Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình

Cơm Ninh Bình là món ăn đặc sản mà hầu như ai cũng đã từng thử ít nhất một lần. Cơm cháy nhìn có vẻ khô và khó chịu nhưng độ giòn kết hợp với nước chấm đặc biệt sẽ mang đến cho người ăn cảm giác thơm ngon khó tả. Chính vì điều này mà cơm chiên được biết đến như một đặc sản địa phương mà ai đến Ninh Bình cũng phải nếm thử. Giờ đây với những chia sẻ của NgonAZ về công thức làm bánh xèo thơm ngon, bạn chắc chắn có thể trở thành người Ninh Bình và cùng gia đình thưởng thức món bánh tráng thơm ngon mà không cần phải đi xa.

Nhắc đến Ninh Bình là phải nếm thử những món ngon đặc sản Ninh Bình. Tôi biết có ba điều mà nơi đây nổi tiếng: ba món “rượu Kim Sơn ngon, cơm cháy Ninh Bình và thịt dê”.

Để nói về cơm chiên Ningping thì chúng ta phải mở một bài viết khác để nói về nó. Tôi đã ăn cơm cháy ở đây không dưới 5 lần. Theo cá nhân tôi, món cơm chiên Ninh Bình nào cũng ngon và mỗi người có một hương vị riêng, nhưng điều đặc biệt khi làm từng loại cơm chiên chính là nước chấm đi kèm. Vậy bạn có biết món cơm Ninh Bình có gì ngon không? Tìm ra trong bài viết này.

READ  Măng luộc chấm gì ngon? 3 Cách pha nước chấm măng luộc

Thành phần cần thiết

  • Thịt lợn bằm: 150g
  • Nước cốt dừa: 160ml
  • Đường thốt nốt: 40 gram
  • Nước mắm: 30ml
  • Ớt khô ngâm nước: 6 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 20 gram
  • Tiêu: 10 gram
  • Rễ rau mùi: 15 gram
  • Đậu phộng rang: 50 gram

Bước 1: Bạn tiếp tục sơ chế sạch sẽ tất cả các nguyên liệu cần chế biến:

– Tỏi, hành khô và ớt tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt rồi để ráo nước.

– Sau khi đậu phộng rang xong, bạn bọc chúng vào khăn và để nguội rồi bóc vỏ.

– Về phần rễ rau mùi, bạn chỉ cần nhặt lên, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo chuẩn bị cối rồi cho 6 quả ớt khô ngâm nước, 1 củ tỏi, 15 gam rễ ngò, 10 gam ớt vào. Sau đó dùng chày nghiền nát hỗn hợp này.

Bước 3: Chuẩn bị nồi, cho tất cả hỗn hợp đã giã nhuyễn ở bước 1 vào và khoảng 150g thịt lợn băm, 160ml nước cốt dừa, 40g đường thốt nốt, 30ml nước mắm, 50ml nước mắm. Đậu phộng rang và 20g hành khô. Sau đó đặt nồi lên bếp, khuấy đều và đun sôi.

Làm nước sốt vỏ bánh đặc biệt và học làm người Ninh Bình 3

Bước 4: Sau khi sôi thì tắt bếp, múc nước chấm vào tô, dùng với cơm cháy.

Làm bánh dẻo giòn đặc sản và học làm người Ninh Bình 4

Phần kết luận

Như vậy là món cơm cháy thơm ngon đã hoàn thành. Với bát nước chấm hấp dẫn này, việc nấu cơm giòn thơm trở nên dễ dàng và thơm ngon hơn. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với bạn bè và gia đình!

READ  [Review] Yến sào Đà Nẵng Winsky có tốt không, giá bao nhiêu?

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!