Chân gà nướng là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Chân gà được ướp gia vị rồi nướng trên bếp than, tỏa mùi thơm nức mũi rồi chấm cùng nước chấm đúng điệu thì tuyệt vời. Ngoài tương ớt hay một số loại nước chấm thông thường, hôm nay NGON sẽ cùng các bạn khám phá một cách làm nước chấm chân gà nướng độc đáo khác. Tất nhiên, loại nước chấm mới này sẽ làm cho món ăn của bạn và gia đình càng trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Đừng ngần ngại, hãy chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản và bắt đầu làm việc với chúng tôi ngay hôm nay!
Cách trộn muối chanh ớt xanh để chấm chân gà nướng
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Muối
- chanh tươi
- Tiêu xanh
- Đường, bột ngọt
- lá chanh
Các bước làm muối chanh ớt xanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
Ớt xanh nên là ớt xanh kiểu Thái, độ cay vừa phải, tuy không nồng nhưng rất thơm. Sau khi mua về rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước. Sau đó, dùng dao cắt dọc từng quả ớt, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ.
Dùng chanh tươi, vắt lấy nước và bỏ hạt. Còn lá chanh rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái nhỏ.
Bước 2: Tiếp tục làm nước chấm chân gà nướng
Đầu tiên, xay nhuyễn hỗn hợp lá chanh kaffir và ớt xanh trong máy xay. Tiếp theo cho muối, đường và bột ngọt vào cối trộn đều khoảng 2 phút. Khi thấy hỗn hợp mịn và đều là đã hoàn thành.
Đơn giản thế thôi, nước chấm chân gà nướng đã sẵn sàng rồi. Bây giờ bạn chỉ cần cho nước chấm vào tô là có thể thưởng thức món chân gà nướng thơm ngon của mình rồi. Vị cay của ớt, mùi thơm của lá chanh, vị ngọt của chút muối và đường hòa quyện hài hòa tạo nên nước chấm hoàn hảo.
Cách làm tương ớt cho chân gà nướng chấm
Nước chấm chân gà nướng chấm tương ớt theo mình là khá chuẩn. Cá nhân tôi chỉ thích dùng tương ớt chisu. Bạn có thể dùng tương ớt tự làm cũng rất ngon.
Tương ớt tự làm, hoàn hảo để chấm chân gà nướng
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Tương ớt: 3 thìa
- chanh tươi: 1 quả
- Lá chanh tươi: 3 lá
- Canh
Cách làm tương ớt chấm chân gà nướng
Bước 1: Lá chanh rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ (thái sợi). Cắt một quả chanh tươi để lấy nước và bỏ hạt.
Bước 2: Cho tương ớt Chisu vào tô, thêm 1 thìa canh bột canh vào thành bát (lưu ý: nếu chân gà nướng đã được ướp sẵn thì có thể không cần cho thêm bột canh), sau đó thêm vào nước cốt chanh và thêm lá chanh tươi.
Cách làm bún nước chấm chân gà nướng
Thành phần cần thiết
- Bột canh (có thể dùng bột canh Hải Châu hoặc bột canh Haohao)
- chanh: 01 quả
- Ớt tươi: 2 quả
- Lá chanh: 3 lá
- tiêu đen
Cách làm nước chấm chân gà nướng
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, cho lượng bột canh vừa đủ vào một chiếc bát nhỏ, sau đó thêm ớt cắt lát, lá chanh cắt nhỏ và nước cốt chanh bỏ hạt vào. Các bạn nhớ cho thêm tiêu để tăng thêm hương vị nhé.
Còn một cách làm chân gà nướng khác mà tôi đã thử và thấy rất ngon, đó là dùng bột canh, dấm để ngâm măng ớt và nho mật ong. Ăn kèm với tiêu và măng, món chân gà này cũng rất ngon. Tuy nhiên cách này hơi khó vì không phải ai cũng có măng để ngâm.
Xu Hướng Mới: Cách Làm Chân Gà Sả
Phần kết luận
Nếu gia đình bạn có sở thích thưởng thức món chân gà nướng tại nhà và muốn thực hiện vào cuối tuần này thì đừng ngần ngại mà hãy thử làm demo món chân gà nướng nhúng mới mà NGONaz vừa chia sẻ nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ có một bữa ăn vô cùng ngon miệng. Đừng quên các hướng dẫn cập nhật và mẹo về nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công công thức nhúng gà nướng ngón tay và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt của mình với mọi người nhé!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!