Vào những ngày chán ăn hoặc cảm thấy mệt mỏi, một bát bún gà hoặc bún thịt sẽ là “liều thuốc tinh thần” cực tốt để phục hồi vị giác cho bạn. Nhưng nếu bạn mua quá nhiều mà vẫn còn dư thì sao? Nếu vứt đi như vậy là quá lãng phí thì bạn nên học ngay cách bảo quản bún mà không bị chua đơn giản nhất sau đây.
Cách bảo quản bún tươi ở nhiệt độ phòng
Bún tươi được làm từ gạo và được chế biến vô cùng kỹ càng để tạo nên sợi bún mềm và dẻo. Nhiều người thích ăn bún hơn cơm vì nó thanh mát, thơm ngon, sự kết hợp giữa thịt và rau lại càng hấp dẫn hơn. Nếu còn quá nhiều bột sau khi nấu, hãy học ngay thủ thuật đơn giản nhất.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- mì tươi
- Nước
- muối trắng
Các bước bảo quản bún tươi ở nhiệt độ phòng
– Bước 1: Đầu tiên, cho nước vào nồi vừa đủ ngập mì. Sau đó bật bếp và đun sôi nước.
– Bước 2: Đợi nước sôi thì cho 1 thìa muối vào.
– Bước 3: Tiếp theo cho bún vào nồi rồi đảo bún trên lửa lớn khoảng 40 giây.
– Bước 4: Sau đó, tắt bếp và đun bún trong nồi thêm 10 giây nữa thì cho bún vào rổ và lắc rổ cho đến khi ráo nước hoàn toàn.
– Bước 5: Khi mì vẫn còn trong thúng, bạn nhớ đậy kín để tránh sâu bọ bò vào. Bạn vẫn có thể sử dụng nó vào ngày hôm sau.
Cách bảo quản bún tươi trong tủ lạnh
Tủ lạnh luôn là nơi có thể bảo quản thực phẩm lâu nhất mà vẫn giữ được độ tươi ngon, trong đó có bún.
trong máy làm mát
– Vẫn làm theo các bước trên: trụng mì trong nước sôi có pha chút muối.
– Sau đó cho vào rổ và để ráo nước. Tiếp theo, cho bún vào tô/hộp thủy tinh rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh.
trong tủ lạnh
– Bạn vẫn chần mì trong nước sôi và chút muối.
– Sau đó cho vào rổ và để ráo nước. Tiếp theo, cho vào hộp hoặc bát thủy tinh rồi dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy kín để có kết quả tốt hơn.
– Hoặc cách khác là cho vào túi zip lock rồi cho vào hộp có nắp đậy. Đặt nó vào tủ lạnh ngay sau đó.
Vì trong tủ lạnh có rất nhiều thực phẩm, kể cả thực phẩm sống nên việc bảo quản chúng cẩn thận có thể giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.
* Lưu ý – Bún tươi nên dùng ngay sau khi mua về. Nếu bảo quản bún tươi ở nhiệt độ phòng sẽ để được từ 1-3 tiếng – bún có thể bảo quản trong tủ lạnh lâu hơn nhưng khi ăn nhớ chần qua nước sôi cho mềm.
Cách chọn bún ngon
Để có phương pháp bảo quản bún tươi chuẩn nhất, bạn cần chú ý những điểm sau khi lựa chọn nguyên liệu:
– Kiểm tra mì
Khi chọn bún hãy tìm mỳ. Bún không chứa borax hay thuốc tẩy nên sợi bún bị nát nhẹ, dễ gãy, sờ vào có cảm giác dính vì được làm từ gạo nguyên chất.
Còn với mì làm bằng hàn the thì sợi mì sẽ cứng và khó gãy hơn. Nó không dính hoặc trơn khi chạm vào.
– Nhìn vào màu sắc của sợi mì
Bún được làm từ gạo nguyên chất, có sợi màu trắng đục hoặc sẫm màu. Bún có chứa hàn the và thuốc tẩy thường có màu sắc tươi sáng, trong trẻo nên sợi bún trong, óng ả rất bắt mắt.
– Ngửi mùi mì
Bạn nếm thử bún, vì bún không chứa borax nên vị thường hơi chua và không quá nồng vì gạo được ngâm tự nhiên trong quá trình chế biến. Khi thưởng thức bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của bún.
– thử món mì
Ăn bún không có borax có mùi thơm của gạo, bún dai và ngon. Đối với loại bún chứa đầy hóa chất, nó có tính axit cao hơn bình thường và sau khoảng hai ngày, nó vẫn không bị hỏng do sử dụng quá nhiều borax. Ăn những thực phẩm như vậy dễ gây rối loạn tiêu hóa hoặc ngộ độc thực phẩm.
Tóm lại
Bún tươi là món ăn không thể thiếu trong các món gỏi bún đậu hũ, chả tôm, nem luộc, chả tôm rau thơm, dưa chuột… vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, bún tươi còn có thể dễ dàng chế biến thành bún bò, bún măng vịt, bún cua… ăn hoài không biết chán.
Đừng bỏ lỡ->>> Cách làm Bún đậu hũ tôm
Tóm lại
Nếu muốn biết cách cứu fan mới thì nên học ngay những kinh nghiệm đơn giản trên. Bằng cách này bạn sẽ không lãng phí thức ăn và nó sẽ thay đổi hương vị để hấp dẫn hơn!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!