Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Kinh nghiệm nấu ăn bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn, an toàn, tốt cho sức khỏe

Học hỏi kinh nghiệm nấu nồi chiên không dầu NONAZ sau đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này nấu ăn nhanh chóng, an toàn và tốt cho sức khỏe!

Như chúng ta đã biết, sự xuất hiện của nồi chiên không dầu trong những năm gần đây đã mang lại sự trợ giúp đắc lực cho căn bếp của các bà nội trợ. Với thiết bị này, bất cứ ai cũng có thể nấu ăn thành công một cách nhanh chóng, gọn gàng, đặc biệt là an toàn và tốt cho sức khỏe vì các món ăn không còn cần sử dụng quá nhiều dầu.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng chảo rán không dầu một cách hiệu quả nhất và biến thiết bị này thực sự trở thành “trợ thủ đắc lực” cho chị em phụ nữ trong bếp thì cần tìm hiểu ngay kinh nghiệm sử dụng chảo rán không dầu được nhiều người dùng chia sẻ. . sau đây.

Trải nghiệm nấu ăn bằng chảo không dầu

1. Làm nóng nồi trước khi nấu

Nồi chiên ngập dầu không dầu cũng tương tự như những chiếc lò nướng thông thường mà chúng ta đã sử dụng từ lâu. Trước khi chế biến thức ăn, nồi chiên không dầu cần được làm nóng trước ở nhiệt độ và thời gian nhất định.

READ  Cách cắm hoa cẩm chướng đẹp đơn giản tại nhà ai nhìn cũng thích

Làm nóng thân nồi có thể giúp nhiệt độ bên trong nồi chiên không dầu đồng đều và ổn định, giúp thức ăn chín nhanh hơn và nóng đều hơn trong toàn bộ quá trình chế biến.

Thời gian làm nóng tùy thuộc vào từng loại nồi chiên không dầu cụ thể và thường mất từ ​​7 – 10 phút hoặc 10 – 15 phút.

2. Mỗi lần chỉ chế biến đủ lượng thức ăn

Nồi chiên ngập dầu không dầu có công suất nhất định nên bạn đừng cố “nhét” thức ăn vào nồi chỉ để tiết kiệm thời gian. Nếu lượng thức ăn vượt quá lượng thức ăn quy định của nhà sản xuất thì không gian bên trong nồi sẽ trở nên quá hẹp và chật khiến nhiệt khó lưu thông trong nồi hơn.

Nếu không, thức ăn sẽ nóng không đều, nồi sẽ bị hỏng và thậm chí tuổi thọ của nồi sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, nguyên tắc chung khi nấu ăn bằng chảo không dầu là bạn chỉ nên cho lượng thức ăn vừa đủ và dàn đều trong chảo nướng chứ không nên xếp thức ăn chồng lên nhau. Mẹo này sẽ giúp thức ăn của bạn chín nhanh, đều và ngon hơn.

Trải nghiệm nấu ăn bằng chảo không dầu 3

3. Cài đặt chế độ làm nóng và thời gian nấu phù hợp

Nhiệt độ và thời gian nấu trong nồi chiên không dầu được điều chỉnh phù hợp theo từng loại thực phẩm và khối lượng từng loại thực phẩm. Ngoài ra, mỗi loại nồi chiên ngập dầu không dầu còn có công suất, kết cấu, kích thước nồi và mức nhiệt khác nhau. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để cài đặt nhiệt độ và thời gian chính xác giúp bạn chế biến món ăn thành công.

READ  Cách pha màu tím đẹp mộng mơ chuẩn không cần chỉnh

Nếu cài đặt nhiệt độ và thời gian không chính xác, thức ăn có thể dễ bị chín chưa chín hoặc bị cháy, mất đi hương vị. Một mẹo nữa là nếu chưa quen sử dụng chảo mới, bạn cần mở và kiểm tra thực phẩm 1-2 lần trong quá trình chiên bằng nồi chiên không dầu.

Trải nghiệm nấu ăn bằng chảo không dầu 4

4. Lật đều thức ăn

Lật đều thức ăn trong quá trình nấu bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp nhiệt độ tác động lên thức ăn đều hơn, giúp thức ăn chín nhanh hơn và chín đều các mặt hơn. Đặc biệt đối với những thực phẩm có kích thước lớn hơn như thịt nguyên con, thịt gà nguyên con, cá nguyên con… việc lật chúng lại càng đặc biệt quan trọng, vì nếu không lật lại thì thức ăn có thể chỉ chín một mặt.

Trải nghiệm nấu ăn bằng chảo không dầu 5

Ngoài ra, trong quá trình chế biến, theo kinh nghiệm của nhiều chị em sử dụng nồi chiên không dầu để nấu ăn, để tránh bị bỏng, cần điều chỉnh nhiệt độ nồi xuống mức thấp nhất hoặc ngừng hoạt động nồi chiên rồi dùng đũa hoặc đũa. kẹp để lấy thức ăn ra.

5. Sử dụng lượng dầu mỡ thích hợp

Tuy là chảo rán không dầu nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải giảm hoàn toàn lượng dầu sử dụng khi chiên. Thiết bị này có thể giúp bạn nấu những món ăn ngon với lượng dầu tối thiểu nhưng bạn vẫn nên sử dụng lượng dầu vừa đủ để món ăn của bạn thơm ngon hơn.

READ  Cách bảo quản mật ong chuẩn nhất, đảm bảo chất lượng

Chẳng hạn, khi chiên cá, bạn nên phết một lớp dầu ăn mỏng lên hai mặt cá để cá không bị khô; hoặc khi nướng xiên, bạn cũng nên phết một lớp dầu để miếng thịt nướng chín đều. ngon hơn.

Trải nghiệm nấu ăn bằng chảo không dầu 6

6. Vệ sinh nồi chiên không dầu thường xuyên

Bài học nấu nồi chiên không dầu cuối cùng bạn nên nhớ đó là hãy nhớ vệ sinh nồi chiên thật kỹ và thường xuyên sau mỗi lần chế biến món ăn. Việc vệ sinh không chỉ giúp làm sạch nồi, tránh cặn thức ăn cũ bám xung quanh ảnh hưởng đến chất lượng của bát đĩa mới mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Trải nghiệm nấu ăn bằng chảo không dầu 7

Tóm lại

Trên đây là một số kinh nghiệm nấu ăn bằng chảo không dầu đặc biệt hữu ích cho các bà nội trợ. Hãy cân nhắc sử dụng thiết bị này trong căn bếp của bạn để công việc nhà trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhé!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!