Nồi chiên ngập dầu không dầu là cách hâm nóng thức ăn vô cùng đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng nên được rất nhiều bà nội trợ ưa thích sử dụng.
Như chúng ta đã biết, hâm nóng thức ăn là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mỗi gia đình. Trước đây, phụ nữ thường hâm nóng thức ăn bằng nồi hấp hoặc đun trực tiếp bằng nồi rồi đun trên bếp lửa nhưng hiện nay, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để hâm nóng thức ăn nhanh chóng. Tiện lợi hơn như sử dụng chảo không dầu, lò vi sóng, lò nướng…
Khi nói đến khả năng làm nóng thức ăn của chảo không dầu như lò vi sóng, nhiều người tỏ ra hoài nghi vì nghĩ đơn giản chảo không dầu chỉ dùng để chiên, nấu các món không cần dầu. Nếu bạn cũng đang suy nghĩ tương tự nhưng không biết cách hâm nóng thức ăn bằng chảo không dầu thì đây là 5 bước siêu tiện dụng từ NONAZ.
Tại sao nên sử dụng chảo không dầu để hâm nóng thức ăn?
Về hoạt động của máy chiên không dầu, máy chiên cần có hai bộ phận, một là bộ phận làm nóng (Dây phương pháp hay còn gọi là dây đốt nóng) và bộ phận còn lại là bộ phận truyền nhiệt (quạt làm mát phía trên). ). ) để tạo ra nhiệt độ làm nóng thức ăn.
Với nồi chiên ngập dầu không dầu, bạn cài đặt chế độ và thời gian làm nóng là nồi sẽ hoạt động. Đầu tiên, làm nóng dây sưởi đến nhiệt độ cài đặt. Sau đó, quạt tản nhiệt sẽ tiếp tục chạy, đưa hơi nóng vào toàn bộ khoang nồi. Từ đó, thức ăn trong chảo nướng nồi chiên không khí sẽ được chín từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới.
Trên đây là nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu có chức năng chiên. Vậy còn chức năng sưởi ấm thì sao?
Trên thực tế, hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên ngập dầu không dầu chỉ là một cách tận dụng nhiệt sinh ra để hâm nóng thức ăn nguội. Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn cần biết cách đặt mức nhiệt và thời gian phù hợp để hâm nóng thức ăn mà không bị cháy.
Cách hâm nóng thức ăn nhanh bằng chảo không dầu
Về cơ bản, hầu hết các loại nồi chiên không dầu hiện nay đều có thể tạo ra lượng nhiệt rất cao, dao động từ 80 độ C đến khoảng 200 độ C, thậm chí có nhiều loại còn tạo ra nhiệt lượng cao tới 220 độ C. Nhiệt độ có thể tiêu diệt tới 99% vi khuẩn trong thực phẩm. Dưới đây là 5 bước giúp bạn hâm nóng thức ăn nhanh chóng và dễ dàng bằng nồi chiên ngập dầu không dầu:
Bước một: chuẩn bị đồ
Các vật dụng dùng để bảo quản thực phẩm trong nồi chiên không dầu phải là những vật dụng được làm bằng kim loại như thủy tinh, nhôm, inox, sứ. Đừng bao giờ cho đĩa nhựa, mica hoặc nylon vào nồi chiên vì chúng có thể gây nguy hiểm cho gia đình bạn. Nhiệt độ cao trong nồi chiên có thể khiến nhựa, mica, nylon tan chảy nhanh chóng.
Ngoài ra, nếu muốn hâm nóng đồ chiên, nướng, ngoài những món trên bạn còn có thể sử dụng giấy da và giấy bạc cũng rất hiệu quả và an toàn.
Bước hai: Bắt đầu chảo chiên không dầu
Trước khi hâm nóng thức ăn, bạn cần khởi động nồi chiên sâu không dầu. Lúc này, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ ở mức 100 – 150 độ C và để nồi chiên chạy trong khoảng 5 phút. Làm nóng chảo trước sẽ giúp nhiệt trong chảo ổn định và nhanh chóng đạt mức nhiệt mong muốn, giúp hâm nóng thức ăn nhanh và hiệu quả hơn.
Bước 3: Cho thức ăn vào chảo rán không dầu
Phương pháp hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu này yêu cầu sau khi làm nóng nồi, trước tiên bạn cần cho thức ăn đã chọn vào chảo rán của nồi chiên không dầu, sau đó mới cho thức ăn cần hâm nóng vào thức ăn. Chú ý di chuyển nhanh để tránh mất nhiệt trong nồi.
Sau khi đặt thức ăn vào, tiếp tục mở nồi chiên, đặt nhiệt độ ở mức 100 – 150 độ C và hâm nóng lại trong khoảng 5 – 10 phút tùy loại thức ăn.
Bước 4: Kiểm tra hiệu quả hâm nóng thức ăn
Sau thời gian làm nóng đã cài đặt, mở nồi chiên không dầu ra và kiểm tra xem thức ăn đã đủ nóng chưa, nếu chưa thì hâm nóng tiếp trong vài phút. Ngoài ra, trong quá trình hâm nóng, nên mở nồi thường xuyên để kiểm tra nhằm tránh tình trạng thức ăn bị cháy do nhiệt độ quá cao.
Bước 5: Hoàn tất việc hâm nóng thức ăn
Khi thức ăn đã đủ nóng, hãy rút phích cắm của nồi chiên không dầu và tháo bát thức ăn ra đồng thời đeo găng tay. Tuy nhiên, nếu chưa ăn ngay, bạn vẫn có thể để thức ăn trong chảo để giữ ấm và chỉ lấy ra khi cần thiết. Thật đơn giản và bạn đã hâm nóng xong thức ăn trong chảo không dầu.
Cách cài đặt thời gian và nhiệt độ hâm nóng thức ăn
- Đối với pizza bạn có thể hâm nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong 3 – 5 phút.
- Đối với bánh mì, chả giò, bạn có thể hâm nóng ở nhiệt độ 175 độ C trong 3 phút.
- Đối với bánh canh hoặc súp, bạn có thể đun nóng ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút.
- Đối với thịt, cá và bánh rán, hâm nóng ở nhiệt độ 120 độ C trong 5 phút.
- Đối với món om và món xào, bạn có thể hâm nóng ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút.
Tóm lại
Trên đây là cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên ngập dầu không dầu siêu đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi mà bất kỳ người nội trợ nào cũng có thể thực hiện dễ dàng. Tôi chúc bạn thành công!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!
- Trái Mochi Blox Fruits, Hình ảnh, Cách vẽ Trái Mochi
- Sàn Thương Mại Điện Tử Là Gì? Khám Phá Các Loại Mô Hình Sàn TMĐT Phổ Biến
- Giá đậu xanh (giá đỗ xanh) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024?
- TPHCM thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 7 ngày
- Đề xuất nguồn thực hiện cải cách tiền lương năm 2024 của các địa phương