Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Cách pha nước chấm bánh rán mặn thơm ngon đậm đà

Bánh rán mặn là món ăn rất quen thuộc và mộc mạc trong cuộc sống của người Việt. Lớp da giòn bên ngoài, nhân thịt rau củ đậm đà bên trong và nước mắm thơm lừng thực sự rất ngon. Sự hòa quyện giữa chua, cay, mặn, ngọt trong nước chấm luôn khiến thực khách cảm nhận được vị giác thú vị nhất. Vậy bây giờ hãy cùng tôi vào bếp và thể hiện kỹ năng nhúng bánh rán mặn của bạn nhé.

Bây giờ là cuối thu đầu đông ở miền Bắc, thời tiết hơi nhiều mây và thỉnh thoảng có mưa nhưng không còn nắng nữa. Yếu tố “đúng lúc” này khiến bánh rán mặn trở thành món ăn nhẹ không thể cưỡng lại. Có lẽ tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều này trong một bài viết khác. Trong bài viết này mình xin bật mí công thức làm món bánh rán mặn này để thu hút sự quan tâm của nhiều bạn.

Thành phần cần thiết

  • Nước lọc: 175ml
  • Nước mắm: 15ml
  • Nước cốt chanh không hạt: 15ml
  • Đường trắng: 25 gram
  • Tương ớt: 1 – 2 thìa cà phê
  • Tinh bột sắn: nửa muỗng cà phê
  • Nguyên liệu làm kimchi: đu đủ xanh, cà rốt, tỏi, ớt, dấm, đường, muối.
READ  Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình

Cách làm bánh rán mặn

Sau khi nhào bột thành những chiếc bánh rán mặn, trong lúc chờ bột nghỉ bạn có thể tranh thủ làm dưa chua và nước chấm.

Bước 1: Đối với dưa chua, đu đủ xanh và cà rốt rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Sau khi thực hiện xong, bạn cho tất cả vào tô, thêm khoảng nửa thìa muối, massage đều khoảng 1-2 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Đợi nguyên liệu ráo nước rồi cho vào tô thêm giấm hoặc nước cốt chanh, đường, muối, tỏi và ớt cayenne vào trộn đều. Cứ như vậy bạn ướp kim chi cho đến khi ăn.

Bước 2: Phần nước chấm thực hiện theo các bước sau:

– Chuẩn bị nồi rồi cho nước lọc, nước mắm, đường và nước cốt chanh vào, khuấy đều cho đến khi đường tan.

– Đặt nồi lên bếp đun lửa vừa. Trong khi hỗn hợp đang sôi, hòa tan nửa thìa cà phê tinh bột sắn vào nước lọc rồi từ từ đổ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều.

Thơm ngon đậm đà ăn kèm nước chấm bánh rán mặn 3

– Tiếp tục làm như vậy cho đến khi nước sốt đặc lại một chút thì cho thêm tương ớt vào rồi tắt bếp. Thêm tương ớt không chỉ làm cho nước sốt có vị cay hơn mà còn tạo cho nước sốt có màu đỏ tuyệt đẹp.

Phần kết luận

Cuối cùng, nếu thích, bạn có thể múc nước chấm vào tô, thêm dưa chua và dùng kèm với bánh rán mặn. Nếu không, bạn có thể đặt kim chi sang một bên và ăn riêng. Chúc các bạn thành công với món bánh rán mặn này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với bạn bè, gia đình nhé. Tôi tin chắc mọi người sẽ yêu thích món bánh dân dã thơm ngon này!

READ  Cách làm nước chấm gà rán bằng nước sốt thơm ngon vô cùng mới lạ

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!