Bánh xèo là món ăn đồng quê được nhiều người yêu thích. Muốn làm được một chiếc bánh ngon thì ngoài hương vị của nhân thì công thức làm bột cũng rất quan trọng. Bây giờ hãy cùng NONAZ tìm hiểu cách làm bột bánh xèo với 9 công thức làm bột bánh xèo khác nhau nhé.
Hỗn hợp pancake là gì?
Hầu hết các công thức làm bánh xèo đều có hướng dẫn làm bánh xèo bằng bột gạo. Tuy nhiên, nó không nói rõ đó là loại bún gì. Vì vậy, nhiều chị em không biết mình dùng loại bột nào để tự làm bột, ngoài việc mua bột trộn sẵn.
Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Thông thường, loại bột dùng làm bánh xèo là bột gạo thông thường.
Hỗn hợp pancake là gì?
Để chọn loại gạo trắng làm bánh ngon, bạn cần chọn loại gạo chắc (tức là chọn loại gạo khi nấu cho ra gạo khô, có hạt chứ không phải loại gạo nếp, có hạt).
Bạn nên chọn loại gạo có hạt đều, chắc, không bị sâu bọ sẽ dễ xay thành bột hơn.
Làm bánh xèo bằng bột gạo thông thường giúp bánh xèo khi xay với gạo sẽ ngon hơn so với bột bánh trộn sẵn.
9 cách dễ dàng để làm bột bánh kếp
Cách phổ biến nhất để làm bánh xèo bằng bột
Cho 500g bột gạo vào tô cùng 1 thìa bột nghệ. Tiếp theo, trộn khoảng 250ml nước, 100ml bia và 50ml nước cốt dừa vào tô bột.
Cách phổ biến nhất để làm bánh xèo bằng bột
Có thể bạn thấy lạ khi cho thêm bia vào, khiến bánh xèo giòn hơn. Dưới đây là bí quyết làm bánh xèo ngon.
Cách làm bột bánh xèo kiểu Tây giòn thơm ngon
Đầu tiên, bạn cho bột bánh xèo vào tô sạch. Ngoài ra, thêm 1 thìa cà phê bột nghệ, nước trái cây, hành tây xắt nhỏ và nước dừa. Đảo đều, thêm gia vị: một ít muối, bột ngọt, đường, để khoảng 30 phút rồi đổ vào bánh.
Công thức trộn bột bánh xèo miền Trung gây nghiện
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bước vào công đoạn chuẩn bị bột. Đầu tiên cho bột gạo, bột nghệ và một chút muối vào, trộn đều rồi đặt sang một bên.
Tiếp theo, cho nước lọc, bia, nước cốt dừa vào một tô khác rồi cho từ từ vào tô bột. Điều này hoàn thành quá trình trộn bột bánh pancake của bạn.
Cách Trộn Bột Bánh Xèo Miền Nam
Hòa tan 500g bột bánh xèo, 150g bột chiên giòn và 1 lít nước sôi để nguội vào tô lớn rồi trộn đều.
Cách Trộn Bột Bánh Xèo Miền Nam
Cắt hành lá thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bột cùng 500ml nước cốt dừa và trứng vịt, trộn đều. Sau khi trộn đều bạn đã có hỗn hợp bột làm bánh xèo.
Cách Làm Bánh Pancake Trộn Trứng Thơm Ngon
Đầu tiên, cho bột mì và bột chiên giòn vào tô, trộn đều. Sau đó dùng rây để hỗn hợp mịn hơn. Tiếp theo, thêm một quả trứng và trộn đều.
Để bột có vị ngon ngay sau khi đổ, bạn cần cho thêm một chút muối. Sau đó đổ từ từ lượng nước vừa đủ vào để có được hỗn hợp mịn, không vón cục.
Cuối cùng chúng ta cho hành lá vào, đảo đều và đợi khoảng 30 phút cho bánh chín vàng. Đây là một trong những cách làm bánh pancake thơm ngon tại nhà đơn giản.
Cách Trộn Bột Bánh Pancake Độc Đáo Và Ngon
Đầu tiên chúng ta rửa sạch đậu xanh và ngâm trong 1 giờ. Sau đó, chúng ta cho đậu xanh vào nồi áp suất và nấu cho đến khi đậu xanh mềm. Tiếp theo là xay nhuyễn đậu xanh với một ít nước cốt dừa.
Sau khi đậu xanh đã chín, cho bột gạo, bột nghệ, chút muối, hỗn hợp đậu xanh và nước cốt dừa vào tô lớn rồi trộn đều.
Ủ nó trong khoảng 1 giờ. Đây là một trong những cách làm bột bánh pancake bánh phồng được nhiều người yêu thích.
Cách làm bột bánh xèo Hàn Quốc độc đáo
Người Hàn Quốc thường đổ bánh xèo với hải sản. Đây là hỗn hợp bột bánh pancake hải sản cực kỳ đặc biệt của họ:
Đun sôi một nồi nước sôi, cho một ít rượu trắng vào luộc hải sản trong 5-10 phút thì vớt ra để ráo. Bạn nên giữ một cốc nước sôi.
Cách làm bột bánh xèo Hàn Quốc độc đáo
Rây bột mì cùng với hỗn hợp gia vị: muối, đường, tỏi, giấm vào trộn đều. Sau đó đổ nước sôi vào và trộn đều. Tiếp tục cho hành và hẹ vào, đảo vài lần cho đến khi hòa quyện.
Cuối cùng, thêm trứng đã đánh vào hỗn hợp trên và khuấy đều một lần cho đến khi hòa quyện. Để hỗn hợp khoảng 30 phút trước khi đổ vào bánh.
Cách trộn bột bánh pancake đặc biệt
Đây sẽ là phương pháp trộn bột bánh xèo mà có thể bạn biết hoặc chưa. Đầu tiên, trộn bún, một chút muối, hành lá và một chén cơm nguội xay nhuyễn vào tô lớn. Tiếp theo cho thêm một ít nước cốt dừa và bia vào trộn đều.
Nếu hỗn hợp hơi đặc thì cho thêm một ít nước. Cuối cùng để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
Cách trộn bột bánh xèo Phú Yên
Tương tự như các tờ báo khác. Ở Phú Yên, người ta pha bột gạo với nước ấm, trộn đều hoặc dùng rây vài lần để có được hỗn hợp bột hoàn toàn mịn, dẻo. Bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa vào trộn đều, đợi khoảng 30 phút trước khi đổ vào bánh.
Làm gì với bột bánh xèo mỏng
Nếu hỗn hợp bánh xèo trộn quá nhiều sẽ bị loãng và không dùng được để làm bánh. Bạn có thể cho thêm một ít bột gạo.
Làm gì với bột bánh xèo mỏng
Loại bột này giúp hỗn hợp bột đặc lại và dễ đổ vào bánh pancake hơn. Để tránh tỷ lệ nước được thêm vào quá nhiều, nên thêm nước từ từ khi trộn bột và điều chỉnh lượng nước trong khi khuấy.
Mẹo làm bột bánh pancake cho độc giả
Cung cấp cho bạn đọc một số mẹo làm bột bánh xèo
- Cho lượng bột nghệ vừa đủ để bánh thành phẩm có màu đẹp, tránh cho quá nhiều sẽ khiến bánh bị đắng.
- Bột mì và nước cốt dừa phải được lọc kỹ cho đến khi mịn, tránh cặn thừa khiến bề mặt bánh không mịn.
- Chiên phần nhân ở nhiệt độ cao cho đến khi vừa chín để phần nhân không bị chảy nước. Bằng cách này, nhân sẽ không bị chảy ra ngoài và khiến bánh nhanh bị chua.
- Nếu bạn thấy bánh có màu lốm đốm thì đó là do bột quá lỏng. Bạn có thể chế biến bằng cách thêm từ từ bột mì để có được độ đặc phù hợp.
- Đừng làm bột quá lỏng, nếu không bánh sẽ đặc và không giòn khi đổ vào.
Tóm lại
Tóm lại, bài viết này đã giúp bạn biết thêm cách làm bột bánh xèo thơm ngon, giòn, vàng ruộm chỉ với những bước cơ bản. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ nắm vững được nhiều công thức nấu ăn thú vị hơn và nấu được nhiều bữa ăn ngon hơn cho gia đình mình. Tôi chúc bạn thành công!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!