Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị nhất

Quán bánh xèo ở Bà Dương là địa điểm ăn uống ngon, bổ, rẻ mà bất cứ ai có dịp đặt chân đến vùng đất Đà Nẵng xinh đẹp này đều không thể bỏ lỡ. Bánh xèo bà Dương có vị thơm ngon là do nước chấm rất đặc biệt, không hề giống hay pha trộn với các loại nước chấm bánh xèo khác. Khi đến đây, ai ăn rồi cũng phải trầm trồ về hương vị nước chấm bánh xèo vừa thơm vừa đậm đà.

Cảm giác mê hoặc này đọng lại trong lòng thực khách cho đến khi rời Đà Nẵng và đọng lại mãi mãi. Nếu bạn cũng muốn thử làm bánh xèo tại nhà thì đừng quên học cách làm nước chấm bánh xèo của bà Dương để món ăn này càng thơm ngon hơn nhé.

Giới thiệu bánh xèo Bà Dương

Nhiều du khách đến đây để thưởng thức bánh xèo Bà Dương nhưng ít ai biết đến lịch sử của quán bánh này. Chủ cửa hàng này là bà Trương Thị Lai, đã mở được hơn 30 năm. Hơn ba chục năm qua, quán vẫn giữ được hương vị thơm ngon, dân dã của món bánh xèo miền Trung. Những chiếc bánh xèo vàng ươm, giòn thơm thơm khó cưỡng.

READ  20 Cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon

Địa chỉ Bánh xèo Bà Dương

Nếu có dịp đến thăm quan hoặc làm việc tại Đà Nẵng, bạn có thể ghé qua Bánh xèo Bà Dương để trực tiếp chiêm ngưỡng người cai trị.

– Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu – Quận Hải Châu – Đà Nẵng – Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00 – Khoảng giá: 20.000 – 50.000 đồng

– Bánh xèo đặc biệt Bà Dương: 55.000đ/1 đĩa/4 phần – Bún thịt nướng Bà Dương: 25.000đ/bát – Nem nướng Bà Dương Đà Nẵng: 5.000đ/đĩa – Bò nướng Bà Dương lá húng quế: 80.000 đồng /cây

Nhiều du khách từng đến đây đều khẳng định điểm đặc biệt của thương hiệu bánh xèo Bà Dương có lẽ chính là nước chấm. Đây không phải là nước mắm ớt chua cay như nhiều nơi khác mà là nước mắm được làm theo một công thức riêng. Chính vì vậy mà hương vị bánh xèo ở đây đặc biệt hơn những nơi khác. Nước chấm bánh xèo Bayang được pha chế kỹ lưỡng từ gan heo, đậu phộng, hạt vừng, gia vị,… Đây là nguyên liệu quan trọng quyết định hương vị thơm ngon của thực khách. Nước chấm pha sẵn phải đặc và có màu nâu sẫm. Nước chấm tổ tiên đậm đà, không quá mặn, không quá nhạt và không béo ngậy. Có thể cách pha trộn dưới đây chỉ giống bản gốc 9/10 nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

-> Xem thêm: Khám phá đặc sản Đà Nẵng ngon

Nhân bánh xèo có gì?

Nếu nói quá nhiều nước chấm thì chưa đủ cho món bánh xèo Bà Dương này. Điểm thứ hai thu hút thực khách chính là phần nhân. Nhân bánh bao gồm thịt bò ướp, tôm tươi bóc vỏ hấp chín, giá đỗ căng mọng, giá ngọt rửa sạch và ăn sống. Khi đổ nhân vào bánh, dàn đều phần nhân này lên bề mặt bánh. Rau sống sạch, tươi ngon gồm chuối, khế, húng quế, xà lách. Không hẳn là từ nhân mà là từ nước chấm.

READ  Cách làm quất hồng bì ngâm đường phèn chuẩn

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • thịt băm
  • Gan lơn
  • sữa tươi
  • bột mì
  • củ hành
  • nghèo đói tương tự
  • dầu điều
  • đậu phộng rang, hạt vừng rang
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dương

Nước chấm bánh xèo của bà Dương không chỉ đơn giản là pha với nước mắm và các loại gia vị khác mà các nguyên liệu đặc biệt như gan lợn, thịt, sữa,… được trộn với nhau tạo nên hương vị rất độc đáo, ngon miệng. .

Bước 1: Chuẩn bị gan heo

Gan lợn rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào rổ cho ráo nước. Sau khi để ráo nước, cho gan heo vào tô sạch, thêm sữa tươi vào cho đến khi ngập hết gan rồi ướp khoảng 30 phút.

Cách làm nước chấm bánh xèo bà Dương độc đáo 2

Bước 2: Ướp gan heo

Trong khi ướp gan heo, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khô khác. Chiên đậu phộng và hạt vừng, gọt vỏ, cho vào cối xay nhuyễn rồi cho vào tô nhỏ. Bóc vỏ tỏi và hành khô, rửa sạch, băm nhỏ tỏi và hành tây. Hãy chắc chắn để cắt nó rất mịn!

Gan lợn ngâm sữa tươi 30 phút, vớt ra, để ráo nước rồi cho vào cối hoặc xay thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho gan lợn vào tô, thêm lượng thịt băm thích hợp, tỏi băm, muối, nước mắm, đường vào khuấy đều. Lúc này, tiếp tục ướp hỗn hợp trong 20 phút để ngấm hết gia vị.

READ  Lễ cúng ông Công ông Táo (23 tháng chạp) đầy đủ nhất từ A đến Z

Bước 3: Tiếp tục làm nước chấm bánh xèo Bà Dương

Hòa tan tinh bột khoai mì trong một lượng nhỏ nước. Sau đó đặt nồi lên bếp, xào hành cho thơm rồi đổ hỗn hợp gan heo vào xào nhanh tay. Chỉ cần xào gan lợn cho đến khi đổi màu thì cho 1 chén nước tương và 1 chén nước sôi vào trộn đều.

Đun sôi hỗn hợp trở lại, sau đó giảm nhiệt và tiếp tục nấu trong 5 – 10 phút. Sau đó cho đậu phộng rang và hạt mè vào, đảo đều và nêm nếm cho vừa ăn.

Cuối cùng, từ từ đổ nước tinh bột sắn vào nồi, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất, trộn nhẹ rồi tắt bếp. Hoàn thành.

Phần kết luận

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm bánh xèo Bà Dương đặc biệt rồi. Sau khi nấu xong, bạn đổ nước chấm ra bát và rắc thêm một ít đậu phộng, hạt vừng cho đẹp mắt. Món nhúng với bánh xèo này ngon quá, các bạn nên thử một lần nhé. Chúc các bạn thành công!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!