Chả giò tôm là một trong những món nem đơn giản và giàu dinh dưỡng nhất nên được nhiều người yêu thích. Dù nóng hay lạnh, bất kể dịp nào, ai cũng sẽ cảm thấy vô cùng “say” khi ăn món nem tôm tươi chấm nước sốt chua ngọt đậm đà.
Bạn có muốn thử sức mình với món gỏi tôm để chiêu đãi cả nhà cuối tuần này không? Nếu vậy thì hãy học ngay cách làm nước chấm nem tôm thơm ngon, hấp dẫn được NgonAZ chia sẻ dưới đây nhé.
Hương vị đậm đà của nước mắm kết hợp với hương vị độc đáo của các nguyên liệu khác chính là điều khiến món nước chấm này trở nên thơm ngon đến vậy.
Cách pha nước mắm để cuốn salad tôm và thịt
Thành phần cần thiết
- Nước
- Nước mắm nguyên chất thơm ngon
- tỏi, ớt
- đường
- chanh, giấm
- tiêu xay mịn
Các bước pha nước mắm làm gỏi tôm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gọt vỏ, nghiền nát và băm tỏi. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn như tỏi.
Nếu dùng chanh tươi thay giấm thì bạn hãy vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.
Bước 2: Trộn nước chấm
Chuẩn bị tô và thêm các nguyên liệu như nước lọc, đường, nước cốt chanh hoặc giấm và nước mắm theo tỷ lệ 5:1:1:1. Nhớ dùng cùng một thìa để đong nguyên liệu; nếu muốn pha thêm nước chấm thì chỉ cần tăng nguyên liệu theo tỷ lệ trên.
Tiếp theo, dùng thìa khuấy đều nước chấm vào bát cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, nếm thử một chút xem vị mặn, chua, ngọt có hài hòa và phù hợp cho cả gia đình không.
Cuối cùng, đổ hỗn hợp tỏi ớt băm nhỏ vào, đảo đều và đợi khoảng 5 phút là bạn đã có thể thưởng thức món gỏi cuốn tôm thơm ngon.
Cách pha nước tương chấm tacos tôm
- Khoảng 60ml nước tương,
- 40g bơ đậu phộng,
- 1/2 thìa cà phê ớt cắt nhỏ,
- 1/2 thìa nước cốt chanh (nhiều hay ít tùy khẩu vị).
Cách làm nước chấm chả giò: Cho nước tương và bơ đậu phộng vào nồi nhỏ đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì khuấy đều cho đến khi mịn thì tắt bếp và đổ ra ngoài. cái bát. Khi ăn cho thêm ớt tươi cắt nhỏ và nước cốt chanh tùy theo khẩu vị.
Cách làm nước sốt cho món gỏi cuốn tôm
- 120g nước mắm,
- 60 gam đường,
- 20ml nước,
- 30ml nước ép dứa,
- 1/2 thìa cà phê tỏi băm,
- 1/2 thìa cà phê sả băm nhuyễn,
- 1/2 thìa cà phê ớt tươi cắt nhỏ.
– Cách pha chế: Lọc lấy nước sốt nguyên chất, loại bỏ cặn. Cho vào nồi nhỏ, thêm đường và nước lọc vào, khuấy đều cho đến khi đường tan, đun sôi trên lửa nhỏ, cho nước ép dứa và sả băm nhuyễn vào nấu khoảng 1 phút thì tắt bếp. Cho vào tô, thêm tỏi và ớt băm nhuyễn vào rồi thưởng thức.
Phần kết luận
Bạn thấy đấy, chỉ với hai bước đơn giản và khoảng 5 phút, bạn đã có thể có ngay một bát nước chấm nem chua chua, ngọt, mặn, cay đầy hấp dẫn. Vị mặn đậm đà của nước mắm, chút ngọt từ đường, chút chua từ chanh, chút cay từ ớt cùng mùi thơm của tỏi mang đến bữa ăn hài hòa nhất cho cả gia đình. Ngoài ra, tôi đã thêm 2 công thức được đề xuất để làm món nhúng ngon hơn nữa.
Với nước chấm này, bạn còn có thể dùng để chấm nhiều món ăn khác. Vì vậy, nếu tốn công sức một chút, bạn hãy làm thêm một chút và bảo quản trong lọ thủy tinh để sử dụng sau này. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon hàng ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm nem tôm đơn giản này nhé!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!