Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Cách làm muối tôm ớt xanh ngon chuẩn vị ăn cay tê cả lưỡi nhưng rất phê

Muối tôm tiêu xanh là loại gia vị có thể ăn cùng cơm nóng hoặc dùng kèm các món ăn khác để giúp tăng thêm hương vị. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu và gia vị thông dụng tạo nên sản phẩm Muối Tôm Ớt Xanh gây nghiện. Và cách làm muối tiêu xanh, muối tôm đơn giản đến mức ai cũng có thể làm được. Chỉ chưa đầy 10 phút, một bát muối tôm thơm ngon đã sẵn sàng. Bạn đã sẵn sàng vào bếp và nấu ăn cùng tôi chưa?

Bát ớt xanh, tôm muối ăn kèm thịt nướng hoặc hải sản đều ngon

Muối ớt xanh là công thức chấm hải sản, món nướng và cơm nóng, là đặc sản của người dân miền biển Nha Trang. Công thức gia vị này ngày càng trở nên nổi tiếng và được ưa chuộng ở nhiều nơi bởi hương vị thơm ngon của nó. Hãy xem công thức này ngay bây giờ và thực hành ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm: 20 gram
  • Ớt xanh: 100g
  • muối hạt
  • Gia vị thường dùng: đường, bột ngọt.
READ  Wasabi là gì? Ăn Wasabi có tác dụng gì? Phân biệt Wasabi thật và giả

Gợi ý nguyên liệu chế biến tô tiêu xanh, tôm và muối

vật liệu thủ công

Nguyên liệu chính của món ăn này là những món ăn quen thuộc. Vì vậy, các bước xử lý sơ bộ cũng rất đơn giản và hoàn toàn không cần tốn thời gian. Vì vậy bạn làm theo các bước sau:

Ớt xanh sau khi mua về bạn rửa sạch, bỏ cuống và hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Tôm khô ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm. Tiếp theo, rửa sạch và lau khô.

Cách làm muối tôm Các bước sử dụng nguyên liệu đơn giản

Đơn giản vậy thôi, bước đầu tiên đã hoàn thành, bây giờ bạn hãy xắn tay áo lên và sử dụng NgonAZ để làm muối tôm ớt xanh cay nhé.

Cách Làm Muối Tôm Tiêu Xanh Thơm Ngon

Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị máy xay sinh tố, cho 100 gam muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, ớt xanh và tôm khô đã sơ chế vào, xay cho đến khi mịn.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, khi nồi nóng thì cho hỗn hợp vào và nướng đều trên lửa vừa trong khoảng 10 phút. Sau khi tôm muối tiêu xanh khô và thơm thì có thể tắt bếp.

Cách làm muối tômNướng đều hỗn hợp muối tôm trên lửa nhỏ cho đến khi khô nhưng không bị cháy

Bước 3: Phơi khô hỗn hợp tôm – muối để bảo quản được lâu, cho vào khay và phơi nắng khoảng 20 – 30 phút. Sau đó lấy một lượng vừa đủ dùng và còn lại bảo quản trong lọ khô, tiệt trùng.

READ  Cá bớp là cá gì? Phân loại cá bớp và Giá cá bớp bao nhiêu tiền 1 kg?

Cách làm muối tôm cay đơn giản nhưng lại rất thơm ngon. Ăn hải sản, thịt nướng không gì tuyệt vời hơn một tô tôm mặn và ớt xanh. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy luyện tập ngay bây giờ.

Bát ớt xanh, tôm và muối đã hoàn thành

Chỉ chưa đầy 15 phút, một tô tôm mặn tiêu xanh thơm ngon đã sẵn sàng. Bát tôm mặn mặn này tê tê đầu lưỡi, đủ vị mặn ngọt cay cay của tôm ớt. Đặc biệt ăn cùng cơm nóng, món ăn này kích thích vị giác và đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích thú.

Cách làm muối tômMuối tôm thành phẩm có màu xanh nhạt, vị cay nồng

Cách bảo quản muối tôm ớt xanh

Sau khi ướp tôm tiêu xanh thì việc bảo quản thành phẩm cũng đóng vai trò rất quan trọng. Xin lưu ý những cân nhắc quan trọng sau:

  • Để bảo quản ở điều kiện tối ưu, hãy cho muối tôm vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh hoặc môi trường thoáng mát. Có thể sử dụng được 2-3 tháng. /
  • Không đặt bể muối tôm gần nguồn lửa hoặc nơi có nhiệt độ cao như ánh nắng trực tiếp.
  • Nếu bạn chưa sử dụng hết muối tôm, hãy đặt nó sang một bên và không bao giờ cho phần muối còn lại vào lọ. Điều này dễ gây ẩm và rút ngắn thời gian bảo quản muối tôm.

Chọn nguyên liệu

Để mua nguyên liệu tươi, chất lượng cao, đây là một số mẹo:

READ  Thịt dê làm món gì ngon? 12 món ngon từ thịt dê bạn phải thử cho biết

mua ớt xanh

  • Bạn nên mua ớt xanh để thành phẩm có mùi thơm hấp dẫn hơn.
  • Chọn những quả ớt xanh còn tươi, chắc, nguyên quả và còn dính. Quan sát và lựa chọn những quả có màu sắc đồng đều, xanh tươi, có mùi thơm tự nhiên.
  • Không mua ớt xanh rỗng, khô, dập nát hoặc có đốm nâu.

mua tôm khô

  • Sau khi phơi khô, tôm khô thơm ngon sẽ chuyển sang màu vàng đậm hoặc nhạt tùy theo sở thích của bạn. Nhưng lưu ý không nên chọn tôm có màu quá đỏ.Tôm khô này dễ dàng được nhuộm bằng màu thực phẩm
  • Tôm khô được phơi khô đều đảm bảo nguồn gốc rõ ràng.
  • Không mua tôm bị hư hỏng, nứt nẻ, có dấu hiệu bị mốc, không rõ nguồn gốc.

Phần kết luận

Như vậy là mình đã chia sẻ được cách làm muối tôm thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà. Bát ớt xanh, tôm và muối có vị cay cay, ngon khó cưỡng. Món này ngon như nước chấm. Chúc mọi người thành công và ngon miệng với công thức này.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!