Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương

Nghêu hấp sả là món ăn ngọt ngào, thanh mát mà bất cứ ai, gia đình nào cũng yêu thích. Nghêu hấp tuy đã mặn nhưng vẫn cần nước chấm để tăng thêm hương vị. Nước chấm không chỉ tạo vị mặn mà còn tạo mùi thơm và nhiều hương vị khác giúp món ăn của bạn thêm hấp dẫn. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu cách làm nghêu hấp sả và cách làm nước mắm nghêu hấp sả thơm ngon nhất nhé!

>> Xem thêm: Hôm nay ăn gì?Thực đơn gia đình rất ngon và hấp dẫn

Thành phần cần thiết

  • Nghêu: 1kg
  • Sả: 10 nhánh
  • Hành tây: 100 gram
  • Gừng tươi: 30 gram
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt chuông: 100g
  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Đường: 2 thìa canh
  • chanh: 2 quả
  • Nước lọc: 50ml

Cách làm nghêu hấp sả

Bước 1: Nghêu rửa sạch

Nghêu rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ớt để hết cát bên trong ngao sẽ bong ra và không bị sạn khi ăn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Trong khi chờ nghêu ngâm, chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết khác.

READ  Cách chọn bánh chưng Tết an toàn nhất cho sức khỏe

– Cùng với tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

– Ớt cùng rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn như tỏi. Còn ớt xanh bạn chỉ cần cắt thành từng sợi dài và mỏng.

– Khi dùng sả, bạn gọt bỏ lớp lá già bên ngoài rồi rửa sạch, giã nát rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

– Gừng rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.

Bước 3: Tiếp tục làm nghêu hấp sả

Chuẩn bị một chiếc nồi sạch có kích thước vừa đủ, sau đó xếp sả và gừng đã chuẩn bị sẵn xuống đáy rồi đổ nghêu đã ngâm nước lên trên. Sau đó rắc ớt chuông lên trên rồi đặt nồi lên bếp hấp cho đến khi nghêu mở miệng và chín đều.

Ngao chín thì tắt bếp, múc tất cả ra tô, trang trí với vài cọng hành lá.

Cách làm nước mắm cho nghêu hấp sả

Nghêu đã hấp không được ăn nên trước hết phải làm nước mắm cho nghêu. Đầu tiên chuẩn bị một tô, thêm 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1/3 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê ớt băm, 1/6 thìa cà phê bột ngọt, 1/4 thìa cà phê gừng băm và nước cốt. 2 quả chanh. Sau đó, dùng thìa khuấy đều tất cả nguyên liệu cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa tan và tạo thành hỗn hợp nước sốt đồng nhất.

Mách bạn cách làm nước mắm đậm đà, thơm chấm nghêu hấp sả 3

>> Xem thêm: 9+ Mẫu Menu Tiệc Cưới Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam

READ  Cách ướp thịt gói bánh chưng chuẩn vị thơm phức

Phần kết luận

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc chuẩn bị món nghêu hấp sả thơm ngon, hấp dẫn cũng như nước mắm vô cùng đậm đà thơm lừng chấm với nghêu hấp sả. Chúc các bạn thành công và có được món ăn ngon, mát cho cả gia đình!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!