Sốt trứng muối là một trong những loại nước sốt đặc biệt có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu để tăng thêm hương vị. Có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối. Mỗi loại sẽ phù hợp với những món ăn và nguyên liệu khác nhau. Nhưng mọi người đều thích nó vì nó đậm đà, béo ngậy, ăn rất thỏa mãn.
Nước sốt trứng muối hiện nay được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm. Từ bánh ngọt, thịt đến hải sản,… hãy lưu lại 4 công thức chuẩn mực siêu dễ làm này nhé.
Sốt trứng muối tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn
Cách làm bánh bông lan sốt trứng muối
Những năm gần đây, bánh bông lan trứng muối được giới trẻ rất ưa chuộng. Món ăn này không chỉ được yêu thích bởi lớp bánh xốp mềm mại. Đặc biệt nước sốt trứng muối ngọt vừa miệng. Cách làm sốt trứng muối cho bánh không hề khó, bạn có thể tham khảo.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Lòng đỏ trứng muối: 2 cái
- Đường trắng: 30 gram
- Muối: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 140 gram
- nước chanh
- Máy đánh trứng (đánh trứng)
- Túi trang trí (túi nhựa cũng được)
Nguyên liệu cơ bản làm bánh bông lan sốt trứng muối
Cách làm bánh bông lan sốt trứng muối
Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị một chiếc bát và cho lòng đỏ trứng muối vào. Sau đó thêm muối và 1 thìa đường vào rồi đánh đều. Bạn có thể dùng máy đánh trứng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hết mùi tanh. Nếu gia đình bạn đã có sẵn một thiết bị thì nên sử dụng để tiết kiệm thời gian.
Bước 2: Cho 140 gram dầu ăn vào nồi và tiếp tục khuấy đều. Tiếp theo, bạn dùng nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn rồi đổ từ từ vào khuấy đều.
Bước 3: Ở bước này bạn chỉ cần khuấy đều hỗn hợp nước sốt trên cho đến khi nước sốt đặc lại. Sau đó cho nước sốt trứng muối vào túi nilon hoặc túi bắt kem, đổ lên bánh bông lan và thưởng thức.
Các bước làm bánh bông lan sốt trứng muối cực kỳ đơn giản
Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có ngay tô sốt trứng muối thơm ngon. Tuy nhiên, khi áp dụng cách làm sốt trứng muối này bạn nhớ chia dầu ăn thành 2 phần rồi cho từ từ vào trộn đều. Đặc biệt, không nên bảo quản nước sốt trong tủ lạnh để có thể để được lâu hơn. Vì ở nhiệt độ thấp nước sốt sẽ tách ra khỏi dầu ăn.
Cách làm sốt trứng muối nướng
Ngoài vai trò làm sốt trứng muối cho các món bánh, đây còn là loại nước chấm tuyệt vời cho các món thịt nướng. Chỉ cần thay đổi một chút về thành phần và cách làm, không cần chế biến phức tạp.
Thành phần cần thiết
- Lòng đỏ trứng muối: 5 cái
- Bơ: 15g
- Bột nêm: 2 thìa
- 1 thìa đường
- Ớt bột: 1 thìa
- Tương ớt: 1 thìa
- 3 thìa sữa đặc
- Nước cốt dừa: ½ bát
Các nàng lưu lại công thức sốt BBQ thần thánh này nhé
Cách làm thịt nướng sốt trứng muối
Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn và cho 5 lòng đỏ trứng muối vào. Tiếp theo, thêm bơ và hấp cho đến khi chín. Thời gian hấp nên được kiểm soát trong khoảng 15-20 phút.
Bước 2: Lấy hỗn hợp ra, thêm 2 thìa bột nêm và 3 thìa sữa đặc vào, khuấy đều. Sau đó từ từ cho nước cốt dừa vào tô trộn và dùng máy đánh trứng đánh đều.
Bước 3: Dùng một tô lớn khác, đặt rây lên trên và rây hỗn hợp lại một lần nữa cho đến khi mịn. Tiếp theo cho đường, ớt bột, tương ớt vào trộn đều.
Bước 5: Đối với bước cuối cùng, chỉ cần đun sôi hỗn hợp nhẹ nhàng là có thể sử dụng được.
Bát nước chấm thần thánh từ bếp nhà, quán ăn ngon hay quán ăn vặt ven đường
Cách làm Sốt Trứng Muối BBQ siêu đơn giản nhưng lại siêu ngon. Còn gì tuyệt vời hơn khi kết hợp nước sốt này với thịt nướng nóng hổi khi đang sôi. Còn chờ gì nữa hãy nhanh tay vào bếp thôi.
Cách làm nước sốt trứng muối kết hợp với hải sản
Nước chấm là một trong những thứ giúp làm nổi bật hương vị của món ăn. Công thức nước sốt vô cùng phong phú. Nhưng nếu không lưu lại công thức sốt trứng muối hải sản này thì bạn sẽ hối hận đấy.
Thành phần cần thiết
- Lòng đỏ trứng muối: 6 cái
- Sữa tươi: 220ml
- Tương ớt: 3 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- 1 thìa muối
- ½ muỗng cà phê bột bắp
- Bột nêm: ½ muỗng cà phê
Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để làm món sốt trứng muối ăn cùng hải sản
Các bước làm sốt trứng muối
Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố. Sau đó cho trứng, sữa tươi, muối, bột nêm, nước mắm và tương ớt đã chuẩn bị vào rồi khuấy đều cho đến khi mịn.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho bột bắp vào, thêm một thìa nước lọc vào rồi trộn đều. Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp trứng muối vào đun khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Sau đó thêm bột bắp vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Hải sản mềm mềm kết hợp với tô nước chấm béo ngậy, đậm đà thật khó cưỡng
Thêm một công thức nấu ăn hay và bạn sẽ ngay lập tức có được một mẹo làm bếp tiêu chuẩn để giải trí cho cả gia đình mình. Đặc biệt với công thức này, những chị em không có nhiều thời gian làm việc nhà vẫn có thể làm được. Nguyên liệu rẻ và dễ tìm. Cách làm rất đơn giản nên bạn hãy thử và khoe kết quả với gia đình thân yêu nhé.
Cần lưu ý điều gì khi làm món sốt trứng muối thơm ngon?
Món sốt trứng muối tuy đơn giản, dễ làm nhưng món nước sốt thần thánh này lại mịn, béo và thơm. Bạn cần chú ý đến những điều sau:
Chọn trứng muối còn một chút nước, bạn có thể cảm nhận được khi lắc nhẹ. Không nên sử dụng trứng nếu chúng bị mốc hoặc nứt.
Mua trứng muối từ đơn vị uy tín có kiểm định nguồn gốc, chất lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
Bạn có thể nêm thêm một chút gia vị cho vừa miệng tùy theo khẩu vị của gia đình.
Nước sốt trứng muối không nên bảo quản trong tủ lạnh. Chị em nên pha chế và sử dụng trong ngày để đảm bảo sức khỏe.
Tóm lại là
Vì vậy ở bài viết này mình chia sẻ với các bạn 3 cách làm món sốt trứng muối thơm ngon. Bạn có thể làm theo công thức trên và thưởng thức bữa ăn ngon cùng gia đình ngay lập tức. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo của tôi nhé.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!
- Tài khoản Steam miễn phí 2024, Acc Steam Vip Free
- Trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì? Ý nghĩa trái tim màu xanh dương
- Link Xem Trực Tiếp Brazil vs Hàn Quốc Vòng 1/8 ngày 6/12/2022
- Công An Quận Tân Bình: Địa Chỉ, Số Điện Thoại và Các Chức Năng
- Cách làm sạch lưỡi heo (làm sạch lưỡi lợn) hết hôi đơn giản nhất