Chả lá lốt là món ăn phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, thậm chí được các bà nội trợ chế biến hàng ngày để chiêu đãi gia đình. Miếng thịt băm mềm, mịn, thơm, có mùi gia vị bọc trong lớp lá xanh nhìn rất hấp dẫn. Chả lá lốt vốn có vị mặn nên không cần ướp nhiều gia vị nhưng vẫn cần chấm thêm nước chấm chua ngọt khi ăn thì mới hài hòa và đậm đà hơn. Bây giờ hãy chuẩn bị nguyên liệu cùng NgonAZ rồi vào bếp làm nước chấm lá trầu nhé!
Xem cách làm nước chấm chả giò
Cách làm nước chấm cho món nem lá lolo
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nước lọc: 4 thìa
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Giấm: 1,5 thìa
- chanh: 1 quả
- Đường: 2,5 thìa
- Tỏi: 2 tép
- Ớt hiểm: 3 quả
- Mùi: 2 lá
Các bước làm nước chấm chả lá lolo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
Đối với tỏi, bạn có thể gọt vỏ, giã nát rồi băm thật nhỏ, càng nhỏ thì sẽ càng đẹp và thơm hơn.
Ớt rửa sạch, bỏ cuống, hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Lá ngò cũng rửa sạch rồi thái nhỏ như tỏi.
Còn chanh, bạn chỉ cần cắt đôi, vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.
Bước 2: Thực hiện các bước làm nước chấm đơn giản
Đầu tiên, bạn cho nước lọc và đường vào tô rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan.
Tiếp theo, cho thêm một lượng nước cốt chanh vừa phải để tạo vị chua ngọt hài hòa. Đồng thời, bạn cũng nên cạo bỏ vài viên chanh ở công đoạn này cho vào tô để nước chấm thơm hơn.
Tiếp theo cho hỗn hợp tỏi, ớt và lá ngò vào rồi đảo đều lần nữa. Nếu làm đúng theo hướng dẫn của chúng tôi, tỏi và ớt của bạn bây giờ sẽ nổi trên bề mặt bát nước chấm, trông rất đẹp mắt và nghệ thuật.
Cuối cùng, bạn nếm thử và điều chỉnh hương vị sao cho hài hòa, phù hợp cho cả gia đình.
Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra công thức nhúng lolo roll mà sesua.vn vừa chia sẻ lại cực kỳ đơn giản và dễ làm. Sau khi nem lá lốt được chiên xong chỉ mất khoảng 3 phút là có ngay bát nước chấm đậm đà, thơm lừng cho cả nhà cùng thưởng thức. Chỉ bằng cách này bạn và gia đình mới có thể trải nghiệm trọn vẹn hương vị độc đáo của món ăn truyền thống này.
Xem cách làm món nem chua ngon
Nhúng lá loluo có gì ngon?
Ngoài cách làm nước chấm trầu cau trên, bạn cũng có thể tham khảo cách làm đơn giản, nhanh chóng hơn mà hương vị lại không hề thua kém chút nào. Tôi đã thử tự làm nước chấm và thấy thật kỳ lạ. Dùng tương ớt và nước cốt chanh. Hoặc dùng nước tương (nước tương chinsu) trộn với tỏi ớt băm nhỏ cũng rất tuyệt vời.
Bánh mì lá lolo chấm nước tương thơm ngon
Tương ớt và nước cốt chanh rất tốt để chấm lá trầu
Tóm lại là
Bánh mì lá lốt thơm ngon, dễ ăn được nhiều người yêu thích. Quá trình này hơi phức tạp, nhưng không quá khó. Chúc các bạn thành công với công thức nhúng lá lolo này và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!