Bibimbap Hàn Quốc là món ăn quen thuộc ở xứ sở kim chi. Hiện nay nó rất phổ biến ở Việt Nam. Trước đây, bạn chỉ có thể thưởng thức nó bằng cách đến các nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc. Bây giờ các bạn hãy cùng thử tìm hiểu hương vị của món ăn này ngay trong bếp nhà mình nhé. Cách làm nước sốt jambalaya thơm ngon đúng tỷ lệ rất dễ làm và không mất nhiều thời gian. Ngoài ra còn có rất nhiều công thức làm sốt bibimbap Hàn Quốc. Mỗi phương pháp đều có hương vị độc đáo và hấp dẫn riêng.
Muốn có một tô bibimbap thơm ngon thì không thể bỏ qua tô nước chấm thần thánh. Xem cách thực hiện việc này bên dưới.
Nước sốt Hàn Quốc đậm đà và thơm ngon khiến món bibimbap càng ngon hơn
Tương ớt Gochujang chắc chắn là nguyên liệu được nhiều người vô cùng quen thuộc. Đây cũng là công thức đầu tiên tôi muốn giới thiệu với các bạn. Sự kết hợp giữa tương ớt, nước tương và các loại gia vị chắc chắn sẽ mang đến cho bạn món sốt jambalaya thơm ngon.
Thành phần cần thiết
- Tương ớt: 4 thìa
- Dầu mè: 2 thìa
- Đường nâu Hàn Quốc: 2 thìa
- Nước tương: 1 thìa
- Nước lọc: 1 muỗng canh
- Giấm gạo: 2 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 2 thìa cà phê
- Hạt mè rang sẵn: 1 thìa
Nguyên liệu cần có để chế biến món cơm trộn và nước tương gochujang
Các bước làm sốt bibimbap chuẩn Hàn bằng gochujang
Cách làm cơm trộn tương ớt Gochujang rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một tô lớn. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu, gia vị đã chuẩn bị theo công thức trên vào và trộn đều. Cứ như thế là một bát nước chấm thần thánh đã hoàn thành. Tương ớt tạo cho nước sốt có màu đỏ bắt mắt, rất hấp dẫn. Kết hợp với Jambalaya Hàn Quốc thì ngon tuyệt vời.
Bát nước sốt thần thánh truyền thống Hàn Quốc, hoàn hảo chỉ trong một bước
Ngoài bibimbap, bạn có thể bảo quản nước sốt trong tủ lạnh và dùng kèm với salad hoặc bánh mì.
>> Xem thêm: Cách Làm Bibimbap Kimchi Hàn Quốc Ngon Và Bổ Dưỡng
Công thức nước chấm thơm ngon, bổ dưỡng mà chị em nhất định phải lưu lại ngay. Vẫn là tương ớt Gochujang nổi tiếng của Hàn Quốc nhưng có một số thay đổi trong cách chế biến. Ngay lập tức bạn đã có một bát nước chấm thơm, ngọt, tươi. Hãy tham khảo cách làm vô cùng đơn giản dưới đây.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Thịt lợn bằm: 200g (có thể thay thế bằng thịt bò)
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Nước lọc: 3 thìa
- Mật ong: 1 thìa cà phê
- Tương ớt: 4 thìa
- Nước tương: 1 muỗng cà phê
- Rượu gạo: 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Gừng xay: ½ thìa cà phê
- hạt tiêu
Các bước làm tương ớt Hàn Quốc và thịt bằm trộn sốt cơm
Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn, cho thịt băm vào ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị. Nguyên liệu để ướp thịt gồm: nước tương, rượu gạo, tỏi băm, gừng băm và một ít hạt tiêu. Liều lượng như trên.
Khi đã nắm vững công thức này, việc làm sốt bibimbap sẽ không còn khó khăn nữa
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu mè vào đun nóng. Sau đó cho thịt băm vào xào trên lửa vừa. Khi thịt vừa chín cho tương ớt Gochujang và nước lọc vào khuấy đều.
Sự kết hợp giữa thịt băm và các nguyên liệu tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn này
Bước 3: Cho hỗn hợp nước sốt vào đun sôi trên lửa vừa, nấu khoảng 8 phút thì cho mật ong vào khuấy đều thêm 1-2 phút trước khi tắt bếp. Bây giờ bạn có thể đổ trực tiếp lên cơm. Hoặc đợi nước sốt nguội trước khi cất vào tủ lạnh để sử dụng sau. Cách làm sốt bibimbap đơn giản này không hề khó và tốn nhiều thời gian phải không nào? Hôm nay bạn đang chờ đợi điều gì?
Tương ớt vẫn là thành phần chính. Tuy nhiên, với công thức sốt bibimbap chay này, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị hoàn toàn khác.
Thành phần cần thiết
- Tương ớt: 2 thìa
- Giấm gạo: 2 muỗng cà phê
- Nước tương Nước tương: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Siro phong: 1 thìa canh (bạn cũng có thể dùng nước tương và đường thay thế)
- Tỏi băm: ½ thìa cà phê
Nguyên liệu chính của tô nước sốt chay Hàn Quốc
Các bước làm sốt bibimbap chay Hàn Quốc
Với công thức này, bạn chỉ cần cho tất cả gia vị vào tô và trộn đều. Sau khi các thành phần hòa tan với nhau, hãy dùng ngay với một bát jambalaya để có một món ngon.
Nước sốt chay được kết hợp với những nguyên liệu quen thuộc nhưng hương vị không khác gì nhà hàng cao cấp
Bạn biết cách làm nước sốt bibimbap thơm ngon nhưng nếu không biết cách bảo quản, phần nước sốt thừa sẽ lãng phí. Vậy nên mình sẽ chia sẻ với các bạn cách bảo quản nước sốt được lâu nhất mà không ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
Vì vậy, bất kỳ loại nước sốt nào cũng cần phải đựng trong lọ thủy tinh có nắp đậy. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Nếu làm như vậy, nước sốt sẽ để được khoảng 3-5 ngày. Hoặc, nếu bạn làm vì mục đích thương mại, bạn có thể bảo quản hoàn toàn trong tủ lạnh. Khi cần, bạn chỉ cần lấy ra và cho vào lò vi sóng hoặc đun nóng nhẹ là có thể sử dụng ngay.
Phần kết luận
Trên đây là 3 cách làm món sốt bibimbap Hàn Quốc thơm ngon, siêu ngon nhất. Hi vọng bạn có thêm nhiều mẹo và công thức nấu ăn mới để thêm đa dạng cho thực đơn gia đình mình. Bây giờ hãy chuẩn bị nguyên liệu để sáng tạo và thay đổi món ăn cho gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn mới của NgonAZ nhé.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!