Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Cách làm nước sốt chấm gà nướng kiểu Thái vô cùng đặc biệt

Gà nướng là món ngon được nhiều người yêu thích, nhưng nếu đã chán món sốt gà nướng truyền thống thì học cách làm món sốt gà nướng kiểu Thái vô cùng đặc biệt có lẽ sẽ khá lạ. Hương vị Thái mới chắc chắn sẽ mang đến nhiều niềm vui hơn cho bạn và gia đình. Đôi khi, việc khám phá một nền văn hóa ẩm thực mới sẽ giúp bạn xác định lại sở thích và thói quen ăn uống của mình!

Hãy chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản để làm nước chấm gà nướng kiểu Thái ngay bây giờ nhé!

Thành phần cần thiết

  • Me Thái chín: 5 quả (hoặc có thể dùng 2 thìa cà phê me Thái thay thế)
  • Xôi Thái: 1,5 thìa cà phê
  • Ớt bột: 1,5 thìa cà phê
  • Đường thốt nốt: 1,5 thìa cà phê (hoặc có thể dùng đường thay thế)
  • Nước mắm ngon: 3 muỗng cà phê
  • Hành tím: 1 củ (hoặc bạn có thể dùng 1/3 củ hành thay thế)
  • Nước lọc: 8 muỗng cà phê
  • Rau mùi (ngò): 1 thìa cà phê

Cách làm món gà nướng kiểu Thái

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho me Thái vào tô nước nóng rồi dùng thìa nghiền nát tạo thành dung dịch nước me đậm đặc. Sau khi cùi me đã hòa tan hoàn toàn trong nước, lọc lấy 8 thìa cà phê nước ép, bỏ cùi và hạt me. Nếu bạn dùng bột me, hãy trộn 2 thìa cà phê bột me với 8 thìa nước.

READ  Cách ướp thịt gà nướng muối ớt kích thích vị giác

Bước 2: Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, cho gạo nếp vào rang trên lửa vừa cho đến khi hạt gạo chuyển sang màu vàng nâu và có mùi thơm đặc trưng. Sau đó, cho toàn bộ gạo nếp vào cối hoặc xay nhuyễn bằng máy xay. Theo người Thái, bột nếp thu được ở công đoạn này có tên là Khao Kua.

Cách Làm Món Gà Nướng Thái Cực Đặc Biệt 2

Bước 3: Chuẩn bị một số nguyên liệu khác. Gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ hành tím. Rau mùi nhặt, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 4: Cho tất cả nước me, nước mắm, đường, ớt bột và Khao Kua vào tô rồi trộn đều. Sau đó, thêm rau mùi đã chuẩn bị vào và trộn đều lần nữa.

Bước 5: Cuối cùng rưới nước sốt lên trên xem vừa miệng hay không. Nếu bạn thấy nước chấm có vị mặn, chua, ngọt, cay hài hòa, có mùi thơm đặc trưng, ​​nếm được vị đậm đà của bột nếp rang thì coi như bạn đã thành công.

Cách làm món gà nướng nhúng

Phần kết luận

Công thức món gà nướng nhúng này sẽ mang đến cho cả gia đình một bữa ăn hấp dẫn với những hương vị mới mà họ chưa từng có trước đây. Ngoài ra, bạn có thể dùng kèm với nhiều món ăn khác như cá nướng. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon hàng ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!