Thịt lợn nướng là món ăn có nguồn gốc từ Lachi, tỉnh Bình Thuận, trong khoảng 10 năm trở lại đây, thịt lợn quay nhanh chóng xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Đây là món ăn vô cùng đặc biệt mà không phải ai cũng biết cách thưởng thức. Nếu ăn nguyên miếng nem hoặc chấm sai loại nước chấm, bạn sẽ không thể phát huy hết hương vị của món ăn.
Chính vì vậy, để làm món chả giò cho cả gia đình, bạn cần học ngay cách làm món chả giò thơm ngon này ngay nhé. Tôi hy vọng những hướng dẫn của tôi sẽ mang đến một món ăn vui vẻ cuối tuần cho bạn và gia đình.
Đặc điểm của chả giò
Tương tự như bánh xèo Bà Dương ở Đà Nẵng. Hai thứ nhất định phải nhắc đến khi ăn nem là rau sống và nước chấm nướng. Tuy đây là hai món ăn kèm nhưng chúng lại có vị thế đặc biệt trong số các nguyên liệu. Nếu cả hai món này đều dở thì món chả giò thật là lãng phí. Rau sống bắt buộc phải là những loại rau xanh thật tươi, cộng thêm xoài xanh, khế và dưa chuột thái nhỏ. Ngoài ra, nước chấm phải có đầy đủ các chất phụ gia như ớt, me và đậu phộng giã nhuyễn. Nói chung, một bát nước chấm phải có đầy đủ các yếu tố cay, chua, ngọt, đậm đà. Đừng tìm đâu xa, nếu bạn chưa biết cách làm nước chấm chả giò thì hãy thử ngay nhé.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm xúc xích thơm ngon tại nhà
Thành phần cần thiết
- Me chín: 200 gram
- Ớt chín: 1 quả
- Tỏi: 2 tép
- Nước lọc: 3 cốc
- Nước mắm nguyên chất: 1 bát
- Đường: 1 cốc
- Tương ớt: 1 chén
- Đậu phộng rang: 100 gram
Cách làm nước chấm chả giò
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Dùng me đã luộc sẵn cho hết me đã mua vào tô nhỏ và thêm một ít nước sôi. Sau đó, dùng thìa nghiền nát me để bã me hòa tan trong nước đồng thời loại bỏ hạt. Sau khi hoàn thành bước này bạn sẽ có một bát nước me cô đặc.
Để sử dụng ớt, bạn rửa sạch và dùng dao sắc cắt dọc quả, bỏ hạt và thái nhỏ. Gọt vỏ, nghiền nát và băm tỏi. Còn đậu phộng rang thì chỉ cần cho vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.
Bước 2: Tiếp tục làm nước chấm chả giò
Đầu tiên, đặt chảo lên bếp nhưng không cho dầu ăn vào. Khi chảo nóng, cho hỗn hợp tỏi và ớt vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Tiếp theo, cho nước lọc và đường đã chuẩn bị vào nồi rồi đun sôi.
Sau đó, cho tương ớt đã chuẩn bị vào nồi và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cuối cùng đổ nước me và nước mắm đã chuẩn bị ở bước 1 vào nồi cùng nhau, tiếp tục nấu và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện đều. Khi nước sốt sôi trở lại thì nêm gia vị theo ý thích rồi tắt bếp.
Xem thêm: Cách làm chả cá nhúng
Phần kết luận
Sau khi tắt bếp, chỉ cần đợi nước chấm nguội rồi cho đậu phộng rang vào. Bây giờ món nem chua đã sẵn sàng phục vụ cả nhà rồi phải không nào? Không ai có thể cưỡng lại được một tô nước chấm vàng hồng thơm ngon, đậm đà và có màu sắc đẹp mắt. Chúc các bạn thành công trong việc làm nước chấm chả giò thơm ngon và đừng quên chia sẻ với bạn bè, gia đình nhé!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!
- An Ninh Quốc Gia Là Gì? Tầm Quan Trọng Và Các Biện Pháp Đảm Bảo An Ninh Quốc Gia
- Giá đùi gà tươi đông lạnh, sỉ lẻ Winmart, Go, nhập khẩu hiện nay 2024
- GIẤY PHÉP XÂY DỰNG LÀ GÌ ? THỦ TỤC CẦN BIẾT
- Biển Số Xe 82 Ở Đâu? Cách Tra Cứu Thông Tin Chủ Xe Đúng Nhất
- Hiệu ứng nhà kính: Hiểu biết về nguyên nhân, hậu quả và giải pháp