Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh”

Chân gà luộc là món ăn đồng quê được nhiều người yêu thích. Vị béo ngậy nhưng không ngậy của chân gà được chấm cùng nước sốt phù hợp sẽ luôn khiến người ăn có cảm giác như lạc vào một “mê cung” đầy cám dỗ, đến nỗi không muốn rời đi chút nào. Nếu bạn cũng muốn thử trải nghiệm cảm giác đó tại nhà thì hãy học cách làm nước chấm chân gà luộc thơm ngon mà tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Nếu bạn để ý thì món chân gà nhúng này cũng tương tự như món chân gà nhúng. Tôi tin rằng sau khi ăn xong, không chỉ bạn mà cả gia đình sẽ thích thú khi ăn chân gà luộc. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay thôi!

Cách ướp chân gà với hỗn hợp muối, tiêu, ớt cayenne và chanh

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • chanh tươi: 1 quả
  • Ớt: 1 quả
  • Muối trắng: 1 thìa
  • Đường: nửa thìa
  • Bột ngọt: 1/3 thìa
  • Lá chanh: 3 lá
  • dụng cụ gọt vỏ chanh

Các bước ướp chân gà với hỗn hợp muối, ớt cayenne, tiêu và chanh

Bước 1: chanh tươi, ớt và lá chanh rửa sạch rồi để ráo nước. Đối với chanh tươi, bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để bào vỏ chanh, nơi chứa lớp tinh dầu bên ngoài. Dùng ớt tươi, bỏ hạt rồi băm nhỏ hoặc băm nhuyễn. Về phần lá chanh, cắt thành từng sợi mỏng rồi thành từng miếng nhỏ.

READ  Bảng giá xe Janus mới nhất (tháng 05/2024)

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho muối, bột ngọt, đường đã chuẩn bị vào rồi khuấy đều.

Bước 3: Cho toàn bộ vỏ chanh, lá chanh, ớt tươi đã chuẩn bị ở Bước 1 vào hỗn hợp gia vị đã trộn ở Bước 2. Sau đó, tiếp tục khuấy lại.

Bước 4: Cuối cùng vắt nước cốt chanh vào tô cùng hỗn hợp rồi khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hết và hòa quyện vào nhau.

Chỉ cần trộn vào món Chân gà luộc nhúng 3 thơm ngon “thần thánh”

Rất đơn giản, bạn đã trộn chân gà đã nấu chín với muối, chanh và ớt cayenne. Nếu muốn tăng thêm hương vị và hấp dẫn cho món nhúng, bạn có thể rắc thêm một ít hạt tiêu. Dù chỉ là món nhúng cơ bản truyền thống nhưng không ai trong chúng ta có thể phủ nhận “cảm giác” khi kết hợp chân gà luộc với nước chấm muối, tiêu, chanh, ớt này.

Xem thêm: Cách làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon

Cách làm tiết gà ngon cho món chân gà nhúng và luộc

Không có gì phải bàn cãi về việc dùng huyết gà luộc để làm nước chấm gà. Món chân gà luộc này cũng đơn giản đến mức ai cũng có thể làm được.

Làm chân gà luộc nhúng huyết gà thơm ngon 2

Thành phần cần thiết

  • Tiết gà luộc: 1 bát
  • chanh: 1 quả
  • Lá chanh: 3 lá
  • Hành khô: 1
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1 thìa cà phê
  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Ớt tươi: 2 quả

Các bước ngâm chân gà và luộc huyết

Bước 1: Đối với tiết gà, bạn có thể mua tiết canh nấu chín ở cửa hàng cũng bán tiết gà, hoặc mua tiết canh đông lạnh. Sau khi mua về, đun sôi lại cho đến khi nóng thì vớt ra cho vào tô nhỏ để nguội. Sau khi máu gà nguội thì dùng thìa nhỏ nghiền nát để máu gà mềm nhất có thể. Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác – vắt chanh tươi và bỏ hạt – cắt lá chanh tươi và rang chín. Cắt ớt khô thành lát mỏng. Bước 3: Cho nước cốt chanh, lá chanh thái lát, ớt tươi, hành khô, muối trắng, bột ngọt vào tô, thêm hạt tiêu vào trộn đều.

READ  Ý nghĩa của hoa thanh liễu trong văn hóa, phong thủy

Làm tiết gà ngon để nhúng và luộc chân gà

ghi chú: Bạn có thể dùng ớt xanh hoặc ớt nấu chín, cả hai đều ngon; bạn cũng có thể dùng muối trắng thay bột canh nhưng cá nhân tôi thích dùng muối hơn.

Cách làm nước chấm chân gà luộc với sữa và thảo mộc

Mình làm món nước chấm này theo phương pháp được bạn bè trong nhóm nấu ăn chia sẻ và được nhiều người khen thành công. Tôi chưa bao giờ thử nó. Nếu có thì đánh giá để mình và mọi người cùng biết nhé.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đường: 4 thìa cà phê
  • Rau thơm pha loãng: 2 thìa cà phê
  • Bột canh: 02 thìa cà phê
  • Sữa có đường: 5 thìa cà phê
  • Quất: 05 quả (rửa sạch, cắt bỏ cuống).
  • Ớt tươi: 05 loại trái cây

Các bước ngâm sữa và thảo dược

Cho tất cả nguyên liệu trên vào tô sạch và khuấy đều cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Khi bạn có được một hỗn hợp đặc, bạn đã hoàn thành.

Trộn chân gà luộc với sữa và rau thơm

Mẹo chọn chân gà luộc ngon

– Khi làm chân gà luộc, chân gà sả hay bất kỳ món ăn nào khác đều phải chọn chân gà sạch, ngon. Mua chân gà ở nơi uy tín như cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc lò mổ gia cầm, chẳng hạn như từ người quen. Bạn nên chọn loại có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm lạ.

– Có rất nhiều vấn đề với chân gà bơm. Bạn nên chú ý bề ngoài của chân gà bơm khá đồng đều và đầy đặn, thịt phồng lên, khi bóp thịt tương đối mềm, các ngón chân duỗi ra và tách rời. Chân gà sạch thường có hình dáng nhỏ nhắn, khó coi, các ngón chân cong và gập vào trong.

READ  Thịt bò nấu canh gì ngon? 11 món canh thịt bò ngon ngọt hấp dẫn

Tham khảo: Cách làm chân gà hấp hành thơm ngon nhất

Phần kết luận

Chỉ trong 2-3 phút, bạn đã có thể nhanh chóng chuẩn bị đĩa chân gà luộc chấm nước chấm thơm ngon cho cả gia đình. Hãy thường xuyên kiểm tra phần Sổ tay Tốt để biết các công thức món nhúng mới nhất. Chúc các bạn thành công với công thức chân gà luộc đơn giản này và đừng quên chia sẻ với bạn bè, gia đình nhé!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!