Gần đây mọi người hay truyền tai nhau cách sử dụng muối hồng Himalaya. Tuy nhiên, công dụng của chúng có thực sự tốt? Nếu bạn đang thắc mắc thì chúng tôi có đầy đủ thông tin về cách làm muối hồng Himalayan như: nguồn gốc, thành phần, công dụng… Tìm hiểu ngay nhé!
Nguồn gốc của Muối Hồng Himalaya
Muối hồng Himalayan là muối hồng được chiết xuất từ mỏ muối Khewra nằm gần dãy Himalaya ở Pakistan. Trên thực tế, đây là một trong những mỏ muối lâu đời nhất và lớn nhất thế giới. Muối hồng Himalaya được tìm thấy trong các mỏ được hình thành từ hàng triệu năm trước do sự bốc hơi của các nguồn nước cổ xưa. Sản phẩm được khai thác bằng tay và xử lý tối thiểu, tạo ra sản phẩm chưa qua tinh chế, không chứa chất phụ gia và có độ tự nhiên hơn muối ăn thông thường.
Tương tự như muối thông thường, muối hồng Himalaya có thành phần chủ yếu là natri clorua. Nhưng quá trình khai thác khiến loại muối này chứa nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác không có trong muối ăn thông thường.
Đặc tính của Muối hồng Himalayan:
- Muối có màu hồng nhạt
- Độ tinh khiết cao (thường chưa tinh chế)
- Tính chất hóa học tương tự như muối ăn, hàm lượng natri clorua lên tới 98%
- Chứa nhiều loại khoáng chất và nguyên tố vi lượng như sắt, mangan, canxi, đồng, kali,…
Công dụng muối hồng Himalaya
Muối hồng Himalaya có thể dùng trong nấu ăn giống như muối thông thường. Một số người còn sử dụng loại này để nướng thức ăn, tăng thêm hương vị cho các món thịt và các thực phẩm khác. Ngoài ra, họ có thể:
- Hỗ trợ cải thiện các bệnh về đường hô hấp
- Giúp cân bằng độ pH của cơ thể
- Giảm dấu hiệu lão hóa và giúp da hồng hào
- Cải thiện chất lượng giấc ngủ
- Làm muối tắm để giảm đau nhức, mệt mỏi và làm dịu cơ bắp
- Làm đèn muối để loại bỏ ô nhiễm không khí
Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu cụ thể nào chứng minh công dụng của muối hồng Himalaya. Nếu bạn muốn tránh các chất phụ gia có trong muối ăn thông thường thì muối hồng Himalaya là một lựa chọn thay thế tự nhiên tuyệt vời.
Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là muối ăn là nguồn cung cấp iốt chính. Nếu sử dụng muối hồng Himalaya để nấu ăn, bạn sẽ cần bổ sung i-ốt từ các thực phẩm khác.
Cách Sử Dụng Muối Hồng Himalaya Làm Đẹp
Không chỉ là muối thông thường, muối hồng Himalayan mới ra mắt cũng đã khiến chị em mê mẩn hơn. Chúng có thể giúp các cô gái làm sạch da và thư giãn hiệu quả.
Giảm mụn đầu đen và loại bỏ bã nhờn
– Cách 1: Pha loãng 1/4 thìa muối hồng Himalayan trong 20ml nước lọc. Sau đó thoa nhẹ nhàng và đều lên mặt và cổ theo hình xoắn ốc. Cuối cùng rửa sạch bằng nước sạch.
– Cách 2: Cho 1/4 thìa cà phê muối hồng Himalayan vào lòng bàn tay. Thêm một ít nước ấm. Sau đó thoa nhẹ nhàng lên cổ và mặt. Cuối cùng rửa sạch bằng nước sạch.
Tẩy tế bào chết toàn thân
– Cách thực hiện: Thêm khoảng 4 thìa cà phê muối tinh. Sau đó thoa trực tiếp lên da và massage khoảng 20 phút để làm sạch da. Cuối cùng rửa sạch bằng nước sạch.
Ngâm chân thư giãn
– Cách làm: Dùng một chậu nước ấm khoảng 50 – 60 độ C, thêm 1 thìa muối hồng, 3 thìa rượu hạt rùa gỗ, 3 thìa rượu gừng, nghệ. Sau đó hòa tan và ngâm khoảng 30 phút, massage nhẹ nhàng rồi rửa sạch với nước.
Giảm căng thẳng và mệt mỏi
– Hướng dẫn sử dụng: Chuẩn bị bồn nước ấm với 4-5 thìa muối hồng Himalaya và một ít tinh dầu. Ngâm khoảng 10-20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.
Làm sạch không khí trong nhà
– Cách làm: Chuẩn bị một bóng đèn pha lê hoặc bóng đèn sợi đốt có nhiệt độ cao. Sau đó rắc muối xung quanh đèn. Khi nhiệt thoát ra, muối hồng bay hơi, hút ẩm và lọc không khí.
Cách nấu ăn với muối hồng Himalaya
Nếu muốn món ăn của mình trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm công thức sử dụng muối hồng Himalaya. Hương vị tùy thuộc vào tay nghề của người phụ nữ nhưng màu sắc thì chắc chắn bắt mắt.
Cách làm Whey muối hồng
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g bột bọt sữa muối
- 150ml sữa tươi không đường
- Máy đánh trứng (nếu có)
làm thế nào để làm
– Bước 1: Cho 100 gram sữa bột muối vào tô. Thêm 150ml sữa tươi không đường. Nếu có máy đánh trứng thì đánh đều. Nếu không, bạn cũng có thể chạm vào nó bằng đũa.
– Bước 2: Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại, khoảng 3 phút.
– Bước 3: Cuối cùng thêm trà sữa hoặc trà khác vào và thưởng thức.
Nướng đồ ăn trên đá muối hồng
Nướng đồ ăn trên đá muối hồng Himalaya cũng rất sạch sẽ, an toàn và tăng thêm tính thẩm mỹ. Ngoài ra, khi sử dụng, đá muối hồng sẽ không gây hại cho sức khỏe và thức ăn không bị cháy, đảm bảo độ thơm ngon cho món nướng.
Cách sử dụng đá muối hồng Himalaya rang
– Bước 1: Sau khi nướng xong thực phẩm, để đá nguội ở nơi thoáng mát.
– Bước 2: Tiếp theo, dùng dụng cụ sắc cạo sạch lớp đen trên đá muối.
– Bước 3: Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch và sử dụng lần sau khi nướng đồ ăn.
Cách ướp thịt với muối hồng
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 lít nước
- 85g muối hồng
- 85g đường (hoặc bỏ qua)
- 1 thìa cà phê chanh hoặc cam
làm thế nào để làm
– Bước 1: Đầu tiên, cho tất cả hỗn hợp trên vào nồi và đun cho đến khi muối và đường tan hết.
– Bước 2: Sau đó, lấy nồi ra và để nguội trước khi ngâm.
– Bước 3: Ngâm thịt trong hỗn hợp này khoảng 6 tiếng.
– Bước 4: Tiếp theo, vớt thịt ra để ráo rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
– Bước 5: Bây giờ bạn có thể nướng hoặc nướng tùy thích.
Cách làm bít tết với muối hồng
Bít tết muối hồng nghe có vẻ lạ nhưng lại quen thuộc. Không biết mùi vị có hấp dẫn như muối thường không. Nếu bạn tò mò, hãy thể hiện tài năng của mình ngay bây giờ.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- ½ kg thịt bò tươi nguyên con
- 3/4 muỗng cà phê muối hồng Himalaya
- 1 nhúm hạt tiêu
- 45ml dầu hạt cải
- 4 củ khoai tây
- 4 quả trứng
- 2 củ hành
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 1 quả chanh
- 1 quả dưa chuột
làm thế nào để làm
– Bước 1: Đầu tiên, lược bỏ phần mỡ thừa trên toàn bộ lớp thịt bò.
– Bước 2: Sau đó lau khô thịt bò bằng khăn giấy.
– Bước 3: Ướp thịt bò với muối hồng Himalaya đã chuẩn bị sẵn. Bạn ướp đều toàn bộ bề mặt miếng thịt. Thời gian ướp khoảng 40-60 phút.
– Bước 4: Tiếp theo, phết một lớp dầu ô liu mỏng lên bề mặt miếng thịt để mang lại độ giòn cho món ăn.
– Bước 5: Rắc chút tiêu lên bề mặt miếng thịt. Sau đó xào thịt bò đến độ chín tùy thích.
Cách làm muối hồng cay với ớt xanh
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 7 gram đường trắng
- 1 quả chanh
- 2 g ớt xanh
- 1g muối hồng Himalaya
- lá chanh
làm thế nào để làm
– Bước 1: Đầu tiên, cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt. Sau đó đổ qua rây để loại bỏ hạt.
– Bước 2: Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt, để ráo nước. Lưu ý nếu còn nước trong ớt xanh thì nước chấm sẽ không để được lâu.
– Bước 3: Sau đó, cho ớt xanh, muối hồng Himalaya và đường vào máy xay. Nhớ trộn kỹ khoảng 10 giây rồi dừng lại. Tiếp theo khuấy đều cho đến khi cả 3 nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
– Bước 4: Thêm nước cốt chanh lọc vào. Nhấn nút xay lần cuối. Sau đó lấy ra và nhúng vào trái cây.
Cách Làm Nước Detox Bằng Muối Hồng Himalaya
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- muối hồng Himalaya
- chai nước thải độc
làm thế nào để làm
– Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị chai nước thải độc, thêm nước lọc vào, muối hồng chiếm 1/4 lượng nước lọc.
– Bước 2: Sau đó đậy nắp lại và lắc nhẹ như bình thường. Để qua đêm để muối tự hòa tan.
– Bước 3: Bạn có thể tận hưởng cả ngày. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó.
Ngoài những cách trên, muối hồng còn có thể được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Ví dụ, thay thế gia vị bằng trái cây chua ngọt như xoài, ổi. Vị mặn nhẹ và vừa phải càng khiến món ăn càng thêm ngon miệng.
Tóm lại
Đến đây bạn đã nắm rõ một cách toàn diện và chi tiết những thông tin hot gần đây như: Muối hồng Himalaya khác gì muối thường và muối hồng Himalaya có gì khác nhau? Đặc biệt sử dụng muối hồng Himalaya để làm đẹp và nấu những món ăn ngon cực chuẩn.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!