Thời tiết ở Hà Nội đang vào mùa đông. Thời tiết se lạnh đầu mùa rất thích hợp cho những chuyến cắm trại ngoài trời. Nếu bạn định làm điều này, hãy nhớ chuẩn bị thức ăn cho món nướng. Cả nhà ngồi quây quần bên bếp lửa, từng miếng thịt kêu xèo xèo trên bếp than, thơm ngon khó cưỡng. Nước sốt BBQ hoàn hảo giúp miếng thịt mềm và thơm hơn bao giờ hết. Làm nước xốt thịt nướng rất dễ dàng, vì vậy hãy tiếp tục và thực hiện.
Không chỉ tuyệt vời cho việc cắm trại, bạn còn có thể tự chuẩn bị và nướng thịt ngay trong bếp nhà mình. Tìm hiểu ngay 4 công thức nước sốt chuẩn có thể áp dụng cho nhiều loại món ăn.
Nước xốt thịt đóng một vai trò rất lớn trong độ ngon và hương vị của món ăn của bạn
Cách làm nước sốt BBQ muối và ớt
Nước sốt thịt nướng muối tiêu có thể nói là rất phổ biến, dễ làm và phù hợp với hầu hết các loại thịt, cá, hải sản,… Chỉ mất 15 phút chuẩn bị và 5 – 7 phút ướp thịt. tuyệt.
Sốt nướng muối ớt thần thánh là loại sốt được nhiều người ưa thích
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 2 củ
- Sả: 6 cánh
- Ớt hiểm: 20 quả
- Ớt hiểm: 8 quả
- Tương ớt: 80g
- Muối: 10 gram
- Đường: 40g
- Bột nêm: 20 gram
- Nước mắm: 40ml
- Dầu ăn: 100ml
- Màu hạt điều: 2-3 thìa
vật liệu thủ công
Cho hạt điều vào tô nhỏ, thêm nước vào sau tô và trộn đều
Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ
Ớt sừng và ớt chuông bỏ cuống, rửa sạch, nghiền nát và thái thành từng miếng vừa ăn
Loại bỏ rễ, vỏ và lá của sả. Rửa sạch với nước và cắt thành lát.
Các bước làm món BBQ ướp muối và ớt
Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho 2-3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, cho hành, tỏi, sả đã chuẩn bị vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho 2 quả ớt ở trên vào đảo thêm 1 phút nữa.
Bước 2: Cho 240ml nước vào nồi, thêm màu hạt điều và các gia vị còn lại vào, khuấy đều. Đun sôi và nước sốt đặc lại, sau đó tắt bếp.
Chỉ vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay tô nước chấm thơm ngon
Bước 3: Cho thịt đã ướp vào tô và để nguội là bạn có thể dùng ngay để ướp thịt nướng. Hoặc bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần.
Làm nước xốt thịt nướng không chỉ đơn giản với công thức này. Nguyên liệu cũng rẻ và dễ tìm. Hãy thử nó ngay bây giờ.
Cách làm món sốt BBQ với Chao
Nếu bạn muốn có một chút hương vị lạ, hãy kết hợp nước sốt thịt nướng với một cái chao và nướng thịt. Công thức nước sốt này đặc biệt thơm ngon khi áp dụng cho vịt quay và các món hầm khác.
Sự kết hợp giữa sốt BBQ và thủy triều mang đến hương vị béo ngậy thơm ngon
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Hành tím: 4 củ
- Tỏi: 3 củ
- Thủy Triều Đỏ: 60g (đã loại bỏ nước)
- Thủy triều trắng: 100 gram (đã loại bỏ nước)
- Sa tế: 40g
- Bột nêm: 20 gram
- Ngũ vị hương: 5g
- Đường: 60g
- Màu hạt điều: 2 thìa
- Tôm gạch màu: 2 thìa
vật liệu thủ công
Cách chuẩn bị nguyên liệu cũng tương tự như cách làm nước ướp thịt nướng muối tiêu mà tôi đã giới thiệu ở trên. Bạn có thể tham khảo điều này để biết thêm thông tin.
Các bước làm sốt thịt nướng chao
Bước 1: Cho hành, tỏi cắt nhỏ vào tô. Sau đó cho thủy triều trắng và thủy triều đỏ vào bát. Nhớ chắt nước một lần nữa để đảm bảo không còn nước thừa.
Bước 2: Cho màu hạt điều và màu gạch tôm vào tô nhỏ, thêm 50ml nước vào khuấy đều cho tan
Làm nước xốt BBQ không hề khó, hãy thử ngay
Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Hoặc cho vào tô và khuấy đều.
Làm nước xốt thịt nướng theo cách này không cần nấu mà vẫn có nước sốt đặc, thơm, không béo.
Cách làm sốt BBQ tiêu đen
Nếu bạn là người thích ăn cay thì đừng bỏ qua cách ướp thịt nướng siêu ngon này nhé. Vị cay và mùi thơm của tiêu giúp món thịt nướng ngon hơn.
Vị cay đậm đà của món sốt này rất phù hợp cho mùa đông này
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Ớt sừng: 50 gram
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Mayonnaise: 20ml
- Nước tương: 20ml
- Bột nêm: 1 muỗng cà phê
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 2 củ
- Ớt bột: 1 thìa
- Bột bắp: 1 thìa
- Nước lọc: 50ml
Các bước làm nước sốt tiêu đen thơm
Bước 1: Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó cho tỏi và hành tây băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, cho các nguyên liệu còn lại như dầu hào, bột nêm, bột ớt và nước tương vào đun sôi.
Chỉ cần 5-7 phút là bạn đã có ngay một bát nước ép thần thánh
Bước 2: Đợi hỗn hợp sôi thì cho bột ngô vào hòa tan với nước. Tắt lửa sau khi súp đặc lại
Bước 3: Lấy sốt tiêu đen ra và để nguội. Nếu muốn món thịt nướng đậm đà hơn, bạn có thể thêm sốt mayonnaise vào khuấy đều.
Vào những ngày lạnh hoặc mưa, chỉ cần mùi thịt ướp cũng khiến người ta chảy nước miếng. Bạn không cần bếp than, bạn có thể làm nước sốt và món nướng trong lò nướng hoặc chảo không dầu, cả hai đều thành công rực rỡ.
Cách làm bột riềng
Riềng – Một mẻ, sự kết hợp quen thuộc của các loại gia vị nhưng vô cùng thơm ngon. Để có được tô nước sốt thịt nướng riềng cần phải hiểu rõ về công thức và cách làm chuẩn mực đảm bảo thơm ngon, sánh mịn và không quá nồng. Hãy tham khảo nó ngay bây giờ.
Mùi thơm độc đáo của riềng rất hợp với các món thịt nướng. Chỉ cần cảm thấy sốt cũng đủ khiến mũi bạn thơm tho
Thành phần cần thiết
- Dầu ăn: 100ml
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 3
- Riềng: 2 củ lớn
- Kích thước mẻ: 50g
- Mắm tôm: 15g
- Đường: 30g
- Bột nêm: 15 gram
- Nước mắm: 25ml
- Bột nghệ: 15 gram
vật liệu thủ công
Gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ tỏi và hành tím.
Bạn nên cạo bỏ lớp vỏ xấu xí bên ngoài của riềng, rửa sạch rồi nghiền nhuyễn.
Các bước làm nước sốt riềng thơm ngon để ướp đồ nướng
Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi và hành băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm riềng nghiền nát và khuấy thêm một phút nữa.
Bước 2: Cho 100ml nước lọc và các gia vị còn lại vào nồi. Nhớ khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại là xong.
Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng gia đình thưởng thức món nướng thơm ngon, an toàn và bổ dưỡng
Bước 3: Bây giờ chỉ cần cho nước sốt vào tô, để nguội rồi ướp thịt nướng.
Cẩn thận khi ướp với sốt BBQ
Thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm nước xốt BBQ bạn đã có ở trên. Bây giờ, hãy lưu ý những lưu ý sau để món ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn nhé.
Không chỉ thịt nướng mà các món nướng khác cũng cần được ướp khoảng 8 tiếng. Hoặc ít nhất để trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để nó trở nên đẹp, thơm và đầy đủ gia vị.
Nếu bạn chọn đi cắm trại, hãy đóng gói một hộp xốp chứa đầy đá để bảo quản những nguyên liệu tươi ngon nhất. Đặc biệt là vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tóm lại là
Vì vậy, trong bài viết này, tôi chia sẻ 4 cách làm món sốt ướp BBQ ngon và dễ dàng. Không mất nhiều thời gian nhưng món ăn của gia đình bạn sẽ càng trở nên thơm ngon hơn với loại nước chấm thần thánh này. Hãy thực hành ngay bây giờ và đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!