Chân gà sả là món ăn ngon được hầu hết mọi người yêu thích, đặc biệt là những người nghiện rượu hoặc các chị em thích ăn vặt. Từng miếng chân gà giòn rụm thấm đẫm vị cay nơi đầu lưỡi luôn mang đến cho người ăn cảm giác “điện giật”. Tuy nhiên, để món ăn này phát huy hết tác dụng, bạn cần tạo ra loại nước chấm phù hợp với hương vị của nó. Tiếp theo, NONAZ sẽ giúp bạn làm ngay nước chấm chân gà sả thơm thơm.
Còn chần chừ gì nữa, nếu bạn muốn trổ tài và chiêu đãi cả nhà món chân gà sả thì không thể bỏ qua công thức nước chấm được pha chế đặc biệt này. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và cùng vào bếp nhé!
Ngâm chân gà sả với chanh, muối và ớt cayenne
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Muối: 10 gam
- chanh: 2 quả
- Ớt: 1 quả
- Lá chanh: 2 lá
- Ớt cay và ớt xanh
- hạt tiêu
- đường
- Sữa không đường: 10ml
Các bước chế biến món chân gà sả, muối ớt sả và chân gà nhúng quất
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đối với chanh, bạn chọn những quả còn xanh, sáng bóng, mọng nước rồi rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo, ép lấy nước một quả, nhớ bỏ hạt. Sử dụng một công cụ đặc biệt để bào phần trái cây còn lại và loại bỏ phần vỏ xanh.
Đối với ớt, bạn chỉ cần rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.
Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành từng miếng nhỏ.
Về phần muối, chuẩn bị khoảng 10 gam, cho tất cả vào nồi rồi nướng trên bếp lửa nhỏ. Chỉ cần rang muối đến khi cứng, giòn và hơi vàng thì tắt bếp.
Bước 2: Chuẩn bị món chân gà ngâm sả
Chuẩn bị sẵn máy xay sinh tố rồi cho tất cả muối rang, lá chanh, ớt tươi và khoảng 10ml sữa không đường vào. Tiếp theo, bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp. Khi hỗn hợp đã mịn, mở nắp, thêm đường, nước cốt chanh và vỏ chanh vào rồi tiếp tục trộn khoảng 2-3 phút. Chỉ cần trộn đến khi thấy hỗn hợp mịn và đồng nhất là được.
Sau khi thưởng thức xong mẻ chân gà muối chua ngon, bạn cũng nên chú ý những điểm sau:
- Việc lựa chọn địa chỉ mua chân gà uy tín sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nơi sản xuất chân gà.
- Chân gà thường được ngâm trong tủ lạnh từ 2-3 ngày rồi dùng kèm với nước chấm bên trên.
- Khi ăn dùng đũa sạch gắp ra khỏi hũ muối nhưng không ăn trực tiếp từ hũ muối.
- Nếu ngâm không ăn hết, bạn có thể bảo quản chân gà ngâm sả, quất trong tủ lạnh để dùng dần.
Cách làm chân gà ngâm muối tiêu xanh sả
Để món chân gà ướp hấp dẫn hơn, mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm nước chấm chân gà sả. Cách này cũng có tác dụng với chân gà nướng. Ớt xanh cũng thường cay nhưng không quá cay, có mùi thơm độc đáo và rất thích hợp cho các món chiên hoặc nướng.
Thành phần cần thiết
- Ớt xanh: 10 quả.
- Muối: 2 thìa canh.
- Đường trắng: 2 thìa cà phê.
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê.
- chanh tươi: 1.
- Lá chanh: 10 chiếc.
Các bước làm chân gà sả tắc chấm muối tiêu xanh
Bước 1: Cắt bỏ lá chanh, rửa sạch ớt, dùng dao cắt ớt theo chiều dọc, bỏ hết hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ để sử dụng sau. Vắt nước cốt chanh và bỏ hạt.
Bước 2: Sau đó, cho ớt xanh bỏ hạt và lá chanh rửa sạch vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, thêm gia vị đã chuẩn bị vừa đủ vào, tiếp tục xay khoảng 2 phút cho đến khi các gia vị hòa quyện hoàn toàn với nhau (bạn có thể tưởng tượng nhé. Bạn xay nhuyễn và thế là xong). sẽ mịn như sinh tố bơ).
Bước ba: Thành phẩm
Chân gà ngâm sả ớt có màu xanh đặc trưng của ớt xanh và lá chanh, độ sệt vừa phải (không quá nhiều nước). Khi chấm bạn sẽ thấy bốn hương vị hài hòa: chua, cay, mặn, ngọt, nổi bật nhất là vị cay của ớt xanh nhưng vị cay nhẹ và không quá nồng.
Phần kết luận
Thế là hoàn thành món nước chấm chân gà sả. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần bày hỗn hợp ra đĩa nhỏ rồi rắc vài lá chanh cắt nhỏ và tiêu. Tôi tin rằng loại nước chấm đặc biệt này với hương thơm hoàn hảo cùng vị chua chua cay cay sẽ khiến món chân gà sả càng thêm thơm ngon, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình cho bạn bè, người thân nhé!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!