Nước sốt là một phần không thể thiếu trong món salad. Nước sốt salad thần thánh giúp món ăn thêm thơm, đậm đà và thỏa mãn hơn. Đặc biệt một số loại rau xanh có mùi hăng khó ăn, nước sốt trộn salad sẽ giúp giảm bớt mùi nồng nặc này. Làm nước sốt salad không khó và không cần chuẩn bị cầu kỳ.
Hiện nay có rất nhiều loại nước sốt trộn salad dành cho chị em phụ nữ. Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ 3 công thức nấu ăn đang được review hot trên thị trường.
Làm nước sốt salad thơm ngon, sảng khoái chỉ trong 5 phút
Tham khảo: 20+ cách làm nước sốt ngon phổ biến nhất bạn nên biết khi nấu ăn
Cách làm nước sốt salad sữa chua Hy Lạp
Thời gian gần đây, sốt sữa chua Hy Lạp được nhiều chị em giới thiệu trên các nền tảng mạng xã hội. Nước sốt thơm ngon, dịu nhẹ kết hợp với salad mang đến cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát. Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân thì có thể sử dụng ngay mà không lo tăng cân.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- 200g sữa chua Hy Lạp
- 1 thìa nước cốt chanh
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 thìa mật ong
- muối ½ thìa cà phê
- tiêu ½ thìa cà phê
- Dụng cụ cần thiết: Máy trộn, bát, đũa,…
Nguyên liệu cơ bản làm nước sốt salad sữa chua Hy Lạp
Các bước làm nước sốt salad sữa chua Hy Lạp
Với công thức Sốt Salad Sữa chua Hy Lạp này, bạn chỉ cần 5 phút chuẩn bị và nhận được kết quả ngay lập tức. Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố. Sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Nó thực sự siêu đơn giản phải không?
Sốt Salad Hy Lạp làm sẵn
Nước sốt sữa chua Hy Lạp thơm ngon, ít calo và giàu protein khiến bạn nghiện và không sợ tăng cân. Khi kết hợp với rau xanh, bạn sẽ có mùi sữa chua và hạt tiêu. Hơn hết, nó có vị chua nhẹ và ngọt dịu khiến món ăn có hương vị rất ngon.
Thành phẩm ngon, siêu hấp dẫn chỉ mất 5 phút
Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần đổ nó lên món salad, trộn đều và thưởng thức. Bạn có thể bảo quản nước sốt trong tủ lạnh để sử dụng sau. Nhưng cần lưu ý chỉ dùng được 2-3 ngày nên không nên sử dụng quá nhiều.
Cách làm mè rang chiên “tự chế”
Một trong những loại nước sốt trộn salad được sử dụng phổ biến nhất hiện nay không thể bỏ qua đó chính là tahini nướng. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dễ bán. Tuy nhiên, quá trình chế biến nước sốt rất đơn giản và không mất nhiều thời gian nên đừng ngại vào bếp nếu muốn món gì đó thơm ngon nhé.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- 2 muỗng canh hạt vừng rang (hạt vừng)
- 6 thìa sốt mayonaise
- 1 thìa đường
- Giấm ½ muỗng cà phê
- ½ muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng canh dầu mè
Thành phần chính của Tahini nướng thơm
Các bước làm mè chiên chuẩn vị
Tương tự như sốt sữa chua Hy Lạp, lần này chỉ cần một bước: khuấy đều tất cả nguyên liệu với nhau cho đến khi mịn. Tuy nhiên, nếu muốn nước sốt mịn hơn, bạn có thể thêm ½ thìa dầu ô liu vào khuấy đều.
Công thức nấu món Tahini nướng độc đáo dành cho phụ nữ lần đầu tiên thử
Thành phẩm chấm sốt mè
Salad là món ăn thanh đạm, cung cấp cho người dùng nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là lượng lớn vitamin và chất xơ. Tuy nhiên, nếu không có nước chấm ngon, thực khách kén ăn sẽ khó ăn.
Chỉ trong 5 phút, công thức làm salad mè nướng đơn giản này sẽ xua tan mọi lo lắng của bạn. Nước sốt có vị thơm, vị ngọt nhưng không béo ngậy. Khi kết hợp với salad rau củ, hãy thêm chút thịt gà hoặc thịt luộc để có hương vị thơm ngon. Tương tự như trên, cho dù bạn đang tập gym hay đang giảm cân, bạn đều có thể thêm loại nước sốt này vào thực đơn của mình ngay lập tức.
Cách làm kem Guacamole thơm ngon
Bơ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Bơ chứa nhiều kali; vitamin C, E, B5, B6, K; folate,… Nếu bạn thấy bơ được dùng làm nguyên liệu trong các món salad. Vì vậy, hôm nay, chúng ta hãy thay đổi cách chế biến món này với món guacamole thơm ngon, béo ngậy.
Làm nước sốt salad không khó một khi bạn hiểu rõ món kem guacamole này
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Bơ chín: 2 quả
- 1 hộp sữa chua không đường
- 5 gram rau mùi
- muối ½ thìa cà phê
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 thìa mật ong
Những nguyên liệu không thể thiếu để làm nước sốt salad
Các Bước Làm Sốt Salad Kem Bơ Thơm Ngon
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu. Đối với bơ, múc thịt bơ ra và cho vào tô. Sau đó dùng nĩa nghiền cho đến khi mịn. Về phần rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Chuẩn bị bơ đúng cách và bắt đầu làm món sốt kem bơ thơm ngon
Bước 2: Chuẩn bị máy trộn, cho tất cả các nguyên liệu chế biến đã chuẩn bị vào và trộn đều cho đến khi mịn. Khi thấy hỗn hợp mịn và đặc là đã hoàn thành.
Bây giờ bạn chỉ cần thêm nước sốt vào tô và trộn với salad hoặc cho vào hộp kín để trong tủ lạnh để sử dụng sau.
Sốt Salad Kem Bơ
Kem guacamole đã sẵn sàng chỉ sau 5 – 7 phút. Còn chần chừ gì nữa, hãy thử ngay và có ngay món salad thơm ngon và bổ dưỡng nhé.
Ăn kèm sốt kem bơ, thành phẩm mềm mịn nhưng không béo ngậy.
Màu nước sốt thành phẩm rất bắt mắt, màu kem rất thơm, vị ngọt vừa phải, hơi chua nhưng rất vừa miệng nhưng không béo ngậy. Nếu không thể sử dụng một lần, vui lòng bảo quản trong hộp kín. Mẹo nhỏ: bạn nên thêm một ít nước cốt chanh vào nước sốt trước khi cho vào tủ lạnh. Bằng cách này, nước sốt sẽ giữ được màu sắc đẹp mắt và hương vị thơm ngon mà không bị chuyển sang màu xám.
Tóm lại là
Vì vậy tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 cách làm nước sốt salad thơm ngon và siêu dễ. Chỉ mất 5-7 phút là hoàn thành và bạn cũng không cần phải mua sản phẩm bên ngoài phải không nào? Món salad rất tốt cho sức khỏe vì vậy hãy thử món salad này ngay bây giờ và chiêu đãi cả gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để lưu lại công thức nước sốt thần thánh siêu ngon của mình nhé.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!