Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Cách làm sốt tiêu đen thơm nồng, kích thích vị giác cực ngon

Sốt tiêu đen có hương vị thơm đặc trưng và rất ngon khi kết hợp với thịt bò hoặc hải sản. Đây là loại nước sốt đơn giản không cần chuẩn bị cầu kỳ. Nhưng một khi áp dụng, bạn có thể kết hợp nó với nhiều món ăn ngon khác nhau. Nó có thể được kết hợp với các món chay hoặc dưa chua, và cũng có thể dùng để ướp thịt hoặc hải sản. Cách làm sốt tiêu đen rất đơn giản, mời các bạn tham khảo.


Sốt tiêu đen làm cực kỳ đơn giản nhưng lại cực kỳ thơm ngon

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Tiêu đen: 20 gram
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
  • Giấm gạo: 1/2 muỗng canh
  • Nước tương: ½ muỗng canh
  • Tinh bột khoai mì: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 thìa canh
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Bơ: 10 gram
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

vật liệu thủ công

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ

Cho bột nêm, nước tương, dầu hào, tiêu và đường đã chuẩn bị vào tô rồi khuấy đều.

Lấy một tô khác, cho bột năng và 2 thìa nước vào, khuấy đều cho tan.

READ  Cách làm nước chấm chả lụi ngon này để chiêu đãi cả nhà

Cách làm sốt tiêu đen
Các bước chuẩn bị nguyên liệu cơ bản

Cách nấu sốt tiêu đen

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng thì cho dầu ăn vào, sau đó cho hành tây và tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, cho hỗn hợp nước sốt mà bạn đã trộn ở khâu chuẩn bị vào, thêm nửa bát nước lọc vào đun nhỏ lửa.

Cách làm sốt tiêu đen
Nước sốt tiêu đen đậm đà, thơm ngon, phù hợp với nhiều món ăn khác nhau

Bước 2: Khi nước sốt bắt đầu sôi thì cho bơ vào đun chảy. Khi bơ gần tan chảy thì giảm lửa nhỏ rồi từ từ cho tinh bột sắn vào khuấy đều. Điều này sẽ làm cho nước sốt tiêu đen mịn và có độ đặc nhất định. Bạn có thể sử dụng bột bắp thay vì bột năng. Nhưng đừng dùng quá nhiều nếu không nước sốt sẽ đặc và không ngon.

Thành phẩm thịt bò sốt tiêu đen

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, công thức sốt tiêu đen này sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm thơm ngon hoàn hảo.


Thành phẩm sốt tiêu đen có độ sánh mịn và độ đặc nhất định

Nước sốt thành phẩm có màu sắc tươi sáng, vị sánh mịn và thơm vô cùng. Vị thơm bùi, đậm đà, hơi cay nơi đầu lưỡi kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn tuyệt vời. Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy đến thử món ngon sốt tiêu đen này và chiêu đãi cả nhà nhé.

READ  Cách thắng nước cốt dừa thơm ngon, sánh mịn lại tiện lợi vô cùng

Cách làm món bò sốt tiêu đen thơm ngon

Một trong những món ăn được ưa chuộng và yêu thích nhất khi dùng loại sốt này chính là Bò sốt tiêu đen cay. Cũng giống như cách làm sốt tiêu đen, bạn không cần tốn nhiều thời gian vẫn có được món chính thơm ngon, hấp dẫn. Hãy tham khảo cách vận hành.

Cách làm sốt tiêu đen
Thịt bò xào rau củ sốt tiêu đen là món ăn tuyệt vời cho mùa đông

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Thịt thăn bò: 300g
  • Bột mì: 2 thìa
  • Hành tây: 1
  • Ớt xanh: 1 quả
  • Ớt chuông đỏ: 1 quả
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sốt tiêu đen: 1 bát

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu

Rửa sạch thăn bò trong nước muối nhẹ. Sau đó cắt thành từng lát mỏng rồi ướp với sốt tiêu đen đã chuẩn bị ở trên.

Ớt xanh rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hạt và cắt thành dải nhỏ.

Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành từng phần.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch nhiều lần với nước cho bớt cay rồi cắt thành từng sợi.

Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi đập dập

Công thức làm thịt bò sốt tiêu đen

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm 1/2 số tỏi, gừng đã chuẩn bị. Sau đó cho ớt xanh và hành tây vào đảo đều trên lửa lớn.

Bước 2: Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong một chảo khác, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào đến khi thịt chín. Sau đó cho rau củ đã xào vào đảo đều trên lửa nhỏ để các nguyên liệu thấm gia vị.

READ  Cách bảo quản ghẹ sống tươi giữ được độ dinh dưỡng và lâu nhất

Cách làm sốt tiêu đen
Thịt bò mềm và vẫn giữ được vị ngọt. Rau tươi giòn kết hợp với sốt tiêu đen đậm đà và thơm

Bước 3: Nêm nếm, cho thịt bò và sốt tiêu đen ra đĩa và thưởng thức.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể có món thịt bò tiêu đen thơm ngon, bổ dưỡng. Từng miếng thăn bò mềm ngọt, rau củ có mùi cay tự nhiên. Ăn kèm với nước chấm tiêu đen huyền ảo, càng ăn càng thích vị.

Tóm lại là

Trên đây là cách làm món thịt bò sốt tiêu đen cực kỳ đơn giản. Thêm công thức nấu ăn mới và bạn sẽ gây ấn tượng với cả những thành viên kén chọn nhất. Hy vọng bài viết này có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy áp dụng công thức chuẩn này vào căn bếp của bạn và báo cáo kết quả lại cho NgonAZ.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!