả nhà sẽ càng thơm ngon, ngon miệng hơn. Ngay từ khi đưa miếng thịt bò hầm vào miệng, bạn có thể cảm nhận ngay vị mặn mặn của muối rang quyện cùng mùi thơm phảng phất của dầu mè.

Tham khảo cách làm thịt bò nướng đa dạng hương vị: https://ngonaz.com/nam-bo-nuong/

Cách dùng nước sốt thịt bò nướng Hàn Quốc

Nước chấm BBQ Hàn Quốc cũng rất tuyệt vời cho món bò nướng này. Không chỉ có các món BBQ. Nếu bạn là người yêu thích các món nướng thì nên thử áp dụng cách làm này vào món bò nướng này nhé. Công thức cũng rất đơn giản.

READ  Lươn làm món gì ngon? Các món ngon từ thịt lươn tuy dân giã hấp dẫn

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hạt mè
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Nước tương và tương ớt
  • dầu mè
  • đường

Cách làm nước chấm thịt bò nướng Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thêm hạt vừng vào chảo và chiên cho đến khi vàng nâu. Rửa và cắt hành tây. Bóc vỏ và băm tỏi.

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Bạn cho khoảng 2 thìa nước tương, 2 thìa tương ớt và 2 thìa dầu mè vào cùng một tô.

Sau đó cho hành tây xắt nhỏ, tỏi băm và vừng rang vào trộn đều. Hãy nếm thử xem gia vị đã vừa miệng chưa. Nếu không, bạn có thể thêm hoặc bớt gia vị để có được hương vị như ý muốn.

Tiếp tục cho khoảng 1,5 thìa đường trắng vào khuấy đều cho đến khi các gia vị hòa tan và nước sốt chuyển sang màu vàng đỏ thì dừng.

Sản phẩm hoàn thiện

Tương tự như các món nướng khác, bò hầm nướng sẽ có hương vị càng độc đáo hơn khi chấm cùng nước chấm Hàn Quốc này. Vì nước chấm Hàn Quốc có 4 loại gia vị khác nhau nên hương vị đậm đà, cay cay hấp dẫn vô cùng.

Trộn sốt Hàn Quốc cho thịt bò nướng

Bò nướng chấm sốt me chua

Sốt me còn làm nước chấm BBQ tuyệt vời. Thịt bò nướng cũng không ngoại lệ. Nếu bạn sử dụng công thức này trong bữa ăn của mình, bạn sẽ ngay lập tức yêu thích nó.

Nước chấm được chế biến theo công thức này có vị chua ngọt, hòa quyện với vị thanh nhẹ của nước khiến món ăn càng thêm thơm ngon.

Thành phần cần thiết

  • Me chín (60g)
  • nước muối
  • đường
  • cộng sả
  • tỏi
  • ớt
  • Nước.
READ  Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh”

Cách làm sốt me cho món bò hầm nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Me sau khi mua về, cạo bỏ vỏ và cho me vào tô. Vắt sả. tỏi băm. Rửa và cắt ớt.

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Cho 60g me chín, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 200ml nước lọc và sả, tỏi, ớt đã chuẩn bị vào cùng tô. Dùng đũa khuấy đều để gia vị hòa quyện.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước me

Thêm dầu ăn vào chảo và đun nóng. Cho tỏi băm, sả đập dập vào xào thơm rồi cho nước me và hỗn hợp gia vị ở bước 2 vào. Khuấy kỹ trong khoảng 5 phút.

Trong lúc đảo, bạn nếm thử gia vị xem đã vừa miệng hay chưa. Nếu nó không đáp ứng được yêu cầu của bạn, hãy tăng hoặc giảm nó.

Sản phẩm hoàn thiện

Kết quả là khi làm xong món Bò Nướng Me Sốt Me bạn sẽ có một bát nước chấm chua cay cay thơm ngon vô cùng. Món nước chấm này không chỉ có thể ăn với thịt bò nướng mà còn có thể ăn kèm với các món nướng khác như chân gà nướng, thịt bò nướng, xúc xích nướng…

Sốt Me Chua 1

Chúc bạn thực hiện món thịt bò nướng nhúng này thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm cũng như cảm nhận của bạn và gia đình nhé. Nếu bạn thấy nó thực sự ngon thì hãy chia sẻ công thức cho bạn bè, người thân và những người xung quanh bạn nhé. Mục Kiến Thức Nhà Bếp có nhiều công thức nhúng ngon. Chúc may mắn!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!