Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Cách ăn nha đam tươi giòn ngon không bị nhớt đắng và ngứa

Nha đam rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần biết ăn nha đam tươi sao cho giòn, thơm ngon nhưng không bị dính, đắng, ngứa. Học cách sơ chế nha đam tươi và chế biến thành những món ăn thơm ngon.

Nha đam được coi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có tác dụng giải nhiệt và có lợi cho làn da của chị em phụ nữ. Nha đam không chỉ được sử dụng trong làm đẹp mà còn trong nấu ăn, xuất hiện trong nhiều món ăn thơm ngon, dễ làm. Vì vậy, nấu nha đam như thế nào để không bị dính, ngứa cũng như các món ăn có thể nấu với nha đam luôn là mối quan tâm của nhiều người. Nếu bạn là người yêu thích loại cây này và muốn khai thác giá trị của nó thì đây là cách ăn nha đam tươi.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • lô hội
  • chanh vàng
  • muối
  • Thớt, sạn, dao sạch

Cách làm nha đam tươi

Bước 1: Sau khi mua lá nha đam về, bạn rửa sạch lớp ngoài của lá rồi dùng khăn lau khô. Sau đó, bạn đặt lá nha đam lên thớt rồi dùng dao cắt bỏ phần mép gai ở hai bên và tạo rãnh để bạn có thể dễ dàng tách lá nha đam ra.

READ  [Review] 10 thuốc diệt mối hiệu quả 100% hiện nay mà bạn nên thử

Bước 2: Dùng cát nấu ép chặt phần vỏ dưới của lá lô hội rồi nhẹ nhàng đẩy từ từ lên trên giúp bạn bóc một mặt vỏ nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 3: Bạn không nên làm theo cách bào chế lô hội truyền thống bằng cách bóc bỏ lớp vỏ còn sót lại. Thay vào đó, hãy dùng dao cắt cùi lô hội vào quả lựu. Sau đó tiếp tục dùng cát nấu đẩy nhẹ để tách cùi lô hội ra khỏi phần vỏ còn lại để thu được những hạt lô hội đẹp mắt.

Bước 4: Sau khi cùi nha đam được tách riêng cần phải xử lý sao cho nha đam không còn độ dính, đắng, ngứa mà trở nên giòn, thơm ngon như mong đợi.

Với bước này, bạn chỉ cần chuẩn bị nước cốt của 1/2 quả chanh và 1/2 thìa muối, cho tất cả vào tô cùng nha đam rồi dùng tay khuấy nhẹ. Tiếp theo, thêm nước vào và để yên khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Cuối cùng, bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho toàn bộ nha đam vào, trụng với nước nóng rồi vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh như đá. giòn và ngon hơn. .

Cách dùng nha đam tươi 3

Thật đơn giản và bạn đã có sẵn lô hội tươi để sử dụng. Bây giờ chỉ cần dùng nó để chế biến các cách ăn nha đam tươi khác nhau như sữa chua nha đam, đường phèn nha đam giúp giải nhiệt, súp đậu xanh nha đam, gỏi nha đam hay súp nha đam mật ong….

READ  Cách gọt táo nhanh đơn giản ngon mắt mà không bị thâm?

Cách Làm Nha Đam Tươi Ngon Và Bổ Dưỡng

Sữa chua nha đam

Sự kết hợp giữa sữa chua mịn, béo ngậy, hơi ngọt, chua chua cùng lô hội tươi giòn, luôn mang đến trải nghiệm hương vị tuyệt vời. Đây được coi là món sữa chua được nhiều chị em yêu thích vì không chỉ thơm ngon mà còn đẹp da.

Nước ép lô hội cộng với đường phèn

Nếu bạn đang bị nóng trong người và đang trải qua những ngày hè oi bức thì chắc chắn không có gì có thể giúp bạn giải nhiệt tốt hơn một ly nha đam đường phèn. Nha đam mát lạnh kết hợp với đường phèn ngọt ngào và chút lá dứa sẽ mê hoặc bạn.

Cách dùng nha đam tươi 4

Chè đậu xanh hạt sen lô hội

Một cách dễ dàng, ngon miệng và bổ dưỡng khác để ăn nha đam tươi là nấu canh ngọt. Bát súp đậu xanh vàng ruộm đậm đà kết hợp với nha đam giòn và nước cốt dừa thơm lừng trở nên đặc biệt hấp dẫn. Hoặc một bát trà nha đam hạt sen mát lạnh còn có tác dụng thanh nhiệt, làm đẹp, bồi bổ cơ thể và đặc biệt có tác dụng chữa chứng mất ngủ.

Cách dùng nha đam tươi 5

Nước ép nha đam lê táo đỏ

Trộn nha đam với lê và táo đỏ là một thức uống tuyệt vời khác. Loại đồ uống giải khát và có mùi thơm, dù uống hay nhai đều có những lợi ích sức khỏe riêng biệt và được các gia đình từ trẻ em đến người già yêu thích.

READ  Cách ủ dịch chuối – mách bạn 3 mẹo đơn giản, hiệu quả nhất

Cách dùng nha đam tươi 6

Salad nha đam

Ngoài các món ngọt, nha đam tươi còn có thể dùng trong các món mặn. Nếu chưa biết cách ăn nha đam tươi, hãy thử gỏi nha đam với thịt hoặc tôm, rưới nước mắm chua, cay, mặn, ngọt để vị giác của bạn trở nên hưng phấn hơn bao giờ hết. Đã dùng hết.

súp nha đam

Nấu nha đam trong nước luộc xương ngọt và mát sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho bữa tối gia đình bạn. Từng miếng sườn non mềm ngọt kết hợp cùng nha đam tươi tan chảy trong miệng sẽ mang đến cho gia đình bạn những trải nghiệm sành ăn thú vị.

Cách dùng nha đam tươi 7

súp nha đam

Ngoài canh nha đam, canh tôm nha đam cũng là lựa chọn của nhiều bà nội trợ muốn trổ tài và chiêu đãi cả gia đình bằng những món ăn đầy màu sắc. Với tôm tươi ngọt ướp gia vị thơm, bên trên là nha đam ngọt, dai, giòn, món súp này luôn đủ sức mê hoặc những người lần đầu tiên thưởng thức.

Tóm lại

Mong rằng qua những cách làm và ăn nha đam tươi trên đây mọi người có thể tự tin trổ tài và chiêu đãi cả gia đình. Sự hiện diện của nha đam tươi trong mỗi món ăn tạo nên một trải nghiệm hương vị thú vị không thể bỏ qua. Tôi chúc bạn thành công!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!