Gà luộc là món ăn truyền thống mà người Việt rất quen thuộc. Từng miếng thịt gà mọng nước, căng mọng được chấm cùng nước sốt phù hợp sẽ khiến người ta chảy nước miếng và khiến thực khách càng thêm ngon miệng. Để nhúng gà ngon, nhiều người thường dùng muối, chanh, tiêu nhưng ngoài nước chấm đó chúng ta còn có thể dùng thêm một số loại nước chấm “thần thánh” khác. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món nước chấm gà luộc này nhé!
Sau bài đăng gần đây nhất của tôi về cách chế biến món gà nướng nhúng, rất nhiều người đã quan tâm đến những món trộn này và đưa ra những đánh giá tuyệt vời, vì vậy tôi hy vọng món gà luộc này cũng vậy.
Cách làm món gà luộc chấm muối chanh, tiêu, ớt
Ớt chanh và ớt cayenne rất đơn giản để làm và các nguyên liệu hàng ngày rất dễ tìm. Đây cũng là một trong những món nước chấm được yêu thích cho món gà luộc.
Nguyên liệu: 1 thìa muối trắng, nửa thìa đường, 1/3 thìa bột ngọt, 1 quả chanh, 1 quả ớt, 3 lá chanh.
đáp ứng:
Đầu tiên cho muối, đường và bột ngọt vào tô nhỏ rồi trộn đều.
Tiếp theo, bạn dùng dụng cụ gọt vỏ chanh bào một ít vỏ chanh xanh, trong đó có chứa nhiều tinh dầu khiến bát muối ngâm đó càng thơm hơn.
Tiếp theo, bạn cắt nhỏ ớt và lá chanh rồi cho vào tô trên và tiếp tục trộn đều.
Cuối cùng chỉ cần vắt nước cốt chanh vào và trộn đều gia vị.
Tham khảo một số chủ đề ăn gà thú vị:
Cách làm huyết gà nhúng muối tiêu
Đây là nước chấm tôi luôn làm khi nấu gà. Bởi nước chấm này rất ngon và đậm đà, lại có mùi thơm của lá chanh nên rất ngon.
Nguyên liệu: 1 thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu Tứ Xuyên, ớt tươi, nửa quả chanh, tiết gà luộc.
đáp ứng:
Tiết gà luộc muối tiêu là một trong những cách chế biến món gà luộc ngon và phổ biến nhất ở Việt Nam.
Đầu tiên, bạn cho huyết gà luộc vào tô nhỏ rồi nghiền nhuyễn.
Tiếp theo, cho một ít bột canh, hạt tiêu Tứ Xuyên và ớt thái mỏng lên trên tô tiết gà. Sau đó trộn chúng lên.
Cuối cùng, bạn chỉ cần vắt thêm nước cốt chanh vào và tiếp tục khuấy đều để hòa tan một phần gia vị. Lưu ý bạn nên loại bỏ hạt để tránh bát ngâm bị đắng.
Cách làm nước mắm ớt luộc gà luộc
Nguyên liệu: nửa bát nước mắm, nửa thìa tiêu, nửa thìa bột ngọt, ớt tươi, chanh hoặc giấm.
đáp ứng:
- Đầu tiên, cho nước mắm vào tô sạch, thêm bột ngọt vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.
- Tiếp theo, vắt nước cốt chanh vào một tô khác rồi cho ớt bột (hoặc ớt cắt nhỏ) vào trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào bát nước mắm phía trên.
- Cuối cùng khuấy đều, nếm lại xem đã hợp khẩu vị rồi giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp.
Xem thêm: Cách làm chân gà luộc nhúng
Phần kết luận
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm món gà luộc luộc thơm ngon “thần thánh”. Hy vọng, qua những kiến thức NgonAZ vừa chia sẻ, chị em phụ nữ có thể trở thành những đầu bếp nội trợ hoàn hảo hơn trong mắt gia đình mình!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!