Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

TOP 2 cách làm bột chiên khoai môn hấp dẫn khiến bao người mê tít

Khoai môn chiên là món ăn vặt hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Hương vị đậm đà, hấp dẫn của khoai môn kết hợp với trứng tạo nên món ăn chinh phục mọi khẩu vị. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và học cách làm món khoai môn chiên giòn để chiêu đãi gia đình bạn nhé!

Cách chọn khoai môn tươi

Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có hình tròn và hình quả trứng. Lớp da bên ngoài rất thô ráp và có nhiều râu dính vào vỏ khoai tây. Khoai tây nên có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.

Mắt khoai tây rất quan trọng khi chọn mua khoai tây. Bạn cần quan sát kỹ những củ có nhiều lỗ, càng có nhiều lỗ thì khoai sẽ càng thịt và ngon hơn. Nếu bạn thấy khoai môn có vài lỗ thủng nhưng vỏ mịn thì rất có thể khoai môn không ngon.


Cách chọn khoai môn tươi

Nếu bạn mua khoai tây đã sơ chế hoặc cắt sẵn, nếu nhìn vào bạn sẽ thấy trong thịt khoai tây có rất nhiều đường gân màu tím đậm và đỏ chứng tỏ khoai tây rất ngon. Thường không ngon.

Cách chọn trứng tươi

Trứng mới sẽ có một lớp bột mỏng màu trắng sữa, sờ vào có cảm giác thô ráp. Không nên chọn những quả có vỏ quá nhẵn, bóng hoặc nứt nẻ. Bởi vì đây là những quả trứng đã được ủ rất lâu.

Bạn có thể nhìn trứng qua bóng đèn, nếu thấy lòng đỏ tròn và không chuyển động thì đó là trứng tươi. Nếu trứng già, lòng đỏ sẽ có màu đỏ và có nhiều đường vân bao quanh các buồng chuyển động và không gian lớn.

Đưa quả trứng vào tai và lắc nhẹ. Nếu có âm thanh thì đó là quả trứng cũ đã để lâu. Nếu không nghe thấy âm thanh nào, lắc quả trứng và thấy nó chuyển động mạnh thì đó là điềm xấu, gà sắp nở v.v.

READ  Cách vệ sinh máy giặt LG, Panasonic, Toshiba,… chi tiết

Cách gọt vỏ khoai môn không bị ngứa

Mẹo gọt khoai môn không bị ngứa
Mẹo gọt khoai môn không bị ngứa

  • Cách 1: Đeo găng tay nhựa hoặc cao su khi gọt vỏ khoai tây.
  • Cách 2: Luộc khoai tây trong nước muối nhạt trước khi gọt vỏ để tránh bị ngứa tay.
  • Cách 3: Bọc khoai tây trong giấy bạc. Sau đó làm nóng khoai tây trong lò vi sóng khoảng 2 phút rồi gọt vỏ. Phương pháp này có thể giúp chúng ta tránh được tình trạng ngứa tay khi bong tróc.

Cách làm bánh pancake trứng khoai môn

Nguyên liệu làm bánh trứng khoai môn

  • 400g bún
  • Tinh bột sắn 100g
  • 500g khoai môn
  • 2 quả trứng vịt
  • 4 củ cà rốt
  • 1 củ su hào
  • 4 củ hành xanh
  • 8 muỗng canh nước tương
  • 4 muỗng canh giấm
  • 6 muỗng canh dầu ăn
  • 1 điểm đường/muối
  • Dụng cụ sử dụng: Nồi hấp, chảo, đĩa, tô, thìa…

Cách làm bánh pancake trứng khoai môn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai môn gọt sạch vỏ rồi thái thành sợi mịn. Gọt vỏ và cắt nhỏ cà rốt và su hào. Đối với hành lá, cắt bỏ rễ và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Trộn bột

Chuẩn bị chảo và cho nguyên liệu: 400 gam bột gạo, 100 gam tinh bột sắn, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 lít nước ấm, 500 ml nước sôi và 4 thìa dầu ăn vào. Tiếp theo, dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi bột tan hết và để khoảng 5 phút cho bột nở ra.

Cách làm bánh pancake trứng khoai môn
Cách làm bánh pancake trứng khoai môn

Sau đó cho 500 gram khoai môn cắt nhỏ vào trộn đều.

Đặt nồi với bột lên bếp và nấu trên lửa vừa trong 10 phút. Trong quá trình nấu nhớ khuấy kỹ để bột đặc lại rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp khuấy đều khoảng 1 phút.

Bước 3: Hấp bột chiên

Chuẩn bị khay có lót nhựa chịu nhiệt rồi cho bột vào rổ đem hấp.

Hấp trên lửa vừa trong 1 giờ cho đến khi bột chín. Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra độ chín của bột. Nếu không có bột màu trắng trên tăm nghĩa là bột đã chín!

READ  Cách ủ sữa chua bằng thùng đá đúng chuẩn nhất

Sau đó, để bột nguội hoàn toàn, có thể để qua đêm để dễ cắt hơn.

Bước 4: Làm kim chi và cùng ăn

Cho 4 củ cà rốt và 1 củ su hào bào sợi vào tô. Tiếp theo cho: 1 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa giấm vào tô, khuấy đều và để yên khoảng 15 phút.

Bước 5: Chiên bột và trứng với nhau

Sau khi bột nguội, dùng dao cắt thành từng miếng dày khoảng ⅓ ngón tay rồi cho vào tô.

Đặt một chảo khác lên bếp rồi cho 2 thìa dầu ăn vào. Bật lửa cho đến khi dầu nóng thì cho từng miếng bột đã chuẩn bị vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Bạn nên chiên ở lửa vừa trong khoảng 5 phút.

Sau đó cho 2 quả trứng vịt đã chuẩn bị sẵn vào nồi, dùng đũa đập vỡ rồi đun trên lửa nhỏ khoảng 3 phút cho trứng chín thì cho hành lá vào.

Bước 6: Trộn nước chấm

Để làm nước mắm, cho vào tô các nguyên liệu: 8 thìa nước lọc, 1,5 thìa đường, 8 thìa xì dầu, 2 thìa giấm. Sau đó khuấy đều là xong.

Bước bảy: Thành phẩm

Xếp những que bột chiên ra đĩa, thêm dưa chua và một ít nước chấm là hoàn thành một đĩa bột chiên thơm ngon đúng điệu.

Bột chiên giòn có vị như khoai môn, nước chấm chua ngọt ăn kèm dưa chua sẽ không bị ngấy. Khoai môn chiên chắc chắn là món ăn yêu thích của gia đình!

Cách làm trứng cuộn bột khoai môn chiên

Nguyên liệu làm bánh tráng khoai môn

  • 100 g bún
  • Tinh bột sắn 30 g
  • 2 quả trứng
  • ½ củ khoai môn (khoảng 100 g)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • ½ quả chanh
  • 2 tép tỏi
  • 4 quả ớt
  • 4 củ hành xanh
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh giấm
  • 7 muỗng canh dầu ăn
  • 1 điểm đường/muối
  • Dụng cụ sử dụng: Máy trộn, nồi hấp, chảo, đĩa, tô…

Cách làm bột khoai môn chiên và trứng tráng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch cà rốt và củ cải rồi dùng dao bào thành từng dải. Sau đó cho cà rốt và củ cải vào tô. Cho: ½ thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa giấm trắng vào tô và trộn đều.

READ  Cách trang trí kệ tivi đẹp hiện đại giúp không gian sang trọng nhất

Gọt vỏ khoai môn và cắt thành miếng nhỏ. Thêm một nồi nước vào nấu cho đến khi khoai tây mềm, khoảng 15 phút. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước và xay cho đến khi khoai tây mịn và xay nhuyễn.

Cách làm trứng cuộn bột khoai môn chiên
Cách làm trứng cuộn bột khoai môn chiên

Cắt nhỏ hành lá, băm tỏi và ớt.

Bước 2: Trộn nước chấm

Thêm 2 muỗng canh nước tương vào tô. Thêm gia vị: 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc.

Tiếp theo, cho nước cốt của ½ quả chanh vào cốc. Thêm 2 tép tỏi và 4 quả ớt băm nhỏ vào trộn đều.

Bước 3: Trộn bột và hấp bánh

Chuẩn bị một tô lớn, cho nguyên liệu: 100g bột gạo, 30g tinh bột sắn, ½ thìa muối vào; thêm 200ml nước lọc vào trộn đều.

Sau đó thêm 1/2 bột khoai môn vào và khuấy đều.

Tiếp theo chuẩn bị khuôn, phết một ít dầu ăn rồi cho bột vào khuôn. Sau đó cho khuôn vào nồi hấp và hấp khoảng 40 phút cho đến khi bột chín.

Sau đó, đợi bột nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Bước 4: Cắt bánh và chiên

Sau khi bột nguội, dùng dao đã thoa chút dầu ăn cắt bột thành những hình chữ nhật dày 1/3 ngón tay.

Đặt nồi lên bếp rồi cho 5 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho bột vào chiên khoảng 7 phút cho đến khi cả hai mặt bột đều có màu vàng nâu.

Sau khi cho 2 quả trứng vào, đợi lửa nhỏ khoảng 3 phút cho trứng chín thì cho hành lá cắt nhỏ vào.

Bước 5: Thành phẩm

Lớp vỏ dầu khoai môn bên ngoài có màu vàng giòn, lớp bên trong mềm và bùi, có mùi thơm đặc trưng của khoai môn và vị béo của trứng.

Nước chấm chua ngọt kết hợp với độ giòn của cà rốt và củ cải chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích thú khi ăn.

Tóm lại

Cách làm bánh rán khoai môn tại nhà thật dễ dàng phải không nào? Hãy cùng vào bếp và áp dụng bài giới thiệu cách làm khoai môn chiên để mang đến những món ăn độc đáo cho cả gia đình nhé!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!