Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Cách ăn kiwi ngon chuẩn giúp bảo toàn giá trị dinh dưỡng tuyệt vời

Kiwi là loại trái cây thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng phong phú được hầu hết mọi người yêu thích. Nhưng bạn có biết ăn trái kiwi đúng cách hay không?

Là loại trái cây thơm ngon và tốt cho sức khỏe, trái kiwi đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu. Nhiều người thích ăn loại quả này và thường mua về để bồi bổ sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách ăn quả kiwi đúng cách để giữ được giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Hi vọng qua nội dung bài viết dưới đây các bạn có thể tích lũy được một số cách ăn trái kiwi cho riêng mình.

Ăn quả kiwi cả vỏ

Hầu hết mọi người đều gọt bỏ vỏ khi ăn quả kiwi, nhưng trên thực tế, lớp vỏ “thải” mới là nơi chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất. Hàm lượng chất chống oxy hóa trong vỏ quả kiwi cao gấp 3 lần so với trong ruột của nó. Không những vậy, vỏ kiwi còn chứa nhiều vitamin C, có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, chống ung thư, chất xơ hòa tan… Vì vậy, vỏ kiwi rất tốt cho sức khỏe, giúp làm sạch ruột, tốt cho hệ tiêu hóa. thân hình. Tiêu hóa và giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

READ  Cách làm bột hoành thánh dai ngon đơn giản ngay tại nhà

Vì vậy, khi ăn quả kiwi, hãy cố gắng rửa sạch và để ráo nước, sau đó ăn cả vỏ và ruột như táo. Nếu ăn quả kiwi xanh có vị hơi đắng khó ăn, bạn có thể chuyển sang quả kiwi màu vàng ít lông, vỏ mỏng và vị ngọt hơn.

Cắt đôi quả kiwi và ăn bằng thìa

Mặc dù vỏ kiwi rất ngon nhưng cũng không sao nếu bạn không thích ăn nó. Tuy nhiên, khi ăn trái kiwi đã gọt vỏ thì không nên gọt vỏ, vì gọt vỏ khi đã chín và mềm sẽ khiến cùi bị nứt và khiến bạn không thể thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của nó. Vì vậy, hãy thử cắt đôi quả kiwi và ăn bằng thìa, thật dễ dàng, sạch sẽ, tiết kiệm thời gian và ngon miệng.

Cách ăn quả kiwi 2

Ăn kiwi với kem tươi

Ngày nay, một trong những cách ăn kiwi phổ biến là ăn kèm kem tươi. Rất đơn giản, bạn chỉ cần gọt vỏ kiwi và cắt thịt thành những khoanh dày, cẩn thận nhất có thể để không làm nát thịt. Sau đó, nhúng từng lát kiwi vào kem đánh bông và dùng như bình thường. Vị ngọt mát của kiwi kết hợp với vị đậm đà của kem tươi sẽ kích thích vị giác của bạn hơn bao giờ hết. Món ăn này là món tráng miệng nổi tiếng của New Zealand có tên Pavlova.

Cách ăn quả kiwi 4

Cách ăn trái kiwi dưới dạng sinh tố

Nếu bạn đã chán ăn trực tiếp quả kiwi, bạn có thể thử biến nó thành một món sinh tố “thỏa mãn”. Kết hợp 1 quả kiwi với 1/2 quả dâu tây, 1/2 cốc quả việt quất tươi, 1 quả chuối, 1 cốc nước cam, 1 cốc nước dừa và 1 thìa hạt lanh, sau đó xay nhuyễn trong máy xay để có đồ uống thơm ngon ngay lập tức. Món sinh tố hấp dẫn này rất ngon và bổ dưỡng, hoàn hảo cho cơ thể mệt mỏi và những người chán ăn trong thời tiết nắng nóng.

READ  Cách đan túi handmade đẹp TIỆN DỤNG, ĐỘC LẠ, DỄ THƯƠNG nhất 2024

Biến trái kiwi thành mứt

Ngoài sinh tố kiwi, bạn cũng có thể làm mứt từ loại quả này để thưởng thức sau. Nói chung, mùa quả kiwi chỉ có 7 tháng trong năm nên nếu muốn ăn quả kiwi lâu thì bạn phải làm mứt và bảo quản trong tủ lạnh. Cách làm rất đơn giản như sau:

  • Bước 1: Gọt vỏ quả kiwi và cắt thịt theo chiều dọc thành từng miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Chuẩn bị một cái chảo, cho 1 phần nước và 2 phần đường vào nấu cho đến khi đặc lại.
  • Bước 3: Đổ thịt kiwi đã sơ chế vào nồi nước đường phía trên, dàn đều rồi ngâm khoảng 10 phút. Sau đó bật bếp và đun trên lửa nhỏ.
  • Bước 4: Đặt từng lát kiwi đã ngâm đường lên khăn, cho vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 60 độ C trong khoảng 5-6 tiếng cho đến khi lớp ngoài khô hẳn. Sau đó, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 80 độ C trong 10 phút là xong.
  • Bước 5: Lấy mứt kiwi ra, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để sử dụng sau.

Cách ăn quả kiwi 3

Một số lưu ý khi ăn trái kiwi

  • Quả Kiwi nên được thêm vào cuối cùng khi chế biến trong các món ăn, vì loại quả này có chứa một loại enzyme làm mềm thực phẩm. Thêm kiwi sau sẽ giúp duy trì chất lượng món ăn như mong đợi.
  • Vỏ kiwi tuy tốt nhưng bạn phải biết cách xử lý thật kỹ để đảm bảo không còn tồn dư chất bảo quản, thuốc trừ sâu trên vỏ. Tuy nhiên, lựa chọn đầu tiên của nhiều người vẫn là loại bỏ vỏ khi ăn.
READ  Cách bảo quản sò huyết giữ lâu tươi ngon mà không sợ ươn

Tóm lại

Trên đây là một số cách ăn kiwi chuẩn, không chỉ giúp bạn bảo toàn dinh dưỡng của trái kiwi mà còn đa dạng hóa cách ăn kiwi, khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Chúc bạn luôn thích thú với loại trái cây tuyệt vời này!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!