Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Tokbokki Là Gì? Nguồn Gốc Và Cách Làm Tokbokki Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Bạn có phải là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc? Bạn đã từng nghe đến Tokbokki nhưng chưa biết nhiều về nó? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về món ăn đường phố nổi tiếng này, từ nguồn gốc, các loại tokbokki cho đến cách làm tokbokki tại nhà cực kỳ đơn giản.

1. Tokbokki là gì?

Tokbokki (떡볶이), còn gọi là bánh gạo cay, là món ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn Quốc. Nguyên liệu chính của món ăn này là bánh gạo được làm từ bột gạo nếp, có dạng hình trụ dài và dai. Bánh gạo được nấu với sốt gochujang (tương ớt Hàn Quốc) cùng với các nguyên liệu khác như chả cá, trứng luộc, hành baro và rau củ.

2. Nguồn gốc của Tokbokki

Tokbokki có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ thời Joseon (1392-1910). Ban đầu, tokbokki là món ăn hoàng gia có tên là tteok jjim, được làm từ bánh gạo, thịt, trứng và rau. Sau này, món ăn được biến tấu thành nhiều phiên bản khác nhau và trở nên phổ biến trên đường phố Hàn Quốc.

READ  NASA: Hành tinh lùn Ceres có dấu hiệu tiềm năng cho sự sống?

3. Các loại Tokbokki phổ biến

Có nhiều loại tokbokki khác nhau nhưng phổ biến nhất là:

  • Tokbokki truyền thống (gungjung tteokbokki): Đây là phiên bản gốc của tokbokki, được làm từ bánh gạo, thịt bò, rau củ và nước tương.
  • Tokbokki cay (gochujang tteokbokki): Đây là loại tokbokki phổ biến nhất hiện nay, được làm từ bánh gạo, chả cá, trứng luộc và sốt gochujang cay.
  • Tokbokki phô mai (cheese tteokbokki): Tokbokki phô mai là một biến thể của tokbokki cay, có thêm phô mai mozzarella tan chảy lên trên.
  • Tokbokki hải sản (haemul tteokbokki): Tokbokki hải sản được làm từ bánh gạo, hải sản như tôm, mực, nghêu và sốt gochujang.

4. Cách làm Tokbokki tại nhà đơn giản nhất

Cách làm Tokbokki Hàn Quốc tại nhà siêu đơn giản từ nguyên liệu đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh tokbokki tại nhà với công thức đơn giản sau:

Nguyên liệu:

  • 200g bánh gạo hàn quốc
  • 100g chả cá
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ hành baro
  • 2-3 lá bắp cải
  • 50g đường
  • 30g tương ớt Hàn Quốc (gochujang)
  • 20g tương ớt Gochugaru (tuỳ thích)
  • 15g nước tương
  • 10g tỏi băm
  • 5g dầu mè
  • Hạt tiêu
  • 250ml nước lọc

Làm:

  • Ngâm bánh gạo trong nước lạnh khoảng 30 phút.
  • Cắt chả cá, hành tây, hành baro và bắp cải thành từng miếng vừa ăn.
  • Luộc trứng, bóc vỏ và cắt làm đôi.
  • Phi thơm tỏi băm với dầu mè rồi cho hành tây vào xào.
  • Cho bánh gạo, chả cá, nước lọc, đường, tương ớt, xì dầu và tiêu vào nồi, khuấy đều.
  • Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt đặc lại và bánh gạo mềm.
  • Thêm hành baro và bắp cải vào, đảo đều cho đến khi rau chín.
  • Bày tokbokki ra đĩa, rắc vừng rang và thưởng thức.
READ  Đại Từ Là Gì? Phân Loại Và Lấy Ví Dụ Về Đại Từ Trong Ngữ Văn Lớp 7

5. Câu hỏi thường gặp

5.1. Tokbokki có cay không?

Độ cay của tokbokki phụ thuộc vào lượng tương ớt bạn sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh lượng tương ớt cho phù hợp với khẩu vị.

5.2. Mua bánh gạo Hàn Quốc ở đâu?

Bạn có thể mua bánh gạo Hàn Quốc tại các siêu thị lớn, cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc hoặc các trang thương mại điện tử.

5.3. Tokbokki có thể bảo quản được bao lâu?

Tokbokki nên ăn ngay sau khi nấu để đảm bảo hương vị ngon nhất. Nếu muốn bảo quản, bạn có thể cho tokbokki vào hộp kín và để trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày.

Tokbokki là món ăn đường phố Hàn Quốc thơm ngon dễ làm tại nhà. Với công thức đơn giản trên, bạn có thể chế biến món bánh tokbokki thơm ngon đậm đà hương vị Hàn Quốc để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nếu có thắc mắc vui lòng gửi về số HOTLINE 09633458xxx hoặc địa chỉ email tuyengiaothudo.vn@gmail.com để được giải đáp. Trân trọng!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!