Cua biển là món ngon được nhiều người ưa chuộng. Thịt cua biển chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất vi lượng có lợi cho sức khỏe con người. Ngoài ra, nó còn là nguồn cung cấp Omega3 quan trọng. Cua biển có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: cua hấp sả ớt, cua nướng me, cua chua ngọt… Cua biển được ưa chuộng đến vậy, bạn đã biết cách và cách bảo quản như thế nào chưa? Giá cua biển hiện nay là bao nhiêu? Hôm nay 1kg cua đỏ, cua xanh, cua ba chấm giá bao nhiêu và công dụng chi tiết cua biển? Nếu bạn muốn biết về loài cua biển này hãy đọc ngay bài viết của tôi nhé.
Dinh dưỡng của cua biển
Như mình đã đề cập, cua biển là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và có hàm lượng protein cao hơn cá và thịt lợn thông thường.
Thịt cua có tác dụng hạ cholesterol trong máu, bồi bổ tủy xương, tốt cho người thể chất yếu, người già và trẻ em.
Bà bầu cũng nên thường xuyên bổ sung món cua biển này vào thực đơn hàng ngày vì nó không chỉ cung cấp vitamin bổ sung mà còn giúp ngăn ngừa các yếu tố có hại cho bé.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cua biển có thể giúp cải thiện chứng bất lực, rối loạn cương dương, tăng cường nam tính, tăng cường sinh lực.
Tham khảo giá hải sản hôm nay như: giá tôm, giá tôm sú, giá ốc, giá cá thu.
1 kg cua biển hiện nay giá bao nhiêu?
Hiện nay trên thị trường có 3 loại cua chính là cua đỏ, cua xanh và cua ba chấm.
- Cua đỏ: Là loài cua nổi tiếng ở vùng biển Trung Quốc. Nó có thân màu đỏ với ba chấm và hình chữ thập trên lưng. Cua lớn khoảng 3-4 con/kg, cua thường 5-6 con/kg. Giá cua biển Đỏ dao động từ 280.000 đồng/kg đến 300.000 đồng/kg.
- Cua xanh: Cua xanh nhỏ hơn cua đỏ. Vỏ của cua xanh có màu xám và nhiều đốm trắng. Theo đánh giá của nhiều người, thịt cua xanh là ngon nhất. Giá cua xanh khá đắt, khoảng 380.000-550.000 đồng/kg.
- Cua ba chỏm: Loại cua này có 3 chỏm trên vỏ, kích thước nhỏ, nhiều thịt, giá thành rẻ: 180.000đ-220.000đ/kg.
Trong 3 loại cua trên, ghẹ xanh là loại cua biển ngon nhất, thịt đậm đà và săn chắc.
Cách chọn cua biển ngon
Để món cua thành phẩm thơm ngon thì khâu chọn cua rất quan trọng. Tôi sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo chọn và mua cua để đảm bảo bạn luôn có được cua tươi ngon.
- Bạn nên chọn cua vừa tay, không quá to, vì cua càng to thì thịt sẽ càng ít và thịt sẽ không ngon.
- Khi mua cua dùng tay ấn vào ức cua, nếu cua bị chìm thì không nên mua vì là cua kém chất lượng.
- Nếu yếm của cua vừa khít với cơ thể thì đó là cua rắn chưa sinh sản nhiều lần.
- Khi mua cua tươi, bạn nên chọn cửa hàng hải sản uy tín có bồn tắm massage oxy.
- Thời điểm mua cua tốt nhất là vào những ngày đầu hoặc ngày cuối tháng, khi cua săn chắc và ngọt hơn bình thường.
Sau khi mua về không nên cho ngay vào nước lạnh, vì khi mang về, nếu nhiệt độ quá nóng, cua sẽ bị cảm lạnh và chết nếu cho ngay vào nước lạnh. Bạn cũng cần cẩn thận khi sơ chế thịt cua vì nó có nhiều móng. Dùng tay lật úp cua lại, dùng dao nhọn chọc vào phần rỗng ở bụng cho đến khi chân và càng cua thẳng lại. Sau đó, bóc bụng cua ra và rửa sạch bằng nước. Nếu vỏ cua bị bẩn, bạn có thể dùng dao cạo. chải để làm sạch nó. để làm sạch nó. Sau đó bạn có thể chuẩn bị nó theo ý thích của bạn.
Ai không nên ăn thịt cua?
Cần chú ý điều gì khi ăn cua biển? Ai không nên ăn cua biển? Mặc dù nó chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn nếu bạn có các triệu chứng như huyết áp cao, cảm lạnh, sốt, các vấn đề về dạ dày, tiêu chảy, v.v. Những người bị dị ứng hải sản nên tránh ăn cua.
Sau khi ăn cua, không nên ăn thêm trái cây hay uống trà, vì sẽ gây ra các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nhức đầu, chướng bụng…
Hãy nhớ nấu chín cua trước khi ăn vì điều này sẽ tiêu diệt nhiều vi khuẩn có hại trong cua.
Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn về cách bảo quản cua sống và cách thưởng thức cua nhiều thịt thơm ngon.
Phần kết luận
Hy vọng những thông tin bổ ích về cua biển trên đây sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn trong quá trình chế biến và mua cua. Giá cua biển sẽ thay đổi theo từng thời điểm nhưng không nhiều. Món cua thơm ngon này rất phù hợp cho những ngày nghỉ lễ và cuối tuần, đừng quên thay đổi cách chế biến để không bị nhàm chán nhé.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!
- Phản ứng hoá học Ba(HCO3)2 và NaOH tạo ra BaCO3, Na2CO3 và H2O
- Cách bảo quản sò huyết giữ lâu tươi ngon mà không sợ ươn
- Bị mèo cắn chảy máu có sao không? Tiêm phòng không? Kiêng ăn gì?
- Giá Cày Thuê Liên Minh Huyền Thoại và Tốc Chiến hiện nay 2024
- Định kỳ hằng tháng công khai danh sách cán bộ, công chức chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính