Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Cháo cá lóc nấu với rau gì ngon thơm nhất? Công thức cháo cá lóc

Trong số các loài cá, cháo cá đen được nhiều chị em lựa chọn bởi giá trị dinh dưỡng cao, tính quen thuộc và dễ kết hợp với các thực phẩm khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết loại rau nào tốt nhất để nấu cháo cá lóc thì đừng bỏ lỡ những thông tin cụ thể dưới đây nhé!

Bé bao nhiêu tháng ăn được cháo cá đen?

Theo nghiên cứu dinh dưỡng ở trẻ cai sữa, trẻ có thể ăn thịt cá lóc và cháo cá lóc khi được 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, để đảm bảo cơ thể bé thích nghi và có khả năng tiêu hóa tốt nhất, hầu hết các mẹ đều cho bé ăn cháo cá lóc khi bé được 8 tháng tuổi. Nếu muốn con bắt đầu cai sữa sớm, bạn nên bắt đầu tập luyện với số lượng nhỏ dần dần từ cuối tháng 6.

Trả lời: Dùng rau gì để nấu cháo cá đen ngon?

Nếu bạn đang thắc mắc món rau nào nấu cháo cá lóc ngon thì đừng lo lắng. Hóa ra cá đen lành tính nên dễ kết hợp với nhiều loại rau củ như rau muống, cải bẹ xanh, khoai tây, nấm hương… Là loại rau, củ giàu dinh dưỡng, cực kỳ có lợi cho sức khỏe của bé.

Cháo cá đen dùng loại rau gì?

Cháo đậu xanh cá đen

Đậu xanh chứa chất chống oxy hóa, axit omega-3, vitamin B, E, C, K và các khoáng chất magie, canxi, sắt… Đậu xanh chứa hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 3 lần gạo. Sẽ rất hấp dẫn khi kết hợp với món cháo cá đen nấu đậu xanh.

READ  Chọn hoa cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Cách nấu cháo cá đen đậu xanh

– Bước 1: Cá đen rửa sạch, luộc chín rồi lấy thịt ra. Sau đó xào cùng hành tây rồi cho vào một tô khác.

– Bước 2: Gạo vo sạch rồi cho vào nồi canh xương cá.

– Bước 3: Ngâm đậu xanh trong nước một lúc cho mềm. Sau đó hấp cho đến khi chín và nghiền cho đến khi mịn.

– Bước 4: Đợi cháo mềm thì cho cá vào đảo đều rồi cho đậu xanh vào.

– Bước 5: Nấu thêm 10 phút nữa, thêm gia vị rồi cho hành lá vào đảo đều. Cuối cùng, cho vào tô và để nguội trước khi cho bé thưởng thức.

Dùng rau gì nấu cháo cá đen 3

Cháo cá đen rau dền

Rau dền có hàm lượng sắt rất cao và là thực phẩm bổ dưỡng giúp tăng lượng máu trong cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao giúp ngăn ngừa táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác.

Đặc biệt là trẻ em không cần lo lắng thiếu canxi hay còi xương vì hàm lượng canxi trong rau dền cao gấp 2 lần sữa tươi và cao gấp 3 lần rau bina. Sử dụng nó với cá lóc để có được lợi ích lớn hơn.

Cách nấu cháo rau dền và cá đen

– Bước 1: Đầu tiên cá lóc làm sạch, luộc chín rồi lấy thịt ra. Cắt nhỏ hành tím và xào với cá.

– Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu cho đến khi mịn.

READ  Cách ướp thịt chó xào lăn đủ gia vị để trổ tài nhân dịp đặc biệt

– Bước 3: Rau dền rửa sạch rồi nấu nhuyễn. Lọc để loại bỏ chất xơ.

– Bước 4: Đợi hạt cháo nổ thì cho cá và rau dền vào trộn đều.

– Bước 5: Cuối cùng nêm gia vị và thêm chút hành lá cắt nhỏ vào. Tắt bếp, đợi nguội bớt rồi cho bé thưởng thức.

4. Dùng rau gì để nấu cháo cá đen?

Cháo bí đỏ cá đen

Bí ngô chứa vitamin A, giúp mắt sáng khỏe và ngăn ngừa tế bào gây bệnh cho trẻ. Ngoài ra, giàu chất xơ còn có thể cải thiện tình trạng táo bón.

Cách nấu cháo bí đỏ và cá đen

– Bước 1: Đầu tiên, cá lóc rửa sạch, hấp chín rồi lọc lấy thịt. Cho xương vào nồi và đun sôi ở lửa nhỏ.

– Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi rồi nấu cá thành cháo.

– Bước 3: Bí đao gọt vỏ, rửa sạch rồi hấp chín. Sau khi xay nhuyễn, lọc qua rây.

– Bước 4: Xào hành tây với cà chua. Thêm cá vào xào cho đến khi có mùi thơm.

– Bước 5: Đợi cháo mềm thì cho cá vào trộn đều. Thêm bí ngô và nấu cùng nhau. Nêm gia vị, thêm hành lá xắt nhỏ vào, đun thêm một chút rồi tắt bếp.

5. Dùng rau gì để nấu cháo cá đen?

Cháo rau cá đen

Rau củ cũng là loại thực phẩm quen thuộc rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ hệ tim mạch, thanh nhiệt, giải độc…

Cách nấu cháo cá đen rau củ

– Bước 1: Đầu tiên làm sạch và nấu chín cá lóc. Sau đó lấy thịt ra. Cho xương vào nồi nước sôi. Đối với thịt, xào hành tây xắt nhỏ cho thơm.

READ  Ý nghĩa của hoa cát tường trong phong thủy, đời sống

– Bước 2: Gạo vo sạch, thêm nước luộc xương vào nấu thành cháo.

– Bước 3: Chọn các loại rau củ, luộc chín rồi xay nhuyễn. Lọc để loại bỏ chất xơ.

– Bước 4: Sau khi cháo chín, cho thịt cá đen và rau củ vào đảo đều.

– Bước 5: Cuối cùng là thêm gia vị vào. Đợi khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Dùng rau gì nấu cháo cá đen 6

Cháo rau mồng tơi và cá đen

Rau bina Malabar chứa lượng pectin (chất nhầy) cao, giúp nhuận tràng và ngăn ngừa béo phì. Ngoài ra, thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và sắt rất có lợi cho sự phát triển của bé.

Cách nấu cháo rau muống và cá đen

– Bước 1: Cá lóc rửa sạch, hấp hoặc luộc chín rồi lấy thịt ra. Cho xương cá vào nồi đun sôi với lửa lớn.

– Bước 2: Sau đó vo sạch gạo, cho vào nồi nước luộc xương rồi nấu thành cháo.

– Bước 3: Nhặt rau bina và rửa sạch. Chần qua nước sôi, xay nhuyễn và lọc lại.

– Bước 4: Cho thịt cá đen vào nồi, thêm chút dầu ăn, phi thơm một ít hành tây rồi cho thịt cá vào xào chín.

– Bước 5: Khi cháo chín và bỏ hạt thì cho thịt cá đen và rau muống vào đảo đều. Thêm gia vị vào rồi tắt bếp.

Cháo cá đen dùng rau gì?

Tóm lại là

Bạn không còn phải thắc mắc rau gì làm món cháo cá lóc thơm ngon nữa. Những công thức nấu ăn trên cũng đủ khiến trẻ thích thú mà không thấy chán.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!