Hàn Quốc không chỉ là quê hương của kim chi hay kimbap mà còn vô cùng nổi tiếng là quê hương của món nướng, đặc biệt là bulgogi. Gần đây, món nướng Hàn Quốc đã trở nên phổ biến ở Việt Nam, thu hút đông đảo thực khách. Không thể làm được món nướng ngon nếu thiếu những loại nước chấm đặc trưng. Nếu bạn dự định làm món BBQ Hàn Quốc tại nhà và chiêu đãi gia đình thì bạn cũng nên biết một số điều về cách pha chế nước chấm. Giờ đây, NGONaz mang đến cho bạn một cách phục vụ món BBQ nhúng Hàn Quốc vô cùng độc đáo, giúp bạn có cơ hội làm hài lòng cả gia đình với hương vị vô cùng độc đáo.
Lý do tạo nên sức hấp dẫn của BBQ Hàn Quốc
Khi nhắc đến món thịt nướng Hàn Quốc, nhiều người sẽ khen ngợi độ tươi ngon và hương vị của nó. Sự hấp dẫn của cái gì cũng có lý do của nó, nếu không hiểu thì sẽ không biết được lý do của nó. Tiếp theo tôi sẽ liệt kê một số lý do để xem chúng đúng hay sai.
Thịt được ướp trong nước sốt đậm đà
Không biết bạn thế nào chứ với tôi, BBQ Hàn Quốc hấp dẫn bởi nước sốt. Các loại nước sốt bao gồm: sốt sườn, sốt đặc biệt, sốt mật ong, sốt cay,.. Mỗi loại đều có công thức riêng tạo nên hương vị nướng Hàn Quốc thơm ngon, độc đáo.
Món ăn kèm tiêu chuẩn Hàn Quốc
Đến nhà hàng BBQ Hàn Quốc, bạn sẽ thấy đi kèm với món salad, vị mát, giòn, ngọt của các loại trái cây tươi: lê, táo, dưa chuột, cà rốt… cùng hương vị đậm đà, thơm ngậy của nước sốt sẽ nhanh chóng khiến bạn thư giãn. Một đội yêu thích thịt.
Nước chấm BBQ đặc biệt Hàn Quốc
Nếu không có sốt BBQ, món BBQ Hàn Quốc sẽ thiếu đi cái hồn. Rất hấp dẫn và rất linh hoạt trong cách làm. Dưới đây là một số cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc để bạn tham khảo.
Cách làm mứt đào tươi
Nguyên liệu làm gậy
- Đào tươi: 5 quả
- Ớt chuông: 1 quả
- Hành tây: một nửa
- Mật ong, giấm táo, mù tạt
- hạt tiêu, muối, ớt bột
Cách chuẩn bị nước chấm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn cần rửa đào tươi rồi ngâm trong muối khoảng 15 phút để loại bỏ hóa chất. Sau khi ngâm, bạn vớt đào ra cho vào rổ, đợi cho ráo nước rồi cắt thành từng khối nhỏ.
Cùng với ớt xanh, rửa sạch và cắt nhỏ; gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt nhỏ. Lưu ý ớt và hành càng nhỏ thì nước sốt sẽ càng mịn và đậm đà hơn.
Bước 2: Trộn đều gia vị
Bạn chuẩn bị một chiếc tô, cho tất cả đào tươi, ớt xanh, hành tây vào tô và trộn đều. Tiếp theo, cho khoảng nửa cốc mật ong, 2 thìa giấm táo, nửa thìa mù tạt vào rồi khuấy đều lần nữa để các nguyên liệu thấm gia vị. Lưu ý bạn sẽ cần phải nêm nếm để điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp nhất với sở thích và khẩu vị của gia đình.
Bước 3: Chuẩn bị nước chấm
Bạn tiến hành thêm nửa cốc nước lọc vào hỗn hợp thu được ở bước 2, sau đó đổ hỗn hợp vào nồi, đặt lên bếp và đun sôi trên lửa vừa. Khi thấy hỗn hợp sôi thì giảm lửa nhỏ và nấu cho đến khi nước sốt sánh mịn và hơi đặc lại thì tắt bếp.
Bước 4: Sau khi tắt bếp, đổ nước sốt đào tươi và mật ong vào lọ thủy tinh, cho vào nồi, thêm 1-1,5 lít nước. Sau khi hoàn tất, đặt nồi lên bếp và đun trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy lọ nước sốt ra, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh để ăn sau.
Cách làm sốt me cho món BBQ Hàn Quốc
Sốt me chua chắc chắn là món ăn kèm tuyệt vời cho các món nướng, đặc biệt là món nướng Hàn Quốc. Vị chua của me đôi khi có thể làm giảm độ béo của các món ăn nhiều dầu mỡ.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Me chín: 300 gram
- Đường: 200g
- Nước mắm ngon: 50ml
- Ớt tươi xay nhuyễn: 20 gram
- Nước tương hoặc tương ớt: 30 gram
- Nước lọc: 300ml
Lưu ý: Đối với me chín, bạn cũng có thể mua me đã bỏ hạt.
đang làm
Bước 1: Đầu tiên me chín ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút. Khi thấy me mềm thì dùng thìa hoặc tay đập cho đến khi cùi me tách hẳn ra khỏi hạt me. Đổ nước me vào nồi nhỏ và loại bỏ cặn me (không nên quá tham vì nhiều chất bẩn sẽ dính vào thịt me).
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi cùng nước me rồi đun trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay để tránh bị cháy. Khi nước sốt sôi lên là xong. Tuy nhiên, công thức trên chỉ mang tính chất tương đối và bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của mình để món ăn ngon hơn.
Cách làm nước chấm BBQ Hàn Quốc với ớt xanh
Tương ớt xanh còn làm nước chấm BBQ tuyệt vời. Tương ớt xanh rất hợp với các món hải sản.
Thành phần cần thiết
- Ớt Xanh: 15 quả
- Nước cốt chanh: khoảng 1 quả chanh
- Lá chanh tươi làm bánh gạo: 3 lá
- Sữa đặc: 40ml
- Muối: 20 gram
- Đường: 25g
Đây thực chất là loại muối dùng để chấm hải sản nhưng được gọi là nước sốt vì thành phẩm có độ đặc nhất định. Bạn nên chọn ớt xanh hoặc ớt chuông xanh vì ớt sẽ không có vị đậm và chát. Điều chỉnh lượng ớt tùy theo khả năng ăn cay của bạn.
Các bước làm tương ớt xanh
Bước 1: Ớt và lá chanh kaffir rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Tiếp theo, trộn tất cả nguyên liệu trừ sữa và nước cốt chanh. Trộn cho đến khi mịn, sau đó thêm sữa và nước cốt chanh vào và khuấy đều.
Thành phẩm có màu xanh nhạt nổi bật, thoang thoảng mùi lá chanh và sữa đặc. Bạn có thể cho vào tủ lạnh và sử dụng dần dần. Như mình đã nói ở trên, đây không chỉ là nước chấm hải sản ngon mà bạn còn có thể dùng làm nước chấm các món bò nướng, gà nướng… mà vẫn rất ngon.
Phần kết luận
Tuy cách chế biến món sốt chấm BBQ Hàn Quốc này hơi phức tạp nhưng bạn có thể yên tâm rằng khi ăn miếng BBQ đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy hài lòng và không hề hối tiếc công sức đã bỏ ra. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon bên gia đình!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!