Bạn vừa đi chợ về và mua một miếng bắp bò tươi, chắc, nhiều chất xơ? Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc liệu có cách nào để biến loại nguyên liệu quá quen thuộc này thành một món ăn thơm ngon, lạ miệng mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng và khiến gia đình phải khen ngợi vì độ ngon của nó không? Các bà nội trợ hãy đọc ngay bài viết sau nhé!
Có một điều chắc chắn rằng không ai phủ nhận giá trị dinh dưỡng của thịt bò và có lẽ vì thế mà giá thịt bò luôn cao hơn các loại thịt thông thường khác. Một phần được nhiều chị em thực sự thích thú sau khi mổ bò chính là phần chân. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc bắp bò là gì chưa? Làm sao để phân biệt bắp chân trước và bắp chân sau?
Gân bò là gì?
Định nghĩa đơn giản như sau: Thịt bắp bò hay còn gọi là thịt đùi bò: Đây là phần thịt được cắt từ 4 đùi của con bò. Loại thịt này thường rất dài và có nhiều mô nối. Gân bò thường được cắt thành từng miếng vuông có trọng lượng trung bình 5kg hoặc nguyên miếng 27kg.
Cơ thịt bò cũng chứa một lượng lớn kali, hỗ trợ sản xuất hormone tăng trưởng. Và bắp bò rất giàu axit linoleic, có tác dụng chống oxy hóa. Ngoài ra, axit linoleic còn tham gia vào việc duy trì cơ bắp.
Phân biệt bắp chân trước và bắp chân sau
Con bò khi bị giết thịt có 4 cơ, gồm 2 chân trước và 2 chân sau. Vậy làm sao để phân biệt khi mua?
Việc đánh giá cơ thịt bò có ngon và săn chắc hay không có liên quan đến thói quen sinh hoạt hàng ngày của loài vật này. Trong quá trình vận động, hai chân trước của gia súc chịu ít áp lực hơn nên thịt bê ở chân trước của gia súc sẽ có nhiều mỡ và thịt nạc, cơ bắp mỏng và mềm.
Cách nhận biết bắp bò trước khi đưa ra thị trường là có nhiều gân, gân mỡ, gân mỏng, khi cắt ra sẽ thấy rõ gân và gân.
– Phần tư sau của con bò là bộ phận của chân sau. Vì hai chân sau của bò chịu phần lớn trọng lượng của cơ thể và di chuyển nhiều hơn hai chân trước nên các cơ ở hai chân sau săn chắc hơn, ít mỡ hơn và cân đối hơn. Sau hai, cơ bắp săn chắc, chủ yếu là thịt nạc, vị dai.
Việc bạn mua thịt bò bắp đầu tiên hay cuối cùng tùy thuộc vào món bạn đang nấu. Ví dụ, ngô nên được mua trước để nấu món hầm và sử dụng sau trong các món xào hoặc salad. Dưới đây là một số món bắp bò ngon được gợi ý để bạn tham khảo.
Bắp bò ngâm nước mắm
Món bắp bò đơn giản mà ngon đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó chính là bắp bò sốt mắm.
Sản xuất:
– Đầu tiên chân bò rửa sạch rồi luộc qua nước lọc – Chân bò sau khi luộc chín vớt ra ngâm với nước mắm, bột ngọt, ớt, tỏi, tiêu từ 3 đến 5 ngày.
Bắp bò nước mắm thực hiện đơn giản, giữ được chất dinh dưỡng và giảm béo. Khi dùng bữa, bạn chỉ cần cắt thành từng miếng vừa ăn để gia đình thưởng thức cùng cơm trắng. Nước mắm bắp bò có hương vị đậm đà, dai, thơm ngon chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của cả gia đình.
Gân Bò Ngâm Giấm
Giấm chắc chắn là một loại gia vị vô cùng quen thuộc trong gian bếp của các bà nội trợ. Bạn có thể kết hợp giấm với bắp bò để tạo thành món ăn thơm ngon, thay đổi khẩu vị cho cả nhà ngày mưa.
Cách chế biến: Sau khi rửa sạch và sơ chế, bắp bò ngâm trong giấm, tỏi, nước mắm, hạt tiêu Tứ Xuyên, tỏi băm, ớt trong 3-4 ngày.
Bắp bò ngâm dấm có mùi thơm đặc trưng từ sự hòa quyện của các loại gia vị. Thịt bò mềm và thơm, từng thớ thịt đều đậm đà hương vị. Hòa quyện với vị chua cay của ớt và dấm tạo nên một món ăn thơm ngon khó tả.
Bắp bò ướp
Khi nhắc đến những món ngon làm từ bắp bò thì không thể thiếu một mẻ bắp bò nhúng.
Sản xuất:
Nấu một nồi lẩu chua ngọt cùng mẻ, sau đó chuẩn bị bắp bò, cắt thành từng lát mỏng, xếp đều lên đĩa, đợi đến khi nồi lẩu cùng mẻ sôi. Sau đó, bạn có thể cắt miếng bắp bò, thêm vào rau sống, cuộn lại và chấm vào bát nước mắm nêm để có một món ăn hoàn hảo trong ngày đông lạnh giá. Vài ngày tiếp theo.
Gân bò nướng
Nếu bạn đã từng chiêu đãi gia đình mình món bắp bò chấm nước mắm, bắp bò chấm nước mắm, bắp bò ngâm dấm… thì thôi. Vậy hãy cùng điểm qua những món bắp bò nướng được giới trẻ ngày nay mê mẩn tại các nhà hàng nhé.
Sản xuất:
Gắp đùi bò vừa mua về sơ chế rồi nướng trên lửa than. Trong quá trình nướng, bạn hãy phết một lớp nước sốt đặc biệt mà gia đình bạn yêu thích lên trên đùi bò để nước sốt thấm đều vào từng phần. thịt. Trong chất xơ.
Sau khi nướng xong cắt thành từng miếng vừa ăn. Một miếng bắp bò nướng thơm lừng, nước sốt đậm đà cùng chút tiêu cay nồng chắc chắn sẽ kích thích vị giác của các thành viên khi ngồi vào bàn ăn.
Gân bò om mật đường
Hãy cùng MartFood tìm hiểu món Bò hầm mật đường được nhiều bà nội trợ yêu thích và lựa chọn chế biến trong bữa ăn hàng ngày nhé. Thành phẩm thịt bò om mật đường sẽ được thực khách ghi nhớ chỉ bằng một cái nhìn thoáng qua.
Sản xuất:
– Khi làm món kho này, đầu tiên rửa sạch chân bò – Sau đó ướp với một ít gừng băm nhỏ và rượu trắng trong 5 phút – Cuối cùng rửa sạch với nước để khử mùi hôi của chân bò – Trong công đoạn ướp, hãy giã nhỏ. Cho hành, tỏi, sả, gừng và 2 thanh quế vào tô cùng với thịt bò rồi ướp thêm chút ớt bột, tiêu, mật đường và nước mắm vào trộn đều. Ướp hỗn hợp bắp bò với các gia vị trong 1-2 giờ, sau đó đun nhỏ lửa trong nồi – khi thịt đã chín. Bạn chỉ cần thái thịt bò om mật thành từng lát mỏng, bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Con bê được ép hoàn toàn
Nếu bạn đã chán các món bò om và xào, thay vào đó hãy thử món salad bắp bò trộn. Đây còn là món ăn ngon, độc đáo, tiết kiệm, sẽ làm thay đổi bữa ăn tiếp theo của gia đình bạn.
Nguyên liệu: Gân bò, chuối, khế, hành tây, chuối nghiền, chanh, ớt, rau mùi, rau răm, hành tím, tỏi, đậu phộng rang, bánh phồng tôm và gia vị.
Sản xuất:
– Đầu tiên, sơ chế thịt bò thật kỹ và cắt thành từng lát nhỏ. Sau đó, ngâm thịt bò với tỏi băm, hành lá, nước tương, muối và một ít mật ong rồi ướp trong 30 phút – các nguyên liệu còn lại rửa sạch, để ráo nước. – Sau đó xào nhẹ phần bắp bò mới ướp. Cho chuối, bắp chuối, khế, ớt, hành tây vào tô lớn rồi trộn với nước cốt chanh, gia vị, tiêu và nước luộc thịt bò – để hỗn hợp khoảng 20 phút cho gia vị ngấm, sau đó cho rau thơm vào. Nó. Cuối cùng khi ăn, rắc một ít đậu phộng rang và khuấy cùng đĩa bánh phồng tôm.
Gân Bò Xào Sả Ớt
Để xào gân bò với sả ớt, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: gân bò, sả băm, ớt, dầu ăn, hành tây, dầu hào, nước mắm, đường và mắm nêm Knorr.
Sản xuất:
– Rửa sạch gân bò rồi cắt thành từng lát mỏng – Sả băm nhuyễn, tiêu cắt miếng nhỏ, hành tây cắt thành từng miếng nhỏ – Sau đó cho dầu ăn vào nồi đun sôi. Xào sả và ớt cắt nhỏ cho đến khi thơm – khi hỗn hợp đã có mùi thơm. Bạn chỉ cần cho bắp bò vào nồi khuấy đều rồi tắt bếp – Tiếp theo, bạn cho các gia vị vào món bắp bò gồm: dầu hào, đường, sốt bechamel và nước mắm rồi trộn đều. Tiếp tục xào trên lửa lớn cho đến khi gia vị thấm vào từng thớ thịt bò thì cho hành tây thái hạt lựu vào chảo và thưởng thức Bắp bò xào sả ớt cùng cơm nóng.
Gân bò hấp
Gân bò từ lâu đã được thực khách yêu thích và lựa chọn không chỉ vì hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn vì độ ngọt vừa phải và hương vị đậm đà không thể thay thế.
Vì vậy, nếu muốn giữ nguyên vẹn vị ngọt và giá trị dinh dưỡng của món gân bò này thì bạn có thể tham khảo ngay món rau gân bò hấp. Cách hấp bắp bò rất đơn giản – đầu tiên rửa sạch bắp bò với gừng và rượu trắng – sau đó cho bắp bò vào nồi hấp, nguyên liệu gồm: ớt, hành, gừng. Bạn có thể có được món bắp bò hấp thơm ngon trong vòng 10-15 phút, thường có mùi thơm nồng của gia vị, những lát bắp bò cắt miếng vẫn giữ nguyên độ ngọt và mềm. Hòa quyện với vị cay của ớt và gừng, thật sự rất ngon!
nhận được kết luận
Những món ăn trên đã đủ giúp bạn có những lựa chọn sáng tạo cho bữa ăn sắp tới của gia đình chưa? Hãy nhanh chân đến MartFood để mua nhiều loại bò Úc, bò Mỹ mang về nhà và chuẩn bị ngay những bữa ăn ngon với bắp bò hấp dẫn nhé các bà nội trợ!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!
- Red flag là gì? Dấu hiệu và biện pháp Red flag trong các mối quan hệ
- Cấu hình chơi Genshin Impact với điện thoại, máy tính (PC), Play Station
- Amin bậc 2 trong các hợp chất
- 98 là tỉnh nào? Biển số xe 98 là ở đâu? Biển số xe Bắc Giang là bao nhiêu?
- Kiểm Tra Doping Là Gì? Một Số Loại Doping Phổ Biến Hiện Nay