Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Cách làm nước chấm gà rán bằng nước sốt thơm ngon vô cùng mới lạ

Gà rán không phải là món ăn xa lạ mà thường người ta chấm với tương ớt hoặc sốt cà chua nhưng không nhiều người biết đến sự tồn tại của chanh dây nhúng hay bồ hóng. Có thể nói đây là công thức làm nước chấm gà rán thập cẩm mới vô cùng độc đáo và có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách. Bây giờ NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn hai cách mới để làm món gà rán mới này chiêu đãi cả nhà nhé!

Tham khảo: Cách Làm Cánh Gà Nướng Ngon Và Chất Lượng

Cách làm món gà nhúng chanh dây chiên

Nguyên liệu: 1 trái chanh dây; nửa cốc đường; ½ cốc cà phê muối;

Cách làm nước chấm gà rán

– Đầu tiên, dùng dao cắt đôi quả chanh dây và tách lấy phần thịt. Sau đó, cho cùi chanh dây vào rây để lọc lấy nước cốt và bỏ hạt.

– Tiếp theo, cho nước cốt chanh dây vào nồi nhỏ, thêm nửa cốc đường và 2 thìa cà phê nước lọc. Sau đó, đặt nồi lên bếp đun cho đến khi đường tan. Lúc này bạn cho thêm nửa thìa muối vào, khuấy đều mọi thứ lại với nhau rồi tắt bếp để nguội.

READ  Bột mì là gì? [Bột mì đa dụng, bột mì số 8, 11, 13] [Mua bột mì ở đâu?]

– Cuối cùng bạn chỉ cần thêm vài lát ớt vào bát nước chấm.

Tham khảo: Cách làm chân gà nướng thơm ngon

Cách trộn gà rán sốt khói

Nguyên liệu: 4 quả ớt, nửa củ tỏi, nửa cốc nước lọc, nửa cốc giấm;

Cách làm nước chấm gà chiên đậu nành

– Đầu tiên, ớt rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho toàn bộ ớt và tỏi đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay trong khoảng 2-3 phút. Xay cho đến khi thấy ớt đã được cắt thành từng miếng nhỏ thì không cần xay nhuyễn. Việc xay nhuyễn sẽ làm mất đi phần nào sự độc đáo của loại nước chấm này.

– Tiếp theo, đổ toàn bộ hỗn hợp trên vào nồi nhỏ cùng với đường, nước, muối và giấm. Sau đó, đặt nồi lên bếp và đun sôi ở lửa vừa.

– Tiếp theo, hòa tan bột ngô vào một chiếc bát nhỏ và thêm 3 thìa nước lọc vào. Nhớ khuấy đều cho đến khi bột ngô tan hết và không còn vón cục.

– Tiếp tục đổ từ từ nước bột bắp vào nồi cùng với hỗn hợp bạn đã đun nóng ở bước trên. Đổ vào và khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp hòa quyện đều. Sau đó tiếp tục nấu khoảng 2 phút.

Hai cách làm nước chấm gà rán cực mới 3

Phần kết luận

Thật đơn giản, bạn đã có hai cách để làm món gà rán nhúng. Hy vọng hai công thức nhúng mới này sẽ làm hài lòng cả nhà bạn. Chúc các bạn thành công và nhớ chia sẻ công thức nước sốt mới đặc biệt này tới bạn bè, người thân nhé!

READ  Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh”

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!