Những phương pháp, kỹ thuật gọt hoa quả nhanh và đẹp luôn được nhiều chị em quan tâm, bởi qua đó họ có thể thể hiện khả năng “nội trợ” xuất sắc của mình và nhận được nhiều lời khen từ người thân, bạn bè xung quanh. Gọt vỏ trái cây tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể gọt vỏ khéo léo và tạo nên những “bức tranh nghệ thuật” sống động trên đĩa trái cây của mình, đặc biệt là những loại trái cây có hình dạng khác nhau như dứa, rất khó gọt. Bạn đã biết 5 cách gọt dứa thơm nhanh và đẹp này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng NgonAZ tìm hiểu ngay thủ thuật cực hay này để thể hiện tài năng và khiến mọi người phải “trầm trồ”.
Bây giờ, hãy cùng tham khảo 5 cách gọt dứa thơm ngon, nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian nhé.
Chọn mua dứa ngon, ngọt
- Chọn những quả dứa có vỏ màu vàng đều. Vỏ càng vàng thì càng ngọt. Tránh mua những quả dứa có màu sắc không đồng đều, một số có màu vàng, một số có màu xanh lá cây, một số có màu nâu sẫm, một số có lẫn màu đỏ.
- Bạn nên mua những quả dứa có cuống tươi, mắt to và thưa, cầm trên tay có cảm giác chắc chắn, không quá cứng hoặc quá mềm.
- Dứa ngon là những quả dứa ngắn, tròn vì chứa nhiều thịt hơn những quả dứa dài.
- Muốn mua dứa chín ngọt, bạn phải ngửi mùi thơm của nó. Dứa chín sẽ có mùi thơm ngọt đặc trưng, còn dứa xanh sẽ không có mùi thơm nhiều.
Lưu ý: Dứa sau khi mua về nên bảo quản ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Dứa sau khi gọt vỏ, nếu chưa ăn ngay hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Cách gọt dứa theo kiểu xoắn ốc
Gọt dứa theo hình xoắn ốc luôn mang đến vẻ đẹp bắt mắt, tuy nhiên nhược điểm là mất nhiều thời gian hơn các phương pháp gọt đơn giản khác, đặc biệt người gọt phải thật khéo léo mới có thể loại bỏ hoàn toàn phần mắt dứa.
Đây là cách thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên dùng dao cắt bỏ hai đầu quả dứa, sau đó dựng đứng lên và tiếp tục dùng dao gọt vỏ từ trên xuống dưới.
- Bước 2: Quan sát mắt dứa, xác định hướng chéo, sau đó nghiêng lưỡi dao để vạch các đường ở hai bên mắt dứa và cắt sâu vào trong ở thành hình chữ V để loại bỏ mắt dứa.
- Bước 3: Tiếp tục cắt dọc 2 bên mắt dứa cho đến hết. Sau khi gọt vỏ, bạn sẽ có được một quả dứa có hình xoắn ốc rất đẹp mắt.
Gọt mắt dứa theo chiều dọc
Gọt dứa theo cách này sẽ có hình dạng giống hoa cúc, khá đẹp nhưng mất nhiều thời gian thực hiện và tay nghề cũng không thua kém gì cách gọt theo hình xoắn ốc ở trên.
Đây là cách thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên dùng dao cắt bỏ hai đầu quả dứa, dựng đứng rồi bóc vỏ từ trên xuống dưới.
- Bước 2: Quan sát các hàng mắt dứa dọc, sau đó dùng dao cắt hai đường dọc hai bên mỗi hàng mắt dứa thành hình chữ V, loại bỏ các hàng mắt dứa dọc.
- Bước 3: Lặp lại bước 2 cho từng hàng mắt dứa cho đến khi dùng hết. Sau khi thực hiện xong, bạn dùng dao cắt dứa thành từng khoanh tròn theo chiều ngang, tạo thành hình hoa cúc.
Cách gọt dứa và bỏ mắt
Ưu điểm của cách gọt dứa thơm nhanh và đẹp này là thời gian thực hiện ngắn và có thể dễ dàng tạo hình thành từng lát dứa.
Đây là cách thực hiện:
- Bước 1: Tương tự như 2 cách gọt vỏ trên, bạn cũng dùng dao cắt bỏ 2 đầu quả dứa. Sau đó, dựng đứng quả dứa và cắt đôi theo chiều dọc.
- Bước 2: Dùng dao cắt mỗi nửa quả dứa thành hai đường hình chữ V ở hai bên lõi rồi bỏ lõi.
- Bước 3: Sau khi bỏ lõi, úp nửa quả dứa xuống thớt. Di chuyển lưỡi dao sát thân quả để có thể loại bỏ cả vỏ và mắt.
- Bước 4: Sau khi gọt vỏ nhớ dùng dao cắt tỉa để khắc những rãnh song song đẹp mắt.
Cách gọt vỏ quả dứa hình thuyền
Cách gọt dứa hình thuyền không chỉ nhanh chóng, dễ dàng, không cần nhiều sự khéo léo mà còn có thể tạo ra hình dáng quả dứa vô cùng độc đáo.
Đây là cách thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên, dùng dao cắt dứa làm 4 theo chiều dọc.
- Bước 2: Đối với từng miếng dứa, bạn dùng một tay giữ đinh cố định, tay còn lại cầm dao cắt bỏ phần vỏ và mắt của quả dứa rồi lọc lấy phần thịt dứa bên trong. Tuy nhiên, thay vì gọt vỏ, bạn sẽ để nguyên phần thịt dứa trên vỏ, sau đó dùng dao thái từng lát theo chiều ngang thành độ dày vừa ăn.
- Bước 3: Cuối cùng dùng tay đẩy từng miếng dứa sao cho chúng so le nhau tạo thành hình chiếc thuyền đẹp mắt và vô cùng độc đáo.
Cách gọt cả quả dứa
Cách gọt vỏ dứa nhanh và đẹp này rất dễ ăn nhưng thực hiện lâu hơn và khiến lát dứa dễ nát hơn so với các phương pháp gọt vỏ khác nêu trên.
Các bước thực hiện như sau:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn dựng quả dứa thẳng đứng, sau đó dùng dao sắc cắt chéo ngang phần trên của quả để làm mắt dứa và cắt một vòng tròn xung quanh.
- Bước 2: Sau khi cắt xong, dùng tay kéo đầu quả ra. Lúc này cùi sẽ lộ ra, bạn có thể dùng tay tách từng mắt dứa và thịt dứa ra để ăn.
Tóm lại
Thật đơn giản phải không? Hi vọng cách gọt dứa thơm nhanh và đẹp trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cách gọt dứa khác nhau và thể hiện tài năng của mình trước gia đình, bạn bè. Hy vọng bạn có thể thành công!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!