Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt ngỗng, muốn món ăn thêm phần hấp dẫn, người nội trợ cần phải có kỹ năng lọc thịt ngỗng thật tốt. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách lọc thịt ngỗng nhanh chóng, đơn giản, nhanh chóng mà những miếng thịt ra trông đẹp mắt.
Ngoài những kỹ năng nhất định trong việc lọc thịt ngỗng, quan trọng nhất là cách thực hiện như thế nào. Vì vậy, nếu bạn không có nhiều kỹ năng vào bếp thì cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần thực hiện đúng phương pháp lọc thịt ngỗng theo hướng dẫn của chuyên gia.
Vậy hãy cùng xem cách lọc thịt ngỗng qua tay các đầu bếp chuyên nghiệp dễ dàng như thế nào qua bài viết sau đây nhé!
Cách lọc thịt ngỗng đơn giản
Các chuyên gia cho biết, cách lọc thịt ngỗng nhanh chóng, dễ dàng và đẹp mắt cần phải thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Thịt ngỗng rửa sạch
Kể cả khi bạn mua ở chợ mang về nhà tự làm lông, hoặc mua lông đã được giết mổ thì khi mang về nhà cũng nhớ giặt sạch lại. Loại thức ăn này thường có mùi hôi đặc trưng của các loài thủy sản như vịt, ngỗng nên muốn thức ăn ngon nhất phải được khử mùi.
Làm sạch da ngỗng thật sạch bằng nước cốt chanh tươi, gừng và muối. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước chảy nhiều lần cho đến khi sạch.
Bước 2: Lọc phần đùi và phần sát đùi
Xoay con ngỗng nằm ngửa để có thể dễ dàng nhìn thấy bụng và thân của nó. Tiếp theo, dùng tay trần tìm vị trí chính xác của khớp ngang xương đùi, nơi giao nhau giữa bụng và đùi. Đưa dao vào vị trí này và cắt qua gân khớp, đảm bảo không chạm vào xương ngỗng. Thực hiện tương tự với cả hai chân ngỗng.
Sau đó vẽ một đường từ đỉnh đùi đến ống chân và dùng đầu dao rạch một đường xung quanh ống chân của con ngỗng. Bằng thao tác này, thịt và xương được tách ra.
Bước 3: Lọc cánh ngỗng
Đối với cánh ngỗng cũng vậy, bạn cũng cần tìm vị trí nối giữa ức gà và cánh gà. Dùng dao sắc đâm vào các gân nối này và cắt chúng. Tách cánh ra khỏi thân để chế biến thịt.
Thứ hai, ở giữa cánh ngỗng còn có khớp nối giữa hai xương cánh. Tôi cũng lựa chọn dựa trên vị trí của các khớp và tách chúng ra khỏi thịt ngỗng.
Bước 4: Lọc lấy phần ức và thịt ức ngỗng
Ở giữa ức ngỗng, kéo dao xuống giữa rồi trượt dao dọc theo xương ức ngỗng sang bên phải. Tách thịt ra khỏi xương.
Làm tương tự với xương và thịt ở bên trái.
Như vậy, chỉ với 4 bước cơ bản bạn đã có thể nhanh chóng hoàn thành việc tách thịt ngỗng và xương ngỗng.
>> Tham khảo: Cách làm đậu hũ ngỗng thơm ngon, dễ làm
Thịt ngỗng lọc thơm ngon
Sau khi tách thịt và xương ngỗng thành công, chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Một số món ăn này bao gồm:
Đối với thịt ngỗng, lọc lấy nước
Lọc thịt ngỗng và cắt thành miếng dài vừa ăn. Sau đó được ướp với gia vị từ nửa tiếng đến một tiếng rồi có thể chế biến thành các món ăn như:
- Ngỗng chiên
- Ngỗng nướng tỏi
- Thịt ngỗng vừng
- Gỏi Ngỗng
- Ngỗng luộc giả cầy hương
- Ngỗng nướng
- … Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn ngon, bạn có thể tham khảo tại đây.
Mỗi món ăn từ ngỗng đều hấp dẫn khi kết hợp với gia vị và cách chế biến phù hợp. Đảm bảo bạn sẽ muốn ăn lại sau khi ăn một lần.
cho xương ngỗng
Xương ngỗng sau khi lọc xong có thể dùng để nấu các món hầm khác như:
- Xương ngỗng hầm
- Xương ngỗng luộc măng
Xương ngỗng thường rất ngọt và mọng nước khi nấu từ từ. Mùi thơm của súp xương ngỗng cũng rất thơm. Các nàng hãy tận dụng điều này để tăng thêm hương vị cho bữa ăn gia đình nhé.
Phần kết luận
Hy vọng những chia sẻ về cách lọc thịt ngỗng này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về thao tác này. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tối đa hóa thời gian nấu nướng. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “hôm nay ăn gì” hay “tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!